ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เริ่ม เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ถึงจะเหมาะกับนักเดินทางมือใหม่อย่างคุณ

ธนพร ศิริศักโส — 20 กรกฎาคม 2561 10:22


เริ่ม เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ถึงจะเหมาะกับนักเดินทางมือใหม่อย่างคุณ

               ในยุคปัจจุบัน ผู้คนต่างเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศต่าง ๆ ได้ง่ายกว่าเมื่อก่อนมาก ไม่ว่าจะเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงหรือแม้กระทั่งการเดินทางไปอีกซีกโลกหนึ่งก็ตาม แต่สำหรับนักเดินทางมือใหม่ การไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกคงไม่ใช่เรื่องง่าย หลายคนต้องเริ่มเที่ยวจากประเทศที่ใกล้บ้านเราก่อน เพราะวิถีชีวิตและวัฒนธรรมยังไม่ต่างกับประเทศของเราจนเกินไป ค่อย ๆ เก็บจากประเทศใกล้ ๆ ที่เที่ยวง่ายก่อน แล้วสะสมประสบการณ์จนมั่นใจแล้วค่อยลุยกันต่อไป แต่ครั้งแรกนี้จะเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เนี่ยสิ ลองตามมาหาคำตอบที่นี่กันเลย

               คำถามเจ้าปัญหา เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี แนะนำ  3 ประเทศนี้ไว้ให้เป็นทางเลือก

               1. กัมพูชา เหมาะสำหรับนักเดินทางสายประวัติศาสตร์ และกำลังตั้งคำถามว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ซึ่ง นครวัดนครธม ประเทศกัมพูชา ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน เพราะนครวัดนครธม เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่เป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ขนาดมีคำกล่าวว่า “See Angkor Wat and Die” ดังนั้น ถ้าได้ไปเยือนรับรองต้องประทับใจในความยิ่งใหญ่อลังการ รวมถึงวัฒนธรรม และวิถีชีวิตความเป็นอยู่ยังใกล้เคียงกับคนไทย ไม่ว่าจะไปทานอาหารหรือช้อปปิ้งก็สื่อสารกับคนท้องถิ่นด้วยภาษาอังกฤษได้เลย

               2. ประเทศลาว  สำหรับคนที่ยังนึกไม่ออกว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ขอนำเสนอ หลวงพระบาง ประเทศลาว เพราะหลวงพระบาง มีบรรยากาศของความสงบ เรียบง่าย เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวสาย Slow Life ที่อยากได้รับความผ่อนคลายจากการทำงาน เพราะคุณจะตื่นมาพร้อมอากาศดี ๆ ในยามเช้า ได้ใส่บาตรข้าวเหนียว หรือนั่งจิบกาแฟร้อน ๆ ริมแม่น้ำ หรือจะไปปั่นจักรยานชมเมืองที่ได้รับการยกย่องจากยูเนสโกว่าเป็นเมืองมรดกโลก ที่สำคัญการเดินทางไปหลวงพระบางเป็นเรื่องง่ายมาก ไม่ต้องทำวีซ่า ไม่ต้องเดินทางนาน แถมยังสื่อสารรู้เรื่อง มีวัฒนธรรมการใช้ชีวิตที่ใกล้เคียงกัน จึงน่าจะเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับมือใหม่

               3.ประเทศสิงคโปร์ แต่ถ้ายังคงนึกไม่ออกว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ที่จะได้เห็นบ้านเมืองที่สะอาด เป็นระเบียบ มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีความเจริญในทุก ๆ ด้าน ไม่ต่างจากประเทศในแถบตะวันตก สิงคโปร์คือคำตอบของทั้งหมด เพราะสิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย ประชากรของสิงคโปร์มีทั้ง ชาวอินเดีย มาเลย์ จีน ยูเรเชียน และเปอรานากัน ที่อยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน ขณะเดียวกันสิงคโปร์ก็เหมาะกับนักเดินทางมือใหม่ เพราะเต็มไปด้วยความสะดวกสบายที่เอื้ออำนวยไปทุกสิ่งอย่าง นึกจะไปเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องเตรียมตัวกันมาก

               หากใครเริ่มออกเดินทางเป็นทริปแรกหรือยังเป็นนักท่องเที่ยวมือใหม่ที่ยังคิดไม่ออกว่า เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี 3 ประเทศที่แนะนำมานี้ ก็คงจะมีความน่าสนใจอยู่บ้าง ซึ่งรูปแบบสำหรับการท่องเที่ยวระยะแรก คือ เดินทางง่าย ไม่ใช้วีซ่า ค่าใช้จ่ายไม่แพง แต่ไม่ว่าจะออกเดินทางไปไหนก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรขาดคือ ประกันการเดินทางต่างประเทศ ที่ทำให้คุณอุ่นใจและปลอดภัยได้ตลอดการเดินทาง โดยเฉพาะการเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศแบบรายปีจาก Cigna ที่ช่วยทำให้นักเดินทางมือใหม่ สามารถตัดปัญหาความยุ่งยากไปได้หลายเรื่องเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้รับความคุ้มครองตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีแผนความคุ้มครองให้เลือกถึง 3 แผน คือ Premier, Business และ Prime ซึ่งทั้ง 3 แผนล้วนออกแบบมาภายในแนวคิด ความเป็นที่สุดของแผนประกันการเดินทางรายปี Cigna ที่เอาใจนักเดินทางโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะออกเดินทางกี่ครั้งในหนึ่งปี ก็สบายใจ ไร้กังวลได้ตลอดทุกทริป

 

หลังจาก เปรียบเทียบประกันการเดินทาง ที่เหมาะกับคุณ เลือกซื้อ ประกันการเดินทางต่างประเทศ ก่อนออกเดินทางทุกครั้ง


คำค้น: เปรียบเทียบประกันการเดินทาง, ประกันการเดินทางต่างประเทศ, เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี