ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เมนูกาแฟสด ที่จังหวัด แพร่ ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

Teerapat — 11 มีนาคม 2561 10:48


เมนูกาแฟสด ที่แพร่ ที่คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

"แพร่" หนึ่งในเมืองที่จัดอยู่ใน "12 เมืองต้องห้ามพลาด PLUS" โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จังหวัดเล็กๆที่เงียบสงบ หน้าด่านแรกสู่ประตูล้านนา ถูกล้อมรอบไปด้วยภูเขาทุกทิศทาง ทั้งยังเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์แห่งการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีกมากมาย รอให้ "คุณ" ได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง
ก่อนอื่นเลยขอใช้ตัวช่วยไกด์นำเที่ยวส่วนตัว มีไว้อุ่นใจเสมอ กับ แอปฯแผนที่ท่องเที่ยวไทย Thailand Tourism Map กดเมนู "ไฮไลท์" เลือกชั้นข้อมูล "12 เมืองต้องห้ามพลาด " แล้วกลับเข้ามาหน้าแผนที่ ก็จะพบกับสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย สามารถศึกษาข้อมูลสถานที่ ข้อมูลติดต่อ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกในแต่ละที่ท่องเที่ยว ได้อย่างครบถ้วน สะดวกสบายในแอปฯ เดียว
ดาวน์โหลดฟรีแอปฯ Thailand Tourism Map ได้ทั้ง iOS และ Android คลิก http://bit.ly/TATmap #ThailandTourismMap #เที่ยวครบจบในแอปเดียว #การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย #12เมืองต้องห้ามพลาดPLUS #แพร่

          คุ้มวงศ์บุรี - ชมเรือนโบราณสีกุหลาบสุดคลาสสิคกลางเวียงเก่า
บ้านแบบยุโรปประยุกต์ทรงปั้นหยา 2 ชั้น หลังคาสูงโปร่งสบาย เรือนไม้ทาสีขาวตัดสีชมพูกุหลาบ โดดเด่นด้วยงานไม้แกะสลักอย่างปราณีตตามหน้าจั่ว ระเบียง และส่วนอื่นๆของเรือน ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้โบราณที่สืบทอดมาจากต้นตระกูลอดีตเจ้าเมืองแพร่
พิกัดสถานที่: https://goo.gl/zC6qan
ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd2pAw

          พระธาตุช่อแฮ - สักการะพระธาตุหุ้มทองคำแห่งเมืองแพร่
พระธาตุคู่บ้านคู่เมืองประจำจังหวัดแพร่ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ตัวเจดีย์หุ้มด้วยแผ่นทองจังโก ตามศิลปะเชียงแสน สีเหลืองอร่าม นอกจากนี้ยังมี "พระเจ้าทันใจ" และ "ไม้เสี่ยงทาย" ที่ชาวแพร่นิยมมาสักการะขอพรเรื่องการงานอีกด้วย
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb
ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2BrgIyX

          แพะเมืองผี - ชมเสาดินรูปเห็ดอายุล้านปีจากปรากฏการณ์ทางธรณีวิทยา
ประติมากรรมตามธรรมชาติทางธรณีวิทยาช่วงยุคควอเตอร์นารี ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำฝน จนผุกร่อนเกิดเป็นเสาดินรูปร่างคล้ายดอกเห็ดแปลกตา ตั้งอยู่บนพื้นดินลูกรัง เวลาที่เหมาะสำหรับการไปถ่ายรูป คือช่วงเช้าและช่วงเย็น เนื่องจากช่วงกลางวันจะมีสภาพอากาศที่ร้อนมาก
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/imUpqb
ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2rFPQM6ตลาดแพร่ชมภูมิ่ง - เดินตลาดเช้าสัมผัสวิถีการกินของคนแพร่
เดินชมวิถีตลาดเช้าของชาวแพร่ ที่เปิดขายตั้งแต่เช้ามืดจนถึงเที่ยง มีขายทั้งพืชผักพื้นเมือง พืชผักเมืองหนาว เนื้อสัตว์ นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าที่รับประทานง่ายอย่าง ข้าวเหนียวหมูปิ้งแสนอร่อย หรือจะเป็นปาท่องโก๋ชาร้อนแก้หนาวก็มี
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Xpz72o

 

