ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

BEAUTY เปิดแผนปี 60 มั่นใจธุรกิจเครื่องสำอางขยายตัวทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 3,100 ล้านบาท

yawistha — 10 กรกฎาคม 2561 11:27


BEAUTY เปิดแผนปี 60 มั่นใจธุรกิจเครื่องสำอางขยายตัวทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ทะลุ 3,100 ล้านบาท เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่น้อยกว่า 20% เตรียมงบลงทุน 160 ล้านบาท เปิดสาขาและพัฒนาระบบโครงสร้างพื้นฐาน ระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ลุยเปิดสาขาเพิ่มทั้งใน-ต่างประเทศ
นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวตี้ คอมมูนิตี้ จำกัด (มหาชน) (BEAUTY) ผู้ดำเนินธุรกิจจำหน่ายปลีกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง สีลิปรองพื้น กัน น้ำอายไลเนอร์กันน้ำคอนซีลเลอร์ใต้ตา , แป้งฝุ่นคุมมัน และบำรุงผิว เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจเครื่องสำอางปีนี้ยังมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคในยุคปัจจุบันในทุกๆ ช่วงวัย ต่างให้ความ ใส่ใจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงามและผิวพรรณมากขึ้น รวมทั้งการที่ประเทศไทยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางมาท่องเที่ยว และการที่มีการเปิด AEC ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ความต้องการผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่หลากหลายมีเพิ่มขึ้นตาม

ทั้งนี้ จากการขยายตัวดังกล่าว บริษัทวางเป้าหมายที่จะเติบโตตามอุตสาหกรรม โดยตั้งเป้ารายได้ ปี 60ไม่ต่ำกว่า 3,100 ล้านบาท หรือเติบโตไม่ต่ำกว่า 20% รักษาอัตรากำไรสุทธิไม่น้อยกว่า 20% ขณะที่งบลงทุนอยู่ที่ 160 ล้านบาท แบ่งเป็น ลงทุนเปิดสาขาใหม่จำนวน 110 ล้านบาท และนำไปใช้ในโครงสร้างพื้นฐานจำนวน 50 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ต่างๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างยอดขาย และปรับปรุงอาคารสำนักงานแห่งเดิมและแห่งใหม่ให้เป็น Happy work place เพื่อรองรับการเติบโตของบริษัทในอนาคต
สำหรับปี 60 นี้บริษัทเน้นเป็นปีของการลงทุนและพัฒนาในทุกส่วนที่เป็น Key Driver ขององค์กรเพื่อให้เกิดการเติบโตที่ยั่งยืน โดยจะมีการพัฒนาบุคลากรทั้งในส่วนของสำนักงานและหน้าร้านให้มีความรู้ความสามารถในงานเพิ่มมากขึ้นและเติมเต็มบุคลากรเพื่อรองรับการเติบโต, การลงทุนและพัฒนาเครื่องมือสำหรับการนำ data และInformation มาใช้เพื่อให้เกิดความได้เปรียบสูงสุดในการดำเนินธุรกิจ มีนโยบายที่จะให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการขายมากขึ้น เพื่อช่วยสร้างยอดขายและทำให้เกิด Brand Loyalty ไปพร้อมกัน ,แผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้น Innovationและตามเทรนด์แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศ แบ่งเป็นในประเทศ เพิ่มสาขา BEAUTY BUFFET 30 สาขา BEAUTY COTTAGE 15 สาขา และBEAUTY MARKET 5 สาขา จากปัจจุบันที่มีสาขารวม 332 สาขา (จำนวนรวมสาขา ณ สิ้นปี 2559)


ขณะที่ตลาดต่างประเทศมีนโยบายการขยายตัวเชิงรุกมากขึ้น เพิ่มบุคลากรในฝ่ายต่างประเทศและ จะมีการออกงานแสดงสินค้าในต่างประเทศมากขึ้น ส่วนแผนขยายสาขาที่เป็น Independent shop จำนวน 14 สาขา กระจายอยู่ในกลุ่มประเทศ CLMV คือ กัมพูชา 2 สาขา ลาว 1 สาขา พม่า 1 สาขา และเวียดนาม 10 สาขา จากปัจจุบัน 40 สาขา สำหรับรูปแบบ Shop in Shop ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่ายแล้วทั้งหมด 3 ประเทศ อินโดนีเซีย 19 สาขา ฮ่องกง 100 สาขา ไต้หวัน 19 สาขา
ส่วนการขยายช่องทางจำหน่ายอื่นๆ บริษัทจะมุ่งเน้นการขยายผ่าน Modern Trade ร้านสะดวกซื้อ และอีคอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ ปีนี้บริษัทจึงวางเป้าหมายที่จะรุกตลาดออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยผลักดันให้บริษัทมีรายได้เติบโตก้าวกระโดด


คำค้น: สีลิป, รองพื้น กัน น้ำ, อายไลเนอร์กันน้ำ, คอนซีลเลอร์ใต้ตา, แป้งฝุ่นคุมมัน