ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Midea จัดประชุมโต๊ะกลมในงาน Fortune Global Forum 2017 ถกประเด็นการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมที่มีนวัตกรรมเป็นตัวขับเคลื่อน

pr360 — 13 ธันวาคม 2560 08:57


          Midea ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ จัดประชุมโต๊ะกลมร่วมกับกลุ่มผู้นำบริษัทระดับ Fortune 500 ในงาน Fortune Global Forum 2017 เพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์ระดับนวัตกรรมของเหล่าบริษัทข้ามชาติ โดยคุณพอล ฟาง ประธานกรรมการและประธานบริหารของ Midea Group รวมถึงคุณเจ อีริค เฟอร์วาลด์ ซีอีโอของ Syngenta International และคุณยูเซฟ อัล-เบนยาน รองประธานและซีอีโอของ SABIC ได้เข้าร่วมในการประชุมครั้งนี้ด้วย

          คุณฟางกล่าวในการประชุมว่า "บริษัทที่มีความเป็นโลกาภิวัฒน์อย่างแท้จริงควรวางกลยุทธ์ตามสิ่งที่ตนวิเคราะห์จากเทรนด์ระดับโลกต่างๆ เราเชื่อว่าสังคมกำลังเคลื่อนตัวสู่ยุคที่มนุษย์กับเครื่องจักรทำงานร่วมกันได้อย่างเหมาะสม และสิ่งที่ Midea จำเป็นต้องทำตอนนี้คือการก้าวนำหน้าอยู่เสมอ"

          ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา Midea ทุ่มเงินลงทุนกว่า 2 หมื่นล้านหยวน (3.02 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในการวิจัยและพัฒนา ขณะที่ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของ Midea (Midea KA) หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นเครื่องใช้ภายในครัวที่มีขนาดใหญ่และประสบความสำเร็จมากที่สุดรายหนึ่งของโลก ได้จัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาขึ้น 3 แห่งในประเทศจีน สหรัฐอเมริกา และอิตาลี โดยศูนย์แห่งแรกเน้นการยกระดับการทำวิจัยและพัฒนาทั่วไปในเชิงลึก แห่งที่สองเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงและผลิตภัณฑ์อัจฉริยะ และแห่งที่สามเน้นการสร้างสรรค์ดีไซน์อันสวยงาม

          ด้วยเป้าหมายในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์อันเป็นมิตรที่ตอบโจทย์ครัวของทุกบ้านได้อย่างลงตัว Midea จึงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวในชีวิตประจำวัน โดยหนึ่งในผลงานที่ประสบความสำเร็จคือเทคโนโลยีทำความสะอาดด้วยไอน้ำ ซึ่งพลิกโฉมวิธีการทำความสะอาดเครื่องดูดควันนับตั้งแต่ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2012 เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยให้เครื่องดูดควันสามารถทำความสะอาดตัวมันเองได้ด้วยเทคนิคการดูดน้ำความดันสูงและการเกิดก๊าซที่อุณหภูมิสูง ส่งผลให้เกิดไอน้ำทำความสะอาดภายในตัวเครื่อง

          จากนั้น Midea ได้พัฒนา Eagle Eye โดยใช้เทคโนโลยีตรวจจับอัจฉริยะ ส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถมองเห็นระดับความขุ่นได้บนหน้าจอ เพื่อรองรับการเปลี่ยนโหมดตั้งแต่การแจ้งเตือนเชิงป้องกัน ไปจนถึงการสั่งตรวจจับ และสั่งทำความสะอาด

นอกจากนี้ เทคโนโลยีพลิกโลกของทางบริษัทยังช่วยให้การทำครัวเป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย โดยเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Midea มีระบบการประกอบอาหารขั้นสูง เช่นเดียวกับเทคโนโลยีตรวจจับอัจฉริยะซึ่งทำหน้าที่ตรวจวัดอุณหภูมิ ความชื้น และประเภทของอาหารที่กำลังเตรียม นอกจากนี้ ยังมีการผสานฟังก์ชั่นสั่งงานด้วยเสียงลงในเครื่องใช้ไฟฟ้าบางรุ่น เพื่อให้ผู้ใช้สามารถเรียนรู้ศาสตร์การทำอาหารได้อย่างง่ายดายผ่านแพลตฟอร์มอัจฉริยะนี้

          คุณคอฟฟี ซ่ง ผู้อำนวยการด้านการตลาด ฝ่ายจัดจำหน่ายต่างประเทศ ของ Midea KA กล่าวว่า "Midea มุ่งเน้นเรื่องการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรเป็นศูนย์กลาง โดยมีเป้าหมายเพื่อก้าวเป็นผู้นำในแวดวงการผลิตอัจฉริยะ เทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะ เทคโนโลยีความจริงเสมือน (VR) เทคโนโลยีสั่งการด้วยเสียง และอีกมากมาย พร้อมกับมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์อัจฉริยะใหม่ๆ เพื่อเอาชนะใจลูกค้า"

          เกี่ยวกับธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของ Midea

          ธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวของ Midea ในเครือ Midea Group หนึ่งในผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านรายใหญ่ที่สุดของจีน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1968 และปัจจุบันเป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยมีรายได้จากการขายปีละกว่า 2.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ อีกทั้งยังเป็นผู้ผลิตเตาไมโครเวฟอันดับ 1 และเครื่องล้างจานอันดับ 3 ของโลก บริษัทมีฐานการผลิต 3 แห่ง และศูนย์วิจัยและพัฒนา 2 แห่งในจีน รวมถึงฐานการผลิตแห่งหนึ่งในเบลารุส และศูนย์วิจัยและพัฒนาอีกแห่งในเมืองโบโลญญ่า ประเทศอิตาลี

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20171212/2013106-1


คำค้น: infoquest