ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ชวนมาทำเครื่องดื่มกับเครื่องชงกาแฟ Nespresso กับหลากเมนูที่คุณชื่นชอบ

ธนพร ศิริศักโส — 11 ตุลาคม 2561 03:02


ชวนมาทำเครื่องดื่มกับเครื่องชงกาแฟ Nespresso กับหลากเมนูที่คุณชื่นชอบ

               สำหรับคอ กาแฟ แน่นอนว่ามีกาแฟที่ดื่มเป็นประจำอยู่ไม่กี่รสชาติหรอก เช่น americano กาแฟเย็น เอสเปรสโซ่ หรือ latte ที่เป็นที่นิยม แต่หากเราลองมาทำเครื่องดื่มเองดูบ้างล่ะ เราจะอยากทำเมนูเครื่องดื่มอะไรดี ดังนั้นวันนี้เราจึงนำ 5 เมนูเครื่องดื่มรสชาติดีที่ชงกับเครื่องชงกาแฟ Nespresso รับรองว่าคุณจะชอบและอยากทำเมนูใหม่ ๆ มาดื่มทุกวัน

  1. Orangette เป็นสูตรกาแฟที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันให้คุณ มีส่วนผสมของส้มที่ช่วยเพิ่มความหอม หวาน ละมุนด้วยซอสช็อกโกแลต วิธีการชงง่ายมาก เพียงนำแยมส้มใส่ลงไปในแก้ว จากนั้นราด้วยซอสช็อกโกแลต ลงไปในแก้ว ตามด้วยใส่ฟองนมที่กดออกมาจากเครื่อง แล้วปิดท้ายด้วย กาแฟเอสเปรสโซ่ โดยสามารถเลือก กาแฟแคปซูล original หรือ lavanto ก็ได้
  2. Americano เป็นเครื่องดื่มสุดคลาสสิกหากเราไปที่ร้านกาแฟจะพบว่าเมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขายดี มาดูสูตรกันว่า ทำอย่างไร เริ่มต้นด้วยการชงกาแฟเอสเปรสโซ่ช็อตธรรมดา เลือก ARPEGGIO กาแฟแคปซูล รสออริจินัล จากนั้นใส่ลงไปในเครื่องชง แล้วกด จากนั้นเพิ่มน้ำร้อนไปอีก นิด เท่านี้ก็จะได้เครื่องดื่มอเมริกาโนแล้ว
  3. Caffè Alla Salentina เป็นอีกหนึ่งรสชาติกาแฟที่ละมุน หอม และชวนดื่ม โดยสูตรความอร่อยคือ เลือกแคปซูล KAZAAR หรือจะเป็นรส ISPIRAZIONE SALENTINAใส่ลงไปในเครื่องจากนั้นกดด้วยสูตร Lungo ใส่นมอัลมอนด์ หรือนมโค ก็ได้เพิ่มลงไปและใส่ความหวานด้วยน้ำตาลอ้อย ตามใจชอบ ก็จะได้กาแฟนุ่ม ๆ กลิ่นหอมมาดื่มแล้ว
  4. macchiato เป็นหนึ่งรสชาติกาแฟที่นิยมของใครหลายคนที่ชอบความหวาน และความหอมจากคาราเมล วิธีการทำง่ายมาก เพียงเลือกแคปซูลสำหรับทำลาเต้ หรือกาแฟรสออริจินัลมากก็ได้ จากนั้นใส่เครื่อง กดออกมา ผสมด้วยนมร้อน ๆ และตามด้วยคาราเมลเพิ่มความหอมและความหวาน หากใครอยากดื่มแบบเย็นๆ ก็เพียงเพิ่มน้ำแข็งลงไปเท่านั้น
  5. Borgia Mocha Barista เป็นสูตรที่ผสมผสานระหว่างกาแฟคาปูชิโน่ธรรมดา แต่มาเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเพิ่มช็อกโกแลต และเดิมความอร่อยด้วยวิปครีม โดยเริ่มต้นชงช็อกโกแลตร้อนลงไปในถ้วยคาปูชิโน่ จากนั้นใส่แคปซูล BARISTA Scuro กดออกมา ตกแต่งด้วยวิปครีมเป็นอันเสร็จ

หากมี เครื่องทำกาแฟสด ที่บ้าน และเรื่องการชงกาแฟเป็นเรื่องง่ายขนาดนี้ แน่นอนว่าเรื่องการรังสรรค์เมนูเครื่องดื่มจะเป็นเรื่องง่ายขึ้น ไม่ว่าจะดื่มกาแฟ macchiato กาแฟเย็น หรือเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็สามารถทำได้ง่าย นอกจากเมนูเหล่านี้แล้ว หากใครคิดไม่ออก ก็สามารถเลือกรสชาติกาแฟได้จากแคปซูลที่มีให้เลือกกว่า 20 รสชาติ เรียกว่าชงดื่มได้ทุกวันโดยไม่มีเบื่อแน่นอน


คำค้น: กาแฟสด, latte, americano, เครื่องทำกาแฟสด, กาแฟเอสเปรซโซ่