ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

หัวเว่ยจัดงานประชุมตลาดเกิดใหม่ หนุนโอเปอเรเตอร์สร้างการเติบโตใหม่

Wandee Lerdsupongkit — 31 สิงหาคม 2560 04:57


หัวเว่ย ผู้จัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารชั้นนำระดับโลก จัดงานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ขึ้นที่กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 29 – 30 สิงหาคมนี้ หนุนโอเปอเรเตอร์คว้าโอกาสสร้างการเติบโตและเพิ่มมูลค่าการลงทุนเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน โดยมีผู้เชี่ยวชาญ พันธมิตร และลูกค้าในอุตสาหกรรมไอซีทีทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคเข้าร่วมงานกว่า 200 คน

 

จากการสำรวจล่าสุดโดยสหภาพโทรคมนาคมนานาชาติ (ITU) และหัวเว่ย วัยหนุ่มสาวยังคงเป็นคนกลุ่มหลักของการใช้งานดาต้า  ในภูมิภาคเอชียแปซิฟิค ซึ่งมีคนหนุ่มสาวคิดเป็นร้อยละ 60 ของประชากรวัยหนุ่มสาวทั่วโลก คนรุ่นใหม่นี้โดยเฉพาะผู้ที่มาจากชนบทมีความต้องการด้านบริการดิจิทัลและการบริโภคดาต้าอย่างมหาศาล ผู้บริโภคใหม่กลุ่มนี้เป็นผู้ที่สนใจในเรื่องนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมากที่สุด กระตือรือร้นที่จะเปิดรับประสบการณ์การใช้งานที่ดีขึ้นมากที่สุด และต้องการประสิทธิภาพมากที่สุด

 

การสร้างความทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมและบริการแบบดั้งเดิมด้วยเทคโนโลยีไอซีที หรือที่เรียกว่า “ICTnization” นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่จะนำไปสู่ความมีประสิทธิภาพและยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ตัวอย่างเช่น รัฐบาลใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อนำบริการสาธารณะไปสู่ประชาชน ในขณะที่บริษัทสายการบินและรถไฟต่างก็มีบริการจองและออกตั๋วออนไลน์  ทุกวันนี้ คนสามารถเข้าถึงบริการช้อปปิ้งออนไลน์ สัมผัสความบันเทิงออนไลน์ เข้าถึงการศึกษาออนไลน์ หรือแม้แต่สุขภาพออนไลน์ได้ทันที จึงทำให้คุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของผู้คนในกลุ่มต่างๆ ของสังคมดีขึ้นโดยภาพรวม

 

มร. โจว เจี้ยนจวิน รองประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมของหัวเว่ย กล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคกำลังเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล และหัวเว่ยก็ยินดีที่จะนำพาตลาดเกิดใหม่นี้ให้เติบโตไปด้วยกัน เราจะลงทุนอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน และให้การสนับสนุนช่วยเหลือโอเปอเรเตอร์และพันธมิตรทางธุรกิจของเราอย่างเต็มที่ เพื่อที่ว่าพวกเขาจะได้มีเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีอันล้ำสมัยที่สุดและสามารถแข่งขันได้ดีที่สุด เรามุ่งมั่นที่จะทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับพันธมิตรใน 3 กลุ่มหลักเพื่อเร่งให้เกิดการพัฒนาตลาดเกิดใหม่ อันได้แก่ กลุ่มนโยบายด้านไอซีที กลุ่มระบบนิเวศ และกลุ่มโซลูชั่นด้านธุรกิจ”

 

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ยังมีการปาฐกถาและเสวนาในหลายหัวข้อ อาทิ พฤติกรรมการใช้งานโมบายล์ของกลุ่มวัยหนุ่มสาว และวิธีการสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นให้กับคนรุ่นใหม่ และการจัดสนทนาโต๊ะกลมเรื่องประสิทธิภาพของเน็ตเวิร์คและอัลตร้าบรอดแบนด์ โดยผู้เชี่ยวชาญจากโอเปอเรเตอร์ทั่วโลกและผู้พัฒนา OTT ได้แชร์ประสบการณ์ด้านธุรกิจ และผู้เชี่ยวชาญของหัวเว่ยได้พูดคุยเรื่องขีดความสามารถในการแข่งขันของโอเปอเรเตอร์ และเน็ตเวิร์คที่ขับเคลื่อนด้วยประสบการณ์เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืน ในงานนี้ยังได้มีการแชร์ตัวอย่างการใช้งานที่ยอดเยี่ยม วิธีการสร้างเน็ตเวิร์คที่เน้นประสบการณ์ให้ประสบความสำเร็จ และการพัฒนาตลาดแบบ B2B ให้เป็นตลาดแบบ B2H

 

งานประชุม Asia Pacific Emerging Market Summit 2017 ในกรุงเทพฯ เป็นเวทีที่ยอดเยี่ยมในการแลกเปลี่ยนความคิด โอกาส ความท้าทายและแนวโน้มด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่ดิจิทัล และยังได้ไฮไลท์ให้เห็นถึงทิศทางการพัฒนาเติบโตของโอเปอเรเตอร์ในตลาดเหล่านี้ ที่ซึ่งโครงสร้างดิจิทัลพื้นฐานจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลักให้เศรษฐกิจเติบโตอย่างยั่งยืน และยังจะช่วยสร้างโลกที่มีการเชื่อมโยงสื่อสารที่ดีขึ้นอีกด้วย 

-จบ-

เกี่ยวกับหัวเว่ย

หัวเว่ย ผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ที่มุ่งมั่นในการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีผ่านการสื่อสารที่ดีทั่วโลก ด้วยการเป็นองค์กรที่มีความรับผิดชอบ สร้างนวัตกรรมเพื่อสังคมแห่งข้อมูล และทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรม  หัวเว่ยนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบครบวงจร เพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในกลุ่มเครือข่ายโทรคมนาคมและเอ็นเตอร์ไพรส์ อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ และระบบคลาวด์ คอมพิวติ้ง ด้วยกลยุทธ์การสร้างสรรค์นวัตกรรมตามความต้องการของลูกค้าและสัมพันธภาพที่ดีกับพันธมิตร ปัจจุบัน พนักงานกว่า 180,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างคุณประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ กลุ่มลูกค้าองค์กรและผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นไอซีทีของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศในทุกภูมิภาคของโลก และให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก  หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปี  2530 และเป็นบริษัทเอกชนที่มีพนักงานเป็นผู้ถือหุ้นทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของหัวเว่ย ได้ที่ www.huawei.com

ติดตามเราได้ที่

http://www.linkedin.com/company/Huawei

http://www.twitter.com/Huawei

http://www.facebook.com/Huawei

http://www.google.com/+Huawei

http://www.youtube.com/Huawei


คำค้น: หัวเว่ย, ตลาดเกิดใหม่