          จุดชมวิวพระธาตุดอยเล็ง - ชมวิวเมืองและภูเขาสลับซับซ้อนได้ที่นี่ที่เดียว
จุดเช็คอินแห่งใหม่อยู่ห่างจากพระธาตุช่อแฮเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น มองเห็นวิวภูเขาเมืองแพร่พร้อมสายหมอกช่วงเช้า และ วิวที่ราบเมืองแพร่สุดสายตา สามารถขับรถหรือเดินเท้าขึ้นบันไดไปสักการะพระธาตุบนยอดเข้าได้ แต่ทางค่อนข้างสูงชัน ต้องใช้ความชำนาญในการขับรถสูง
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX
ข้อมูลสถานที่เพิ่มเติมที่ : http://bit.ly/2Fd65lO

น้ำตกแม่แคม - น้ำตกเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่กลางภูเขาเมืองแพร่
ขับรถขึ้นภูเขาชมเส้นทางสีเขียวทั้งสองฝั่งเส้นทางหลวง 1024 ก็จะพบกับน้ำตกขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่กลางป่าร่มรื่น มีน้ำไหลตลอดปี ในช่วงหน้าหนาวและหน้าร้อน น้ำจะใสและเย็นมาก หากมาเที่ยวน้ำตกแม่แคม ควรเตรียมอาหารและเครื่องดื่มมาเองเพราะที่นี่จะไม่มีร้านค้าบริการ
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/afysRX

          พระธาตุอินทร์แขวน - ไม่ต้องไปไกลถึงพม่า เพราะที่เมืองแพร่ก็มี
ขับรถเลยจากน้ำตกแม่แคมเพียงกิโลกว่าๆ เท่านั้น ก็จะพบกับ "พระธาตุอินทร์แขวน ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์" เป็นพระธาตุประจำนักษัตรปีจอ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาวิวทิวทัศน์สวยงาม นอกจากยังได้สักการะบูชาพระธาตุแล้ว มาที่นี่ต้องสูดโอโซนเข้าไปเยอะๆ เพราะเป็นเขตป่าเขาที่ติดอันดับ 7 แหล่งโอโซนที่ดีที่สุดในเมืองไทยอีกด้วย
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/zhrLyKไก่ย่างน้ำชำ - ของอร่อยเมืองแพร่ ที่ใครมาก็ต้องขอลอง
ถึงเวลาหาของเด็ดของอร่อยเมืองแพร่ทานกันหน่อย "ไก่ย่างน้ำชำ ต.น้ำชำ อ.เมือง แพร่" ร้านที่ใครมาก็ต้องลองเมนูไก่ย่างขึ้นชื่อ ด้วยเนื้อไก่ที่นุ่มชุ่มฉ่ำ หมักรสชาติเข้มข้น ย่างหนังกรอบน่ากิน ทานคู่กับน้ำจิ้มสองแบบ ทั้งหวานทั้งเผ็ด หรือ สั่งส้มตำหมูยอของทางร้านมากินคู่กันก็อร่อย

 

          เฌอบาร์ - คาเฟ่สุดชิล ท่ามกลางเขตเมืองเก่า
หากนึกถึงร้านกาแฟสดที่บรรยากาศดี ตั้งอยู่ในเขตเวียงเก่า ก็ต้องร้านนี้เลย มีทั้งเมนูกาแฟสด ชาเขียวเย็น ชาไทย และเค้กหลายชนิดให้เลือกทานในราคาเบาๆ ร้านอยู่ตรงข้ามกับวัดพงษ์สุนันท์ ซึ่งเป็นวัดที่สวยงาม สามารถเดินไปเที่ยวชมได้ มีเทศกาลติดโคมไฟและตุงหลากสีในช่วงเดือนธันวาคมอีกด้วย
พิกัดสถานที่ : https://goo.gl/Z5h27s

ถ้าได้ อ่านบทความแล้วสนใจกาแฟสด และอยากกิน กาแฟอาราบิก้า แท้100% หรือสนใจ ธุรกิจร้านกาแฟ ทักเรามาได้TPcoffee เรามี เมนูกาแฟสด และ เมนูกาแฟ ที่อร่อย

website : https://www.tpcoffeeshop.com

facebook : https://www.facebook.com/tongploycoffee/


คำค้น: กาแฟสด, กาแฟอาราบิก้า, ธุรกิจร้านกาแฟ, เมนูกาแฟสด, เมนูกาแฟ,