ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อย่ารอให้สาย กินอย่างไรกับ อาหารต้านมะเร็ง เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณ

mindmap — 7 พฤศจิกายน 2561 13:05


โรคมะเร็ง เป็นโรคร้ายแรงที่ใกล้ตัวเราทุกคน เพราะในแต่ละวันเรากินอาหารที่ก่อสารมะเร็งเข้าไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่ต้องเจอกับสารพิษและมลภาวะ รวมทั้งการสูบบุหรี่ ดื่มเหล้า และความเครียดก็ล้วนเป็นสาเหตุให้ก่อโรคมะเร็งทั้งนั้น ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพเสียตั้งแต่วันนี้ด้วยการกิน อาหารต้านมะเร็ง ป้องกันได้อย่างถูกต้องและได้ผล ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ซึ่งวันนี้เรามีวิธีการดี ๆ มาฝากเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณได้ห่างไกลจากโรคมะเร็ง  ซึ่งสำหรับใครที่เป็นโรคร้ายนี้แล้ว อาหารเหล่านี้ก็ยังสามารถไปยับยั้งและชะลอไม่ให้เซลล์มะเร็งเติบโตขึ้นกว่านี้ มีอะไรไปดูกันเลย

อาหารต้านมะเร็ง มีอะไรบ้าง กับวิธีการกินอย่างถูกหลัก

1.เลือกกินผักหลากสีสัน เพราะในผักหลากสีจะมีวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งให้คุณค่าที่แตกต่างกันไป เพื่อร่างกายจะได้รับสารอาหารได้อย่างครบถ้วน

- ผักสีเขียว จะมีคลอโรฟิลล์สูงและยังอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินเอ และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

- ผักสีเหลือง หรือสีส้ม เช่น ฟักทอง แครอท จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ แคโรทีนอยด์ที่ค่อนข้างสูง ช่วยยับยั้งเซลล์มะเร็งได้

- ผักสีแดง เช่น มะเขือเทศ จะมีสารไลโคปีน ซึ่งสามารถต้านสารก่อมะเร็งในร่างกายได้
- ผักสีม่วงและสีขาว ผักสีม่วง เช่น มะเขือม่วง มันเทศม่วง จะมีสารแอนโทนไซยานิน ส่วนในผักสีขาว เช่นผักกาดขาว จะมีสารแซนโทน ซึ่งล้วนเป็นสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่สามารถยับยั้งการก่อโรคมะเร็งต่าง ๆ ได้ดี

2. เลือกกินผลไม้และธัญพืชที่มีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งจะช่วยเรื่องระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้เป็นปกติ และมีระบบขับถ่ายที่ดี ลดความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร และมะเร็งลำไส้ และ ในธัญพืชต่าง ๆ นั้น ยังมีสารที่สามารถล้างขยะและไขมันในที่เกาะตามผนังลำไส้ของคุณออกไปได้อีกด้วย และลดอาหาร คอเลสเตอรอลสูง

นอกจากการปรับเรื่องอาหารการกิน เลือกกินผักผลไม้ธัญพืชที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้แล้ว การวางแผนทำ ประกันสุขภาพ เพื่อคุ้มครองโรคร้ายแรงเช่น โรคมะเร็ง โดยเฉพาะ อย่างแผนมะเร็งไม่เคลมคืนเร็ว ของซิกน่า ประกันภัย ก็เป็นการสร้างหลักประกันที่ดีให้กับชีวิตเพื่อจะได้อุ่นใจในกรณีที่เกิดโรคร้ายแล้ว ก็มีค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยให้เรา คุ้มครองแบบสุด ๆ เฉพาะโรค โดยไม่ต้องพึ่ง การทำประกันชีวิต ไม่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเกินความเป็นจริง ซึ่งวันนี้มีช่องทางสะดวกในการ ซื้อประกันออนไลน์ ซึ่งคุณสามารถเช็คเบี้ย ประกันสุขภาพได้ที่ (ซิกน่า) ด้วยการกรอกข้อมูลของคุณ เพื่อให้พนักงานติดต่อกลับในการให้ข้อมูลและรายละเอียดกับคุณ  คุ้มค่าโดยไม่ต้อง ทำประกันชีวิต เลยทีเดียว

อย่ารอให้สายเกินไป หันมาใส่ใจสุขภาพของคุณเสียตั้งแต่วันนี้เถอะ


คำค้น: อาหารต้านมะเร็ง, คอเลสเตอรอลสูง, ซื้อประกันออนไลน์, ทำประกันชีวิต, การทำประกันชีวิต