ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

สิ่งของที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศที่นักเดินทางทุกคนต้องมีติดประเป๋า

thanwat — 10 สิงหาคม 2561 06:28


การเตรียม สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ คือสิ่งที่นักเดินทางทุกคนต้องให้ความสำคัญและใส่ใจมากเป็นพิเศษ เพราะถ้าหากว่าเราอยากจะให้ทริปการเดินทางพักผ่อนเป็นทริปที่สะดวกและไม่มีอะไรติดขัด เพื่อให้ทริปนั้นเป็นการเดินทางที่ดีที่สุด เรามาลองดู Check List ว่า สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่ซิกน่าประกันภัยแนะนำว่าห้ามลืมเด็ดขาดนั้นมีอะไรบ้าง

1. หนังสือเดินทาง หรือ Passport แน่นอนว่าในการเดินทางข้ามประเทศสิ่งที่เปรียบได้กับบัตรผ่านเข้าออกและใบอนุญาตเข้าประเทศนั้น ๆ ก็คือ Passport เพราะถ้าไม่มีเราก็เดินทางข้ามประเทศไปไหนไม่ได้เลย รวมไปถึงต้องดูด้วยว่าประเทศที่เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวนั้น จะต้องมีการขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศด้วยหรือไม่ ถ้ามีก็ต้องไปทำด้วยนะ

2. ปลั๊กไฟกับรางปลั๊ก ตัวนี้ถือเป็น สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่หลายคนชอบลืมนำติดกระเป๋าไปเป็นประจำ เพราะพอถึงสถานที่ในประเทศนั้นแล้วกลับมานึกขึ้นได้ว่าปลั๊กไฟแบบบ้านเราใช้ไม่ได้กับที่ต่างประเทศ แบบนี้ก็ต้องไปเสียเงินและวิ่งหาซื้อของใหม่ ทางที่ดีก่อนออกเดินทางควรจะตรวจสอบว่าประเทศนั้นใช้ปลั๊กไฟแบบไหนและใช้ไฟกี่โวลต์

3. ซิมโทรศัพท์ที่ใช้ได้ในต่างประเทศ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ เพราะไม่ว่าใครเวลาที่ได้ไปเที่ยวสถานที่สวย ๆ ก็อดที่จะต้องโพสภาพอวดขึ้นโซเชี่ยลกันเป็นธรรมดา แต่ถ้าจะต้องให้วิ่งหาไวไฟฟรีก็เห็นจะยุ่งยากเกินไป เปิดซิมโรมมิ่งไปเลยจะสะดวกกว่าแถมยังช่วยให้คุณไม่พลาดในทุกการติดต่ออีกด้วย

4. กระเป๋ายาใบเล็ก สำหรับใครที่มีโรคประจำตัวหรือป่วยได้ง่าย สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ใบนี้คือของที่ไม่ได้อย่างเด็ดขาด เพราะถ้าหากคุณไม่อยากให้ทริปการเดินทางไปต่างประเทศสะดุดด้วยอาการป่วยไข้ แต่ถ้าใครที่ป่วยหนักก็สามารถเลือกใช้ความคุ้มครองจากประกันการเดินทางแบบรายปีกับซิกน่าประกันภัยก็ได้

5. ถุงผ้าสำหรับใส่ของเวลาช้อปปิ้ง หลายประเทศในตอนนี้กำลังนิยมการลดใช้ถุงพลาสติก โดยเฉพาะในซุปเปอร์มาร์เก็ตของหลาย ๆ ประเทศ เวลาที่เราไปซื้อของเขาจะไม่ให้ถุงใส่ของมา ถ้าอยากจะได้ก็ต้องเสียเงินซื้อซึ่งค่อนข้างไม่คุ้มเลย ทางที่ดีเราควรจะพกถุงผ้าพับเก็บได้เอาไปด้วยรับรองว่าช่วยได้เยอะเลยล่ะ

 และสุดท้ายกับประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายปี จัดว่าเป็น สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่ไม่ว่านักเดินทางคนไหนก็จำเป็นที่จะต้องมีความคุ้มครองนี้ไว้เสมอ ที่ตั้งแต่การเริ่มใช้ยื่นขอวีซ่าไปต่างประเทศ และความคุ้มครองการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ การบาดเจ็บจากอุบัติเหตุหรือการเจ็บป่วย ซึ่งการทำประกันการเดินทางกับ ซิกน่า( Cigna ) จะช่วยให้คุณอุ่นใจในทุกเส้นทางและที่ประเทศที่ไปได้เลย

สุดท้ายนี้หากใครสนใจ  เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี และ เปรียบเทียบประกันการเดินทาง ดูได้ที่นี้


คำค้น: สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