ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เปิดตัว โครงการ “10 Million Ways to HELP” จับมือ UNHCR ร่วมบริจาคเสื้อผ้าให้ผู้อพยพทั่วโลก เริ่มต้นรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ

yawistha — 13 กรกฎาคม 2561 03:49


บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด ประกาศเปิดตัว โครงการ "10 Million Ways to HELP" ผนึกกำลังร้านยูนิโคล่ ใน 16 ประเทศทั่วโลก เพื่อร่วมบริจาคเสื้อผ้าให้แก่ผู้อพยพ ผ่านความร่วมมือระดับโลกกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยสหประชาชาติ (UNHCR) และเครือข่ายหน่วยงานภาคเอกชน ซึ่งในส่วนของยูนิโคล่ (ประเทศไทย) ได้มุ่งเชิญชวนให้ลูกค้านำเสื้อผ้ายูนิโคล่ ที่ยังมีสภาพดีมาบริจาคที่หน้าร้านยูนิโคล่ เพื่อรวบรวมและส่งมอบให้กับสมาคมอาสาสมัครสันติ (Shanti Volunteer Association – SVA) และคณะกรรมการการศึกษาเพื่อผู้อพยพชาวพม่า (Burmese Migrant Workers' Education Committee – BNWEC) เพื่อช่วยกระจายความช่วยเหลือไปยังผู้อพยพในพื้นที่ต่างๆ โดยเริ่มรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2558 ที่ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาทั่วประเทศ
โครงการนี้ได้เริ่มดำเนินงานในประเทศญี่ปุ่นไปเมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ก่อนจะทยอยขยายออกสู่ประเทศต่างๆ ทั่วโลกในช่วงกลางเดือนตุลาคม โดยมุ่งเชิญชวนให้ลูกค้านำเสื้อผ้ายูนิโคล่ที่ยังมีสภาพดีมาบริจาคที่หน้าร้านยูนิโคล่ เพื่อส่งมอบความช่วยเหลือผ่านพลังแห่งเสื้อผ้าไปยังผู้อพยพทั่วโลก
ทั้งนี้ ข้อมูลจาก UNHCR ระบุว่าในช่วงปลายปี 2557 ที่ผ่านมา มีผู้อพยพที่ต้องย้ายถิ่นฐาน เพื่อหลีกหนีผลกระทบจากภาวะสงครามและภัยพิบัติอื่นๆ มากถึง 59.5 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งถือเป็นยอดผู้อพยพที่สูงที่สุด นับตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สองเป็นต้นมา ด้วยเหตุนี้ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง จึงมุ่งมั่นแก้ไขปัญหาด้วยการจัดทำโครงการ All-Product Recycling เพื่อรับบริจาคเสื้อผ้าใช้แล้วสำหรับผู้อพยพนับตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา ต่อมาในปี 2554 ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรระดับโลกของ UNHCRเพียงรายเดียวที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในทวีปเอเชีย นอกจากนี้ บริษัทยังได้เริ่มรับบริจาคเสื้อผ้าจากพนักงาน เพื่อร่วมสนับสนุนโครงการดังกล่าวอีกด้วย
กว่า 90% ของเสื้อผ้าที่ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้รับบริจาคภายใต้โครงการ All-Product Recycling นี้ ยังคงอยู่ในสภาพที่สามารถใช้สวมใส่ได้ ทั้งนี้ หากนับตั้งแต่การก่อตั้งโครงการนี้ จวบจนเดือนเมษายน ปี 2558 บริษัท ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้บริจาคเสื้อผ้ารวมแล้วกว่า10 ล้านชิ้น ผ่านทาง UNHCR ให้กับผู้อพยพใน 37 ประเทศทั่วโลก โดยรวมถึงประเทศจอร์แดน ซีเรีย ไทย และเนปาล ซึ่งผู้สนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการได้ที่เว็บไซต์ http://www.fastretailing.com/eng/csr/environment/recycle.html
นอกจากนี้ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ยังมุ่งบรรเทาทุกข์ให้กับผู้อพยพด้วยโครงการฝึกงานที่เปิดตัวขึ้นในปี 2554 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ลี้ภัยและสมาชิกในครอบครัวผู้ลี้ภัย สามารถเข้าฝึกงานในร้านยูนิโคล่หลากหลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น เพื่อสั่งสมประสบการณ์การทำงานและสร้างศักยภาพในการเลี้ยงชีพด้วยตนเอง

หลังจากอ่านข่าวสารดีๆ จาก uniqlo กันไปแล้ว หากใครสนใจ เสื้อกล้ามชาย และ เสื้อใสสบาย ๆ ของ Uniqlo Airism สามารถหาซื้อได้ในช็อปยูนิโคล่ใกล้บ้านและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไทย


คำค้น: เสื้อกล้ามชาย, เสื้อใส่สบาย ๆ, uniqlo airism