ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

“ไอบริก” เปิดเวทีงานไซน์สุดยิ่งใหญ่ “SIGN ASIA EXPO 2018 & APPPEXPO THAILAND”

Ravee T — 9 พฤศจิกายน 2561 02:44


“SIGN ASIA EXPO 2018 & APPPEXPO THAILAND” หนึ่งเดียวในวงการป้ายและสื่อโฆษณา ชูคอนเซ็ปต์ “Total Solutions for Sign & Digital Printing : ครบเครื่องเรื่องงานป้าย สื่อโฆษณา และการพิมพ์ดิจิตอล”  ยกทัพ 400 แบรนด์ดังกว่า 75,000 รายการมาจัดแสดง พร้อมกิจกรรมเวิร์คชอปจากกูรูระดับมืออาชีพ และโซนแสดงสินค้าจากจีนที่คัดสรรมาให้ชมถึงเมืองไทย ในระหว่างวันที่ 8 – 11 พฤศจิกายนนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี ตอกย้ำประตูแห่งโอกาสทางการค้า ยกระดับธุรกิจป้ายและสื่อโฆษณาสู่สากล

            นายสักกฉัฐ ศิวะบวร ประธานการจัดงาน “SIGN ASIA EXPO 2018 & APPPEXPO THAILAND”  และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอบริก จำกัด เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น รวมถึงเทคโนโลยีดิจิตอลที่มีการพัฒนาและเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สื่อโฆษณานอกบ้าน (Out of Home Media) ขยายตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นสื่อหลักในลำดับต้นๆ ที่นักการตลาดและนักโฆษณาเลือกใช้เพราะมีความหลากหลายในการนำเสนอ อาทิ ป้ายบิลบอร์ด ป้ายโฆษณาบนสถานีรถไฟฟ้า สื่อโฆษณาเคลื่อนที่ และสื่อโฆษณา ณ จุดขาย เนื่องจากสามารถเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้ในวงกว้างและสร้างการรับรู้อย่างมีประสิทธิภาพ

            บริษัท ไอบริกฯ ในฐานะผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้า (Trade Show) ธุรกิจป้ายและโฆษณารายแรกของประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2545 ภายใต้ชื่อ  SIGN ASIA EXPO ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องทุกปีเพื่อเป็นประตูสู่โอกาสทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ พัฒนาศักยภาพคนในวงการป้ายและโฆษณา สร้างโอกาสในการเริ่มต้นทางธุรกิจต่อยอดความรู้ สร้างมิตรภาพใหม่ ขยายเครือข่ายทางการค้า ตลอดจนการส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นประตูสู่โอกาสทางการค้าสำหรับธุรกิจป้ายและสื่อโฆษณาไปยังกลุ่มประเทศอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (CLMV) ประกอบด้วย กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม รวมถึงกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (ASEAN Economic Community : AEC)

            สำหรับในปี 2561 นี้ งาน SIGN ASIA EXPO  จัดขึ้นเป็นปีที่ 16  ภายใต้ชื่อ “SIGN ASIA EXPO 2018”
พร้อมกันกับงาน “APPPEXPO THAILAND” โดยความร่วมมือกับผู้จัดงาน APPPEXPO ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าป้ายและสื่อโฆษณาอันดับ 1 จากเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งแต่วันที่ 8 – 11 พฤศจิกายน 2561 ณ ฮอลล์ 2 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ประจำปีที่ครบเครื่องเรื่องงานป้าย  โฆษณา และการพิมพ์ระบบดิจิตอล โดยรวบรวมสินค้า บริการ นวัตกรรมและเทคโนโลยีชั้นแนวหน้ามาจัดแสดง พร้อมถ่ายทอดความรู้ เทคนิค และประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญที่สามารถตอบโจทย์คนในแวดวงธุรกิจป้ายและโฆษณาได้อย่างแท้จริง

 นายสักกฉัฐ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน SIGN ASIA EXPO 2018 & APPPEXPO THAILAND จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Total Solutions for Sign & Digital Printing : ครบเครื่องเรื่องงานป้าย  สื่อโฆษณา และการพิมพ์ดิจิตอล” พบกับสินค้าและบริการเทคโนโลยีชั้นนำพร้อมโซลูชั่นครบครันกว่า 400 แบรนด์ดัง จำนวน 75,000 รายการ
จากตัวแทนจำหน่าย ผู้ผลิตทั้งในประเทศและต่างประเทศ 425 บูธ พร้อมการโชว์นวัตกรรมงานพิมพ์ด้วย HP Latexบนวัสดุต่างๆ คลินิกงานป้ายกับคุณหมอกูรูผู้รู้จริงในวงการ Inkjet, LED, CNC การสาธิตและเวิร์คชอปการ Wrap รถยนต์ด้วยสติกเกอร์เปลี่ยนสีรถ พร้อมแนะนำนวัตกรรมฟิล์มและอุปกรณ์ที่ใช้ในการ Wrap รถยนต์ โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอปสามารถทดลองใช้เครื่องมือและฟิล์มประเภทต่างๆ ด้วยตนเองกับชิ้นส่วนรถยนต์จริง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดสัมมนา “Beyond Printing” ด้วยเครื่องพิมพ์ HP Latex เพื่อการพิมพ์งาน
ได้ล้ำจินตนาการ และกิจกรรมเวิร์คชอปที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การสร้างขอบตัวอักษรโลหะด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ การตัดชิ้นงานด้วยเครื่องจักร การเชื่อมชิ้นงาน / เทคนิคการประกอบอุปกรณ์ DIY ต่างๆ การเสวนาในหัวข้อ “กฎหมายลิขสิทธิ์กับร้านป้าย” โดยตัวแทนจากสมาคมส่งเสริมไทยธุรกิจโฆษณา (TABDA) รวมทั้งโซน APPPEXPO THAILAND จัดแสดงสินค้าธุรกิจป้ายจากสาธารณรัฐประชาชนจีนที่คัดสรรมาให้ชมถึงเมืองไทย พร้อมบริการฟรี! ล่ามแปลภาษาไทย – เมียนมา และไทย – จีน ระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ณ จุดบริการ Expo Guide ตลอดระยะเวลา 4 วันของการจัดงาน

“งาน SIGN ASIA EXPO 2018 & APPPEXPO THAILAND ต้องการตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาศักยภาพของคนในวงการป้ายและสื่อโฆษณา เพราะนอกจากจะเป็นการพบปะเจรจาระหว่างผู้ประกอบการ
และนักธุรกิจแล้ว ยังเป็น
เวทีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประตูแห่งโอกาสทางธุรกิจครั้งสำคัญในการสร้างงาน สร้างเงิน และสร้างรายได้ นายสักกฉัฐ กล่าวในตอนท้าย


คำค้น: SIGN ASIA EXPO 2018