ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อยากมีทริปสุดพิเศษ เริ่มเช็คความพร้อมจาก สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ก่อนเลย

ธนพร ศิริศักโส — 20 กรกฎาคม 2561 10:58


อยากมีทริปสุดพิเศษ เริ่มเช็คความพร้อมจาก สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ก่อนเลย

               หากมีแผนที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ จะต้องเตรียมร่างกายให้แข็งแรง พร้อมจะลุยไปยังสถานที่ต่าง ๆ ที่ลิสต์เอาไว้ในใจให้ครบ เพื่อเปิดใจรับกับสิ่งแปลกตาและประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน รวมถึงการเตรียมความพร้อมในการรับมือกับเรื่องไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ถ้ากายและใจพร้อมที่จะลุยเต็มที่แล้ว มาเช็คลิสต์สิ่งที่จะนำไปใช้ในระหว่างการเดินทางกันบ้าง ถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องนำอะไรไปบ้าง นี่คือ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่ควรอยู่ในกระเป๋าเดินทางของคุณ

               1. ศึกษาข้อมูลประเทศที่คุณจะไป การรู้ข้อมูลและรายละเอียดต่าง ๆ ช่วยให้เราสามารถจัดการกับแผนการท่องเที่ยวและช่วยลดปัญหาระหว่างการเดินทางได้เป็นอย่างดี เช่น บางประเทศไม่รับประทานเนื้อวัว หรือ บางประเทศอาจมีข้อห้ามไม่ให้ผู้หญิงเข้าไปในบางสถานที่ ฯลฯ ถ้าหากเรารู้กฎเกณฑ์และข้อบังคับต่าง ๆ ล่วงหน้า จะทำให้เราวางตัวได้ถูกและไม่ตื่นตะหนกกับสิ่งที่พบ หรือถ้าหากเรารู้มาก่อนว่าเขา กินอยู่อย่างไร พูดภาษาอะไร ชอบไม่ชอบอะไร เราก็สามารถปรับตัวและผูกมิตรกับคนท้องถิ่นได้ง่าย ข้อมูลความรู้เหล่านี้จึงเป็น สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ เป็นอย่างมาก

               2. จัดกระเป๋าเสื้อผ้าให้เหมาะสม นักเดินทางควรจัดกระเป๋าเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและสถานที่ที่ต้องการจะไปท่องเที่ยว รวมถึงจัดให้เหมาะกับการไปทำกิจกรรมที่คุณกำลังจะไปลุย เช่น ถ้าไปประเทศที่มีอากาศหนาว ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้าที่สามารถกันหนาวได้ให้พร้อม ถ้าไปประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปี ก็ควรเตรียมกางเกงขาสั้น เสื้อใส่สบาย ๆ และชุดว่ายน้ำสำหรับกิจกรรมยามว่าง ทั้งหมดนี้คือ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

               3. แผนการเดินทาง แผนการเดินทางเป็น สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่จำเป็นต้องใช้และเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับต้น ๆ ถ้าหากคุณเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เพราะในแผนการเดินทาง จะมีทั้งข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยว เรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิต ผู้คน ที่พัก การเดินทางภายในประเทศ ร้านอาหารที่ควรไปชิม ฯลฯ ถ้าหากทำโปรแกรมท่องเที่ยวไปเลยก็จะยิ่งครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

               4. จัดเตรียมยาที่คุณจำเป็นต้องใช้ เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทาง ที่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจ็บป่วยขึ้นมาเมื่อไหร่ สำหรับบางประเทศ การซื้อยา ต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์เท่านั้น ดังนั้นถ้าหากคุณมีโรคประจำตัว สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ให้พร้อม คือยาประจำตัวของคุณ รวมไปถึงการเตรียมยาสำหรับอาการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อใช้ระหว่างทริป ควรจัดยาเหล่านี้แยกใส่เป็นกระเป๋ายาสำหรับเดินทางเพื่อให้หยิบใช้ได้ง่ายมากขึ้น

               5. เตรียมกระเป๋าสำหรับสิ่งสำคัญ เช่น พาสปอร์ต อุปกรณ์สื่อสาร และเงิน นี่คือ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่มีความสำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะถ้าหากขาดสิ่งใดไปสิ่งหนึ่ง อาจจะทำให้การเดินทางของคุณต้องหยุดชะงักลงก็เป็นได้ ดังนั้นควรมีกระเป๋าคาดที่ติดตัว เพื่อหยิบใช้ง่าย และปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา

               ที่กล่าวมาเป็น 5 สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่ง ก็คือ การทำประกันการเดินทางต่างประเทศก่อนออกเดินทางทุกครั้ง  เพื่อให้อุ่นใจได้ว่า ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรที่เหนือความคาดหมายขึ้นมา คุณก็มีตัวช่วยพร้อมรับมือในทุกสถานการณ์ แล้วถ้าหากอยากตัดปัญหาเรื่องการทำประกันการเดินทางต่างประเทศทุก ๆ ครั้งที่ต้องเตรียมตัวไปต่างประเทศ แนะนำว่าควรเลือกทำประกันการเดินทางแบบรายปี เพราะจะช่วยให้คุณสะดวกสบาย ในการเตรียมตัวไปต่างประเทศได้ง่ายขึ้น ซึ่งแผนประกันการเดินทางรายปีจาก Cigna นั้นออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเดินทางโดยเฉพาะ ทั้งในแง่ความคุ้มครองที่ครอบคลุม และแพ็กเก็จที่ตรงใจ ซึ่งมีให้เลือกถึง 3 แผนการคุ้มครองด้วยกัน คือ Premier, Business และ Prime (เข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ https://www.cigna.co.th/ เลือกเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพียงครั้งเดียว ก็สบายใจไปได้ตลอดทั้งปี

 

 

เปรียบเทียบประกันการเดินทาง ที่มีเงื่อนไขดี ๆ เพื่อช่วยเตรียมตัวสำหรับยื่น เอกสารขอวีซ่าอังกฤษ 


คำค้น: สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ, เปรียบเทียบประกันการเดินทาง, เอกสารขอวีซ่าอังกฤษ