ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ อ่านก่อนจัดกระเป๋า

mindmap — 13 กันยายน 2561 07:58


หลากหลายครั้งการเดินทางไปต่างประเทศอาจเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝัน การเตรียมอุปกรณ์บางอย่างล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง ก็จะเป็นการช่วยคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ ที่ต้องมีทั้งสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมทั้งของใช้บางสิ่งที่แต่ละคนมีความต้องการใช้ที่แตกต่างกัน เช่น ยาโรคประจำตัวของแต่ละคน ข้อบกพร่องของแต่ละคน เช่น แว่นสายตา บางครั้งเราก็คิดว่าเราได้จัดสิ่งของที่ต้องการใส่กระเป๋าเรียบร้อยแล้ว แต่หลายครั้งเรากลับลืมของสำคัญไป หากใครยังกลัวจัดกระเป๋าตกหล่น เราจะมาดูลิสท์ สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศกัน

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

  • พาสปอร์ต หากคุณลืมของสำคัญข้อนี้คุณจะไม่สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้เลย ทริปที่คุณวางไว้อาจจะต้องล่มกลางคันได้ ถือว่าสำคัญมาก
  • เสื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศ ก่อนที่เราจะเดินทางไปต่างประเทศ เราต้องรู้ก่อนว่า ณ ช่วงเวลาที่เราไปอากาศเป็นเช่นไร อุณหภูมิปราณเท่าไหร่ ควรเตรียมเสื้อผ้าแบบไหนไป
  • ยารักษาโรคประจำตัว สำหรับคนที่มีโรคประจำตัวยาถือว่าสำคัญมาก ห้ามลืมโดยเด็ดขาด เพราะหากลืมพกยาไปแล้วเกิดเจ็บป่วยกะทันหันขึ้นมา ย่อมเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายต่อตัวเราได้
  • ของใช้ส่วนตัวที่จำเป็น เช่น แว่นสายตา แบตเตอร์รี่สำรอง เป็นต้น
  • ประกันเดินทางต่างประเทศ ดี ๆ สักฉบับ โดยสามารถ เปรียบเทียบประกันการเดินทาง ที่เหมาะสมกับคุณ เพราะการเดินทางไปต่างประเทศมีความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณได้เสมอ เช่น อุบัติเหตุไม่คาดฝัน หรือ การเจ็บป่วยแบบกะทันหัน อีกทั้งเมื่อคุณต้องเข้ารับการรักษาที่ต่างประเทศ สิ่งที่ต้องกังวลต่อมาคือ ค่ารักษาที่สูงจนอาจกระทบต่องบประมาณและแผนการเที่ยวของคุณได้ ฉะนั้นคงจะดีไม่น้อยถ้าคุณมีประกันการเดินทางต่างประเทศที่คอยช่วยป้องกันความเสี่ยงเหล่านี้ได้

เลือกประกันให้เหมาะกับการเดินทาง

        การซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศ ควรเลือกให้เหมาะสมและครอบคลุมกับการเดินทางของคุณมากที่สุด เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน หลายคนอาจคิดว่าแค่เตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุดก็เพียงพอแล้ว แต่ความแน่นอน คือ ความไม่แน่นอน บริษัทประกันการเดินทางต่างประเทศของบริษัทซิกน่า ที่มีแผนประกันที่ครอบคลุมทุกระยะการเดินทางตั้งแต่คุณก้าวเท้าออกจากบ้าน ขณะอยู่สนามบิน ตอนอยู่บนเครื่องแม้ต้องต่อเครื่อง จนจบการเดินทาง อีกทั้งยังมีแผนประกันให้คุณได้เลือกถึงสามแผนประกันให้คุณได้เลือก เปรียบเทียบประกันการเดินทาง จะซื้อเป็นรายเที่ยวหรือรายปีก็ได้ แต่สำหรับใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ หรือคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยวละก็ เราขอแนะนำเป็นประกันการเดินทางต่างประเทศแบบรายปีเลย รับรองว่าคุ้มสุด ๆ ด้วยจุดเด่นที่เค้าให้เลือกจ่ายเบี้ยตามจุดหมายปลายทาง แถมยังซื้อแค่ครั้งเดียวจบ จะเดินทางกี่ครั้งก็ได้ แถมไปประเทศในกลุ่มเชงเก้นแล้วเจ็บป่วยต้องนอนโรงพยาบาลก็ไม่ต้องสำรองจ่ายอีกด้วยนะ เมื่อรู้ว่า สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ มีอะไรบ้างแล้ว ก่อนเดินทางก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมให้ดี เพื่อการเดินทางของคุณจะได้ราบรื่นไร้ปัญหา


คำค้น: สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ, เปรียบเทียบประกันการเดินทาง