ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ทาวน์โฮม 2 ชั้น จัดสวนสวยบนระเบียง จะทำได้หรือไม่ มีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

Teerapat — 21 มีนาคม 2561 05:33


ทาวน์โฮม 2 ชั้น จัดสวนสวยบนระเบียง จะทำได้หรือไม่ มีข้อควรระวังอะไรบ้าง?

หลายคนชื่นชอบการพักผ่อนที่สามารถอยู่ได้ท่ามกลางธรรมชาติ ยิ่งเป็นธรรมชาติที่เกิดจากการสรรสร้างขึ้นมาด้วยมือตัวเองก็ยิ่งภาคภูมิใจและมีความสุขมากยิ่งขึ้น สำหรับที่พักหลายที่หากเป็นบ้านซึ่งมีพื้นที่ก็คงไม่กระไร แต่หากเป็นที่พักแบบอื่น ๆ ล่ะ? จะสามารถจัดสวนไว้เป็นมุมพักผ่อนได้หรือไม่ หรือจะมีข้อจำกัดอะไรที่ควรระวังบ้างหรือไม่? คงต้องแบ่งออกเป็นประเด็น ๆ ไปแต่สำหรับคราวนี้เรามาดูการจัดสวนบน ทาวน์โฮม 2 ชั้น กันดูก่อน

ทาวน์โฮม 2 ชั้นมีความโดดเด่นตรงที่มีส่วนที่คล้ายกับบ้าน 2 ชั้นไม่สูงมากนัก ดังนั้นการขนของที่ใช้ในการตกแต่งสวนจะสามารถทำได้สะดวกกว่า ก่อนการตกแต่งสวนบนทาวน์โฮม 2 ชั้นควรเขียนแบบก่อน ไม่ต้องถึงกับเขียนแบบมืออาชีพ เอาเพียงให้คุณเองเข้าใจได้ก็พอแล้ว

เพื่อจะได้ทราบว่าคุณต้องใช้อะไรเท่าใดบ้าง อุปกรณ์ที่จะนำไปตกแต่งก็แบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ก็คืออุปกรณ์ตกแต่ง และต้นไม้ บรรดาอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ นั้นต้องเน้นที่น้ำหนักเบาเป็นหลัก หากเป็นวัสดุทดแทนหรือไฟเบอร์ได้ยิ่งดี เพราะจะได้ไม่เพิ่มภาระให้กับตัวอาคารมากเกินไป ทาวน์โฮม 2 ชั้นนั้นไม่ได้ฝังเสาเข็มไว้แน่นหนาเหมือนกับตึกสูง ๆ แต่ถึงแม้จะเป็นตึกหรือคอนโดคอนเซ็ปเรื่องน้ำหนักเบาก็ยังใช้ได้อยู่ หากต้องการทำน้ำตกหรือน้ำพุ ก็ควรใช้แบบที่ไม่ใหญ่มากเกินไป เพราะน้ำ 1 คิวหนักถึง 1 ตันเลยทีเดียวนะ เมื่อออกแบบได้ตามต้องการแล้วก็ถึงคราวเลือกพันธุ์ไม้บ้าง การเลือกต้นไม้ที่จะใช้แต่งสวนทาวน์โฮม 2 ชั้นนั้นต้องดูในเรื่องของทิศทางแสงด้วย แม้จะเป็นการใช้ไม้ในร่มแต่ก็ต้องเลือกด้วยว่าชนิดใดต้องการแสงมากกว่ากัน หากจุดที่จะจัดนั้นไม่โดนแสงเช่นอยู่ทางตะวันออกหรือทางเหนือก็ควรเลือกไม้ที่ไม่ต้องการแสงมากนัก แต่หากเป็นทิศตะวันตกหรือทางใต้ก็สามารถเลือกไม้ที่ชอบแดดได้ อย่างนี้เป็นต้น

ไอเดียง่าย ๆ เท่านี้คุณเองก็สามารถนำไปปรับใช้กับที่พักของคุณกันได้เลย แต่หากยังไม่มีทาวน์โฮม 2 ชั้น และกำลังมองหาอยู่ก็แนะนำที่นี่เลย cluster by nirvana รามคำแหง ในเครือของ nirvana ผู้นำทางด้านอสังหาริมทรัพย์  ใกล้ถนนใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ห้องพักสไตล์โมเดิร์น ดูดีทุกมุมทุกส่วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คุณภาพสูง พร้อมที่จอดรถส่วนตัว มั่นใจมากขึ้นได้อีกระดับหนึ่ง ด้วยคุณภาพระดับสากลทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมสูง หากคุณช้าอาจพลาดโอกาสดี ๆ ที่จะได้เป็นเจ้าของทาวน์โฮมคุณภาพจาก nirvana ไปก็ได้


คำค้น: ทาวน์โฮม 2 ชั้น