ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ดีแค่ไหนถ้ามีร้านกาแฟสดอยู่ที่บ้าน โดยบาริสต้าสุดโปรด

ธนพร ศิริศักโส — 13 กันยายน 2561 12:06


หลาย ๆ ท่านคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างสำหรับ  Nespresso ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมเครื่องชงกาแฟด้วย กาแฟแคปซูล สำเร็จรูปที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่ตลอดเวลาเพื่อตอบโจทย์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ๆ ได้อย่างลงตัว วัตถุประสงค์หลักของ เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก จาก Nespresso นั้นหลัก ๆ คือการที่ผู้บริโภคสามารถชงกาแฟสดดื่มเองได้ในทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้บริโภคอย่างแท้จริง และด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยคุณภาพหรือรสชาติของกาแฟสดจากเครื่องนั้นยังมีความโดดเด่นไม่ต่างจากร้านกาแฟสด ที่มี สูตรกาแฟ ชื่อดังเลยทีเดียว

ตัวเครื่องถูกออกแบบอย่างมีสไตล์ อาจถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์นำสมัยที่สร้างความลงตัวให้กับการตกแต่งภายในได้เป็นอย่างดี ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบามาก เคลื่อนย้ายสะดวก คุณสมบัติหลักๆ คือใช้งานง่าย ตัวเครื่องมีโปรแกรมอัตโนมัติที่รอให้คุณกดปุ่มเลือกตามความต้องการ รวดเร็วโดยใช้เวลาทำความร้อนได้ใน 25 วินาที เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน โดยเครื่องจะลดการใช้พลังงานหลังจาก 3 นาที และมีฟังก์ชั่นประหยัดพลังงานอัตโนมัติโดยเครื่องจะปิดหลังจากไม่มีการใช้งานเป็นเวลา 9 นาที และถอดทำความสะอาดได้ง่าย

ในส่วนของกาแฟแคปซูล ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเครื่องชงกาแฟสด Nespresso ก็ได้รับการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์และสนองความต้องต่อผู้บริโภคได้หลากหลายเช่นกัน โดยมีชนิดกาแฟ รสชาติ ความเข้มและกลิ่นให้เลือกตามสไตล์การบริโภคของแต่ละท่าน อาทิเช่น Intenso, Espresso, Pure Origin, Lungo, Decaffeinato, Variation ทั้งนี้เมล็ดกาแฟที่บรรจุในแคปซูลล้วนได้รับการคัดเลือกมาเป็นอย่างดี เช่น เมล็ดกาแฟอาราบิก้าและโรบัสต้าจากยูกันดา เอธิโอเปีย และต้นกำเนิดอื่น ๆ ชั้นดี และด้วยประสบการณ์เรื่องกาแฟของ Nespresso เราเข้าใจธรรมชาติของกาแฟแต่ละชนิดซึ่งต้องใช้กระบวนการคั่วบดที่แตกต่างกันเพื่อให้ได้คุณภาพ ความหอมและรสชาติที่ดีที่สุดของแต่ละประเภทก่อนถึงผู้บริโภค กาแฟแคปซูลถูกบรรจุในภาชนะที่ทำจากอะลูมิเนียมซึ่งเป็นเกรดที่ผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัยแน่นอน

นอกจากนี้ เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก ของทาง Nespresso ยังมีฟังค์ชั่นเสริมจากเครื่องเพื่อตอบสนองความต้องการคอกาแฟใส่นม โดยจะมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มนมในตัวเครื่อง สามารถรังสรรค์เมนูกาแฟนมสุดโปรด อย่างคาปูชิโน่ ลาเต้ได้อีกด้วย จะเห็นได้ว่าในปัจจุบัน นวัตกรรมใหม่ ๆ มากมายช่วยให้ชีวิตของเราชาวเมืองสะดวกและง่ายขึ้นมาก อีกทั้งยังคงกลิ่นอายของความเป็นกาแฟสดไม่ต่างจากการที่ไปซื้อตามร้านกาแฟเลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ในยุคปัจจุบัน


คำค้น: เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก, สูตรกาแฟ, กาแฟแคปซูล