ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ความหรูหราและงดงามที่น่าหลงใหลของโครงการบ้านแสนสิริ พัฒนาการ

MadamCactus — 12 ตุลาคม 2561 04:01


               ความร่ำรวยและสวยงามของยุคสมัยรีเจนซี่อาจไม่เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปในยุคสมัยใหม่ของคนในบ้านเรามากนัก เพราะบ้านหรู ในยุคสมัยนี้มักเน้นความทันสมัย โอ่โถง แต่ไม่ได้สะท้อนศิลปะยุคสมัยใดอย่างชัดเจน ซึ่งใครเลยจะรู้ว่า บ้านแสนสิริ พัฒนาการ สามารถพาเราย้อนกลับไปในยุครีเจนซี่ หรือยุคทองแห่งศิลปะยุคสมัยหนึ่งที่เหมาะกับการนำศิลปะด้านต่าง ๆ มาใช้แสดงวัฒนธรรม โดยเฉพาะศิลปะการตกแต่งหรือสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่ไม่ควรปล่อยให้จมอยู่กับกาลเวลาในอดีต

 

 

               บ้านแสนสิริ พัฒนาการ ที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่นี้เป็นโครงการบ้านแฟล็กชิพบ้านเดี่ยวล่าสุดจากแสนสิริ  ซึ่งโครงการ บ้านเดี่ยว พัฒนาการ นี้เองที่ได้เลือกสรรความสวยงามจากยุครีเจนซี่มาสะท้อนอยู่กับตัวอาคารของบ้านแสนสิริใจกลางย่านพัฒนาการแห่งนี้ มองไปรอบบริเวณโครงการบ้านระดับ Super Luxury  คุณจะได้พบกับสถาปัตยกรรมการตกแต่งอันโดดเด่นจากอังกฤษที่ย้อนกลับไปในต้นค.ศ. 19 หรือประมาณปี 1811 – 1837 โดยศิลปะยุคสมัยนี้จะใช้โครงเหล็กอันแข็งแรงที่ถูกดัดรูปให้โค้งมนจนเป็นรูปทรงที่ต้องการและกลายมาเป็นขอบหน้าต่างรวมทั้งขอบประตูบ้านใหญ่สอดรับกันได้ดีกับกระจกรอบบ้านบานสูงที่ทำให้มีช่องแสงรอบบ้านหลังงามในพื้นที่กว้างขวางของโครงการกว่า 37 ไร่

 

 

               หากว่าคุณกำลังคิดว่าสถาปัตยกรรมของโครงการ บ้านแสนสิริ พัฒนาการ เป็นการย้อนสมัยกลับไปในช่วงเวลาเก่าจนหลงลืมเวลาปัจจุบันก็คงไม่ถูกต้องนัก เพราะภายในตัวบ้านยังมีการผสมผสานกับการตกแต่งที่เลือกให้ฟังก์ชั่นการใช้งานในทุกพื้นที่และสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านมาเป็นอันดับแรก โดยแสนสิริได้ใช้ความสร้างสรรค์และความสวยงามไปกับการตกแต่งทั้งหมด แต่ก็ไม่เคยลืมการเลือกใช้ความทันสมัยไปกับการตกแต่งและจัดวางเพื่อให้ได้ Facility หรือสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับสมาชิกในบ้านได้ครบทุกเพศทุกวัย

 

 

               ตัวบ้านและภายในอาคารว่าหรูหราแล้ว แต่ภายนอกอาคารที่เต็มไปด้วยสวนสีเขียวกว้างใหญ่นั้นสามารถสะท้อนความหรูหราและน่าหลงใหลได้ยิ่งกว่า ภูมิทัศน์ของต้นไม้ทั้งไม้ใหญ่และไม้ประดับตกแต่งเข้ากันได้ดีกับ บ้านเดี่ยว พัฒนาการ ในโครงการบ้านแสนสิริแห่งนี้ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะพบเจอกับศิลปะยุครีเจนซี่ได้แทบทุกบริเวณ การจัดวางสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นระดับให้เหมือนกับกำลังมองภาพวาดแบบ Picturesque landscape ที่จะทำให้รู้ว่าการจัดสวนให้หรูหราราคาแพงนั้นไม่ใช่การใช้เม็ดเงินเพียงอย่างเดียว แต่ต้องใช้รสนิยมที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสถานที่หรือตัวอาคารให้ได้ด้วย ถึงจะเรียกได้ว่าความหรูหราและงดงามที่ลงตัว


คำค้น: บ้านแสนสิริ พัฒนาการ, บ้านเดี่ยว พัฒนาการ