ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Exosystems เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีทีในเวียดนาม

prmind — 11 ตุลาคม 2561 06:35


 Exosystems บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ทางการแพทย์ เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีที "ExoRehab" ที่โรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนาม

          Exosystems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ K-ICT Born2Global Centre ได้ลงนามความร่วมมือกับ Medipeace Vietnam องค์กรเอ็นจีโอที่ดำเนินโครงการสนับสนุนทางการแพทย์ทั่วโลก และมีส่วนร่วมในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพหลายโครงการในเวียดนาม โดยมีเป้าหมายเพื่อนำโซลูชั่น ExoRehab ไปใช้ในโรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนามภายในเดือนธันวาคม 2561

          ExoRehab เป็นโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อรุ่นใหม่ที่ Exosystems พัฒนาขึ้นเอง โดยผสานการรักษาทางการแพทย์กับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เข้าด้วยกัน และใช้ควบคู่กับการกระตุ้นกล้ามเนื้อและเส้นประสาทด้วยไฟฟ้า (NMES) ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้กันโดยทั่วไปในปัจจุบัน โดยคนไข้จะต้องเล่นเกมฟื้นฟูสมรรถภาพที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และเข้าร่วมโปรแกรมการฟื้นฟูอย่างเป็นระบบ โซลูชั่น ExoRehab จะช่วยให้คนไข้ฟื้นฟูสมรรถภาพได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถวางแผนดูแลคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

          การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Medipeace Vietnam จะทำให้ Exosystems สามารถเข้าสู่ตลาดการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ทั้งนี้ โซลูชั่น ExoRehab ผ่านการทดสอบความสอดคล้อง ณ โรงพยาบาลวอนจู เซเวอร์แรนซ์ คริสเตียน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบทางคลินิกร่วมกับโรงพยาบาลบุนดังแห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล โซลูชั่นดังกล่าวมีกำหนดเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือในช่วงครึ่งหลังของปี 2562

          Hooman Lee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Exosystems กล่าวว่า "Exosystems ประสบความสำเร็จในการพัฒนาและรับรอง ExoRehab ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่งหลังจากก่อตั้งบริษัทเมื่อเดือนมกราคม 2560 และกำลังเร่งดำเนินการเพื่อนำเสนอให้แก่ลูกค้าของเรา เราหวังว่าการทดสอบใช้งาน ExoRehab ในเวียดนามจะช่วยส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประชากรสูงวัยและหลายประเทศทั่วโลกกำลังประสบกับปัญหานี้"

          Exosystems ก่อตั้งขึ้นโดยเหล่านักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านระบบหุ่นยนต์อัจฉริยะและเคยทำงานให้กับสถาบันวิจัยอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 บริษัทได้รับเงินลงทุนจำนวน 300 ล้านวอนจาก Kakao Ventures บริษัทร่วมลงทุนที่มีชื่อเสียงของเกาหลี

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.exosystems.io/

          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          Hooman Lee
          ซีอีโอบริษัท Exosystems
          อีเมล: exosystems@exosystems.io

          Jina Lee 
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Born2Global
          อีเมล: jlee@born2global.com

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181005/2258781-1-a
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181008/2258781-1-b


คำค้น: IQML