ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

โตเกียวมารีนประกันภัย ประกาศพร้อมให้บริการลูกค้าในกลุ่มภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท

yawistha — 13 กรกฎาคม 2561 05:20


บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ประกาศความคืบหน้าการขยายตัวของธุรกิจประกันภัยในกลุ่มประเทศภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง โดยมีแผนเสริมสร้างศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ทั้งในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวกรมธรรม์ประกันความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ร่วมมือกับ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งทีมงานเพื่ออำนวยความสะดวกการต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ (Renew) แก่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ นอกจากนี้บริษัทโตเกียวมารีนประกันภัยยังคงตอบรับวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจด้วยการเป็นGood Company โดยยังคงยึดมั่นดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง
นายชินคิจิ มิกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตเกียวมารีนประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจสู่ประเทศในกลุ่มลุ่มแม่น้ำโขง ประกอบไปด้วย ประเทศพม่า กัมพูชา และลาว โดยมุ่งเน้นการให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่มีการจัดตั้งบริษัทในกลุ่มประเทศดังกล่าว รวมถึงเร็วๆ นี้ จะมีการให้บริการรับประกันภัยคุ้มครองทรัพย์สินและการขนส่งทางทะเลอีกด้วย ถึงแม้ว่าเบี้ยประกันภัยในกลุ่มภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขงจะไม่มากนัก แต่ก็มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 3 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงเดียวกันของปี 2557 ซึ่งเชื่อว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีและจะส่งผลให้โตเกียวมารีนประกันภัยเติบโต และมีศักยภาพเป็นบริษัทประกันวินาศภัยในระดับภูมิภาคต่อไป
สำหรับการให้บริการประกันวินาศภัยไปในกลุ่มธุรกิจประเภทโครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) ในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทตั้งเป้าหมายไว้ที่ 100 ล้านบาท และจะมุ่งหน้าสร้างความเติบโตกับกลุ่มธุรกิจดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง และบริษัทฯ ยังคงได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือจากสถาบัน S&P อยู่ในระดับ A- ซึ่งเป็นอันดับสูงที่สุดสำหรับบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นการการันตีศักยภาพการดำเนินธุรกิจของเราได้เป็นอย่างดี ผนวกกับความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการรับประกันวินาศภัยในระดับสากล จึงเป็นสิ่งยืนยันว่าบริษัทมีความสามารถในการให้บริการการประกันภัยธุรกิจโครงสร้างพื้นฐานได้อย่างดีเยี่ยม
ทั้งนี้ โตเกียวมารีนประกันภัย ได้เปิดตัวกรมธรรม์ประกันภัยความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารของแต่ละบริษัท ซึ่งกรมธรรม์ดังกล่าวจะช่วยลดความเสี่ยงด้านความรับผิดของกรรมการและเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท และการชดใช้ค่าเสียหายแก่บริษัทซึ่งทำให้บริษัทสามรถดำเนินธุรกิจโดยปราศจากความกังวลต่อภาระทางการเงินที่เกิดขึ้น
ด้านนายไพชยนต์ สุธีรพงศ์พันธ์ รองกรรมการผู้จัดการ (ธุรกิจตัวแทนจำหน่ายและสถาบันการเงิน และฝ่ายการตลาดกิจการสาขา) กล่าวว่า สำหรับธุรกิจในปี 2558 ที่ผ่านมา โตเกียวมารีนประกันภัยได้ร่วมมือกับ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งทีมงานเพื่ออำนวยความสะดวกการต่ออายุกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์(Renew) แก่ลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์มิตซูบิชิ ภายใต้กรมธรรม์พิเศษชื่อ "Mitsubishi Diamond Insurance" โดยมีเป้าหมายเพื่อให้มีการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดและทำให้ลูกค้าขับรถอย่างสบายใจภายใต้ความคุ้มครองจากประกันภัยรถยนต์ของบริษัทฯ ซึ่งช่วยให้บริษัทฯ มีกระบวนการต่ออายุกรมธรรม์ที่ดีขึ้น
นายชินคิจิ มิกิ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการมุ่งหน้าพัฒนาการเติบโตทางธุรกิจแล้ว ในปี 2558 ที่ผ่านมา ยังคงตอบรับวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจด้วยการเป็น Good Company โดยยังคงยึดมั่นดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนกิจกรรมรณรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนนกับมูลนิธิเมาไม่ขับ เป็นปีที่ 10 การให้การสนับสนุนโครงการตายเป็นศูนย์แก่มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เป็นปีที่ 5, การสนับสนุนสภาสังคมสงเคราะห์ฯ โดยการมอบทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนจำนวน 90 ทุน เป็นปีที่ 11 และสุดท้ายเรายังคงดำเนินโครงการ "รักโตเกียวมารีนประกันภัย รักษ์น้ำ รักษ์ป่า" ซึ่งเป็นกิจกรรมการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมต่อเนื่องเป็นปีที่ 9 โดยในปีที่ผ่านมาเราเปิดโอกาสให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้ร่วมกิจกรรมลุ้นรับสิทธิร่วมเดินทางทำความดีกับเราที่จังหวัดน่าน เพื่อสร้างประสบการณ์ร่วมกันระหว่างบริษัทฯ กับลูกค้า และประชาชนทั่วไป ซึ่งถือเป็นกิจกรรมเพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแบรนด์โตเกียวมารีนประกันภัยอีกทางหนึ่งด้วย

หากคุณกำลังตัดสินใจว่า ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง และต้องการ ตาราง เปรียบเทียบ ประกันภัย รถยนต์  << คลิ๊กข้อมูลเพิ่มเติม


คำค้น: ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดี, ต่อประกันรถยนต์ ต้องใช้อะไรบ้าง, ตาราง เปรียบเทียบ ประกันภัย รถยนต์