ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

บ้าน Regency Style ความหรูหราและฟังก์ชั่นแบบกลมกลืน

mindmap — 7 พฤศจิกายน 2561 13:11


                สถาปัตยกรรมการตกแต่งบ้านเป็นเรื่องสำคัญของการอยู่อาศัย เพราะไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามที่สะท้อนถึงผู้อยู่อาศัย แต่ยังหมายรวมถึงการใช้งานที่ต้องเกิดประโยชน์สูงสุดต่อผู้อยู่อาศัยอีกด้วย ซึ่งโครงการ บ้านเดี่ยว พัฒนาการ ได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับตลาดอสังหาริมทรัพย์ ด้วยโครงการบ้านพัฒนาการจากแสนสิริที่นำศิลปะยุค“Regency” กลับมาให้ยุครุ่งเรืองของวัฒนธรรมกลายเป็นความสวยงามแห่งยุคสมัยอีกครั้ง

                โครงการ บ้าน หรู จากแสนสิริได้นำอารยธรรมชั้นสูงประเทศอังกฤษมาเป็นภาพหลักสำหรับการตกแต่งโครงการ บ้านเดี่ยว พัฒนาการ โดยใช้ยุครีเจนซี่ซึ่งถือเป็นยุคทองของวัฒนธรรมรวมถึงสถาปัตยกรรมมาทำให้โครงการบ้านเดี่ยว แฟล็กชิพระดับ Super Luxury สวยงามด้วยตัวอาคารหรือบ้านเป็นสีขาว กระจกบานสูงรับแสงอาทิตย์อบอุ่นได้ตลอดวัน ขอบหน้าต่างและประตูเป็นสีดำจากเหล็กที่ดัดโค้งให้สอดรับกับตัวอาคาร เพิ่มความโอ่โถงของบ้านยิ่งขึ้นด้วยการทำเพดานสูง Double Volume เพียงเท่านั้นอาจจะยังไม่สวยงามสมบูรณ์พร้อมตามแบบฉบับแสนสิริจึงเพิ่มหรูหราด้วยหินอ่อนและกระเบื้องปูพื้นลวดลายคลาสสิก

                ความสวยงามอาจไม่มากพอให้เรียกว่าบ้านที่สมบูรณ์แบบได้ โครงการบ้านพัฒนาการจากแสนสิริจึงได้จัดวางฟังก์ชั่นดี ๆ ไว้รอบบ้านหลังใหญ่ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของสมาชิกครอบครัวทุกช่วงวัย ด้วยการวางแปลนห้องให้สามารถเชื่อมต่อหากันได้ แม้จะมีความเป็นส่วนตัวแต่ก็สามารถใช้ชีวิตร่วมกันโดยไม่ห่างสายตา นอกจากนี้ยังออกแบบภายในด้วยหลักคิด Universal Design ที่คำนึงถึงการใช้งานของทุกคนในบ้าน เช่น การออกแบบ Master Bedroom ที่ออกแบบให้มั่นคง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 500 กิโลกรัม  ห้องผู้สูงอายุอยู่ชั้นล่างโดยจะมีพื้นที่ด้านข้างเปิดโล่ง นอกจากนี้ยังออกแบบให้มีทางเดินต่อเนื่องและความกว้างของทางเดินที่มีขนาดทางเดินเพียงพอสำหรับการเข็นรถวีลแชร์ ทำให้รู้สึกได้ว่า บ้าน หรู และมีราคาไม่ใช้เพียงการตกแต่งที่สวยงาม แต่ยังต้องทำให้การอยู่อาศัยเป็นความสุขที่ได้กลับมาอยู่ที่บ้านร่วมกับคนในครอบครัวแล้วสบายใจและมีความสุขในทุก ๆ วันที่ได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกัน

                โครงการ บ้านแสนสิริ พัฒนาการ ในพื้นที่ 37 ไร่ ไม่ใช่เพียงโครงการบ้านพื้นที่กว้างใหญ่และการตกแต่งที่หรูหราเท่านั้น แต่ยังเป็นบ้านที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สมาชิกครอบครัวภายในบ้านได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็นภายในบ้านหรือภายในโครงการบ้านก็ตาม เพราะแสนสิริได้มีการเก็บข้อมูลและทำความเข้าใจความต้องการของผู้พักอาศัยจากลูกค้า High Net Worth Individual มาแล้วว่าไม่ใช่เพียงความหรูหรา สวยงาม และความประทับใจแค่เพียงภายนอกหรือตัวบ้านเท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงฟังก์ชั่นภายในที่ต้องทำให้การใช้ชีวิตของทุกคนมีความสะดวกและสบายและมีความสุขไปกับการใช้ชีวิต


คำค้น: บ้านเดี่ยว พัฒนาการ