ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

BMW และ Garage Museum ประกาศชื่อผู้คว้าทุน “Garage/BMW : Art/Tech Grant” คนแรก

pr360 — 17 เมษายน 2561 08:39


เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา BMW Group Russia และ Garage Museum of Contemporary Art ได้ประกาศมอบทุน "Garage/BMW : Art/Tech Grant" เพื่อสนับสนุนบุคคลและผลงานศิลปะด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และไอที โดยผู้ที่ได้รับทุนคนแรกคือ Sergey Kasich และช่วงเวลาหนึ่งปีนับจากนี้ เขาจะได้รับทุนสนับสนุนรายเดือนเพื่อทำโปรเจค "Spaces of Silence" ของเขาต่อไป โดยเขาสามารถขอคำปรึกษาจากนักออกแบบและวิศวกรของ BMW นอกจากนั้นยังได้เยี่ยมชม BMW Museum และสถานที่อื่นๆที่เกี่ยวข้องด้วย

          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/675828/BMW_Group_Art_Grant.jpg )
          (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/676279/BMW_Garage_Grant.jpg )

          Sergey Kasich กับผลงาน "Spaces of Silence"

          บรรดาเมืองใหญ่ต่างมีมลพิษทางเสียงเพิ่มมากขึ้นทุกๆปี มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเสียงกระตุ้นที่มากเกินไปส่งผลเสียต่อสุขภาพของคนเรา Kasich จึงนำเสนอโปรเจคการรักษาความเงียบสงบในที่สาธารณะ

          โปรเจคนี้มีการวัดระดับเสียงในเมือง สำรวจพื้นที่ที่มีเสียงดังและเงียบสงบ จากนั้นจึงคัดเลือกพื้นที่ที่เหมาะสม และสร้างโครงสร้างขนาดใหญ่ที่ทำจากฉากดูดซับเสียงซึ่งมีพื้นผิวสะท้อนเสียงภายใน พื้นที่ดังกล่าวได้รับการปกป้องจากเสียงดัง แต่ก็พยายามทำให้โล่งโปร่งมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ทำให้ได้ฟังเสียงในแบบที่คาดไม่ถึง

          สร้างความร่วมมือกับ Garage Museum

          BMW Group สร้างความร่วมมือกับ Garage Museum เพื่อให้ทุกคนเข้าถึงศิลปะและวัฒนธรรมได้ง่ายขึ้น รวมถึงสนับสนุนศิลปะร่วมสมัยในรัสเซีย

          BMW Group Russia ให้ความสำคัญกับฝ่าย Art and Technology ที่เพิ่งตั้งขึ้นใหม่ และมีการมอบทุน Art/Tech Grant เพื่อสนับสนุนศิลปินหน้าใหม่ ช่วยให้ศิลปินสามารถทำการวิจัย สร้างสรรค์ผลงาน และก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพได้อย่างภาคภูมิ

          ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          Dr Thomas Girst
          BMW Group Corporate and Intergovernmental Affairs
          Head of Cultural Engagement
          โทร. +49-89-382-24753

          BMW AG
          80788 Munchen
          โทร. +49-89-382-20067
          เว็บไซต์: http://www.bmwgroup.com 

          ที่มา: BMW Group


คำค้น: Garage Museum, BMW