ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เครื่องชงกาแฟสด ที่ทำได้มากกว่ากาแฟร้อนธรรมดาให้กลายเป็นเมนูเย็นสดชื่น

ธนาพร — 15 พฤศจิกายน 2561 16:22


เครื่องชงกาแฟสด ที่ทำได้มากกว่ากาแฟร้อนธรรมดาให้กลายเป็นเมนูเย็นสดชื่น

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน นวัตกรรมการผลิตของวงการอุตสาหกรรมพัฒนามากขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้เกิดความสะดวกสบายอย่าง เครื่องชงกาแฟสด Nespresso สำหรับการทำกาแฟร้อนได้ทั้ง Espresso และ Lungo ด้วยแรงดัน 19 บาร์ รูปทรงสวยงามทันสมัย น้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ทำ กาแฟสด ได้ภายใน 25 วินาที เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานกาแฟ อย่าง ลาเต้ หรือ คาปูชิโน่และเหมาะสำหรับร้านกาแฟขนาดกลาง เอสเปรสโซ่สามารถประยุกต์เป็นเครื่องดื่มแบบร้อนและแบบเย็นได้หลากหลายรูปแบบ

  1. เอสเปรสโซ่ เย็น

กาแฟขั้นพื้นฐานที่มีรสชาติของตัวกาแฟเข้มข้น เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานกาแฟคู่กับอย่างอื่น กาแฟที่มีกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟที่สมบูรณ์แบบทำให้เกิดรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ ทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นตัว ได้ใช้ความคิดมากขึ้น การทำเอสเปรสโซ่เย็นนั้น ขั้นตอนคือต้องใช้ เครื่องทำกาแฟสด แบบอัตโนมัติ ใช้งานง่าย สามารถกลั่นกาแฟด้วยแรงดัน 19 บาร์ ออกมาได้ภายในเวลา 25 วินาที รูปทรงสวยงาม น้ำหนักเบา สามารถใช้ได้แม้ในพื้นที่จำกัด จาก Nespresso  โดยใส่น้ำเปล่าและแคปซูลกาแฟเอสเปรสโซ่ลงไปจากนั้นรอเพียง 25 วินาทีก็ได้กาแฟเอสเปรสโซ่เข้มข้นมา 1 ช็อต ที่เข้มข้นหอมกลิ่นกาแฟ ทำให้เป็นเครื่องดื่มแบบเย็นด้วยการใส่เอสเปรสโซ่สองช็อตลงในแก้ว พักให้เย็นลงสักนิด และใส่น้ำแข็งลงไป

  1. ลาเต้ เย็น

กาแฟผสมนมสดร้อน เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย เป็นกาแฟยอดนิยมอันดับต้นๆ ของร้านกาแฟ

  1. มอคค่า ลาเต้ เย็น

กาแฟที่ผสมนมและช็อกโกแลตเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความหวานหอมลงตัว ขั้นตอนการทำคือต้องใช้เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต ไซรัปช็อกโกแลต 30 มิลลิลิตร นมสดร้อน 30 มิลลิลิตร น้ำแข็งตามต้องการและฟองนมราดซอดช็อกโกแลตทำให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น

  1. คาปูชิโน่เย็น

เมนูกาแฟที่หอมอร่อยลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานกาแฟและนมแบบเท่า ๆ กัน ขึ้นตอนการทำคือใช้เอสเปรสโซ่ 2 ช็อต นมมิกซ์(นมข้นหวานกระป๋องผสมกับนมข้นจืด 120 มิลลิลิตร) 30 มิลลิลิตร น้ำเชื่อม 30 มิลลิลิตร คนให้เข้ากัน รอให้ส่วนผสมเย็นสักนิด จากนั้นใส่น้ำแข็งให้เหลือขอบแก้ว 2 เซนติเมตร ใส่ฟองนมที่ทำด้วยเครื่องทำฟองนมอัตโนมัติ ตกแต่งด้วยผงโกโก้หรือผงชินาม่อนตามต้องการ

 

  1. กาแฟเย็น

กาแฟแบบเย็นของไทยนี้ทำได้ง่ายและปราศจากการปรุงแต่ง ทำให้รสชาติของกาแฟออกมาหอม มัน รสชาติเป็นเลิศ ขั้นตอนการทำคือทำกาแฟเอสเปรสโซ่ด้วย เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก แบบอัตโนมัติ ใส่น้ำและแคปซูลกาแฟลงไป รอให้ได้เอสเปรสโซ่ที่เข้มข้น 2 ช็อต ใส่น้ำแข็งในแก้วทรงสูงที่สามารถจุน้ำได้ถึง 250 มิลลิลิตร เทนมสดลงไปในแก้วน้ำแข็งจากน้ำเทเอสเปรสโซ่ ไม่ต้องคนให้เข้ากัน

เมนู กาแฟเย็น แบบไทยจะเข้มข้นได้ต้องประกอบไปด้วยส่วนผสมขั้นดี เทคนิคการทำชั้นเยี่ยม เครื่องทำกาแฟ แคปซูลกาแฟและเครื่องทำฟองนมเป็นสิ่งที่ทำให้กาแฟออกมาหอม เข้ม สมบูรณ์ การทำกาแฟด้วยแรงดันเป็นวิธีที่สกัดกาแฟให้ออกมาเข้มข้นและได้รสชาติที่ดีที่สุด


คำค้น: เครื่องชงกาแฟสด, กาแฟสด, ลาเต้, เครื่องทำกาแฟสด, เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็ก