ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ODEM เริ่มเปิดใช้งานสมาร์ทคอนแทรคท์บน Ethereum Blockchain

prmind — 21 กันยายน 2561 06:52


ODEM ผู้สร้างสรรค์แพลตฟอร์มการศึกษาแบบออนดีมานด์แห่งแรกของโลก ประกาศความสำเร็จในการเปิดใช้สัญญาอัจฉริยะ (smart contract) บน Ethereum Blockchain เพื่อสนับสนุน ODEM Platform

 

Dr. Adel ElMessiry ประธานที่ปรึกษาฝ่ายเทคโนโลยีของ ODEM ได้เสร็จสิ้นการติดตั้งวางระบบสมาร์ทคอนแทรคท์ ที่งาน #SWITCH! Conference ในกรุงวิลนีอุส ประเทศลิทัวเนีย ท่ามกลางสักขีพยานที่มาร่วมรับชมการดำเนินการดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษา โดย Antanas Guoga ผู้แทนลิทัวเนียประจำสภายุโรป ได้รับประกาศนียบัตรการศึกษาบนบล็อกเชนใบแรกที่จะออกโดย ODEM Platform

 

"การเปิดใช้งานระบบในวันนี้ถือเป็นการประทับรับรองว่าโครงการของเราสามารถใช้งานได้จริง” Dr. ElMessiry กล่าว "ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับความก้าวหน้าของเราในการผลักดันแนวคิดการพัฒนา ODEM Platform ให้กลายเป็นความจริงได้"

 

การเปิดใช้งานสมาร์ทคอนแทรคท์ถือเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการทดสอบการสื่อสารและการทำงานร่วมกันระหว่าง InterPlanetary Filing System (IPFS) และ Ethereum Blockchain ซึ่งเป็นเสาหลักของ ODEM Platform การวางระบบสมาร์ทคอนแทรคท์นับเป็นความสำเร็จล่าสุดบนเส้นทางการพัฒนาของ ODEM เพื่อการเปิดให้บริการแพลตฟอร์มอย่างเต็มรูปแบบในช่วงต้นปี 2562 ซึ่งความสำเร็จเหล่านี้รวมถึง:

 

         - การทดสอบและตรวจสอบ DApp (แอปพลิเคชันแบบกระจายศูนย์กลาง) จากหน่วยงานภายนอก

         - การรวมระบบ ODEM Cloud เข้ากับสัญญาอัจฉริยะบน mainnet

         - การประกันคุณภาพประกาศนียบัตรการศึกษา

 

การผ่านการทดสอบและตรวจสอบสัญญาอัจฉริยะโดยหน่วยงานภายนอกถือเป็นการพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถและความปลอดภัยของ ODEM Platform ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการศึกษาที่มุ่งช่วยเหลือนักเรียนให้สามารถเอาชนะความท้าทายเพื่อประสบความสำเร็จในการศึกษาได้ ขณะที่การรวมระบบ ODEM Cloud เข้ากับสัญญาอัจฉริยะบน mainnet นับว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งในการรับรองความปลอดภัยของระบบ ส่วนการรับรองประกาศนียบัตรการศึกษาจากภายนอกแพลตฟอร์มนั้น ก่อให้เกิดการสื่อสารที่ประสบความสำเร็จระหว่างระบบ InterPlanetary Filing System และ Ethereum Blockchain

 

ODEM ซึ่งมีการดำเนินงานอยู่ที่เมืองซุก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นผู้นำระดับโลกในการจัดการกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่เหล่านักเรียนนักศึกษาต้องเผชิญจากการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น โดย ODEM Platform เป็นแพลตฟอร์มแบบกระจายศูนย์กลางและมุ่งเน้นความร่วมมือ เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาสามารถมีส่วนร่วมกับนักวิชาการชั้นนำ อันจะเป็นการสร้างประสบการณ์ทางการศึกษาที่ยอดเยี่ยมในราคาที่สมเหตุสมผล

 

#Switch! เป็นการประชุมเครือข่ายแบบไม่แสวงหาผลกำไรที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มรัฐบอลติก โดยมีหัวข้อเกี่ยวกับความเป็นผู้ประกอบการ สารสนเทศ การสื่อสาร และเทคโนโลยี การประชุมประจำปีนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานรวมกันกว่า 15,000 ราย ที่จะมาร่วมรับฟังการกล่าวสุนทรพจน์และการอภิปรายในเรื่องเทคโนโลยีบล็อกเชน การเสนอขายเหรียญต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก (ICO) เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ และความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ODEM.IO หรือร่วมสนทนากับ Telegram

 

สามารถดูรายชื่องานประชุมอุตสาหกรรมที่กำลังจัดขึ้นโดยมีผู้บริหารของ ODEM เข้าร่วมได้ที่ https://odem.io/events.php

 

Alexa Narma,
Sr. Director, Product and Marketing
alexa@odem.io
press@odem.io
โทร: +1 (424) 327-5682
Via Balestra 66830 Chiasso, Switzerland

ร่วมพูดคุยกับ ODEM.IO บน Telegram
https://www.linkedin.com/company/odem-io/
https://www.facebook.com/odemio/
https://twitter.com/ODEM_IO


โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/639718/ODEM_IO_Logo.jpg

 


คำค้น: IQML