ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ธุรกิจร้านกาแฟ สนุกไปกับการเรียนรู้ สู่การปฎิบัติจริง! การจัดการและการดำเนินงานธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่ @วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม

Teerapat — 18 มีนาคม 2561 13:23


ธุรกิจร้านกาแฟ สนุกไปกับการเรียนรู้ สู่การปฎิบัติจริง! การจัดการและการดำเนินงานธุรกิจร้านกาแฟและเบเกอรี่ @วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ ม.ศรีปทุม

เด็กวิทยาลัยการท่องเที่ยว และ การบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม สนุกไปกับการเรียนรู้ สู่การลงมือปฎิบัติจริงกับเมนูกาแฟสด และ เมนู "เค้กชอคโกแลต และ เค้กชาไทยเย็น" ในรายวิชา HMT324 การจัดการ และ การดำเนินงาน ธุรกิจร้านกาแฟ และเบเกอรี่
วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดกิจกรรมการเรียนรู้ สู่การปฎิบัติจริงให้กับนักศึกษาวิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการที่ลงเรียนในรายวิชา HMT324 การจัดการ และ การดำเนินงานธุรกิจร้านกาแฟอาราบิก้า และ เบเกอรรี่ ด้วยการเปิดครัว SPU ให้นักศึกษาเข้า Class เรียนแบบบูรณาการการเรียนรู้ พร้อมลงมือปฎิบัติจริงทุกขั้นตอน ทุกส่วน ในการดำเนินกิจการธุรกิจร้านกาแฟสดและเบเกอรี่ ตั้งแต่การดำเนินการจัดทำเบเกอรี่ด้วยการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตกแต่งขนมเอง เพื่อทำให้นักศึกษาได้ประสบการณ์จริงจากการทำขนม นอกจากนี้ก็ต้องวางแผนการจัดจำหน่าย ซึ่งได้ให้นักศึกษาเดินจำหน่ายสินค้าภายในมหาวิทยาลัย และดำเนินการจัดทำบัญชีสรุปต้นทุนกำไร เพื่อเป็นการเรียนรู้ในกระบวนการของการเป็นผู้ประกอบการด้วย
โดยบรรยากาศการเรียนนักศึกษาตื่นเต้น มีความสุข สนุกสนานไปกับการเรียนรู้ กันอย่างเต็มที่ เพราะที่นี่วิทยาลัยการท่องเที่ยวและการบริการ SPU เราเรียนแบบบูรณาการ ฝึกเรียนรู้ร่วมกัน ลงมือปฎิบัติจริงไปพร้อมกับผู้มีประสบการณ์ตัวจริง ในวงการต่างๆที่แวะเวียนมาให้ความรู้และร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ตรงให้กับน้องๆนักศึกษา SPU อยู่เป็นประจำด้วย และท้ายนี้คงต้องขอขอบคุณผู้มีอุปการะคุณทุกท่านที่ได้ร่วมอุดหนุนสินค้าของน้องๆนักศึกษาไว้ ณ ที่นี้ด้วย
ซึ่งภายหลังการเรียนจบ class ไปแล้ว นักศึกษายังได้ทำการสรุปผลงาน และ นำเสนอผลงาน โดยการนำเสนอการขายสินค้าให้กับทางคณาจารย์ และ เพื่อนๆนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้พิจารณาอีกด้วย ซึ่งได้รับผลการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมากทีเดียว เรียกได้ว่างานนี้สามารถเปิดร้านทำธุรกิจ SMEs เป็นของตนเองตอบโจทย์การพัฒนาการศึกษา และ พัฒนาชาติสู่ Thailand 4.0 ได้อีกด้วย ณ ห้องปฎิบัติการวิทยาลัยการท่องเที่ยว และ การบริการ อาคาร 40 ปีศรีปทุม มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้ มีเมนูกาแฟ ให้คุณได้ลองชิมมากมาย


คำค้น: กาแฟสด, กาแฟอาราบิก้า, ธุรกิจร้านอาหาร, เมนูกาแฟ, เมนูกาแฟสด