ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

คอนโด กรุงเทพ ย่านไหนเหมาะแก่การเช่า การลงทุน สาระที่นักลงทุนทุกคนควรรู้

พิมพา ดีอนันต์ — 19 ธันวาคม 2561 14:46


คอนโด กรุงเทพ ย่านไหนเหมาะแก่การเช่า การลงทุน สาระที่นักลงทุนทุกคนควรรู้

                ทุกวันนี้อสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าที่อยู่อาศัย และที่ดินในกรุงเทพ ต่างก็กำลังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและจากการคาดการณ์ ในอนาคตช่วงปีหน้าก็ยังคงจะได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะ  คอนโดกรุงเทพ เห็นได้จากโครงการต่าง ๆ ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา (มกราคม – มิถุนายน) กว่า 66 โครงการ ส่งผลให้นักลงทุนต่างเริ่มหันมาสนใจในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มากขึ้น แต่การเลือกเข้ามาลงทุนในทรัพย์สินประเภทนี้ ผู้ลงทุนจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์มักเกี่ยวข้องกับที่อยู่อาศัย ที่ดิน เสียเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการเลือกทำเลจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก นักลงทุนจึงควรศึกษาให้ดีก่อนว่าคอนโด บ้าน ที่ดิน หรือสิ่งปลูกสร้างใด ๆ ก็ตามที่กำลังจะเข้าไปลงทุนนั้น อยู่ในย่านที่เหมาะสมหรือไม่ ซึ่งย่านที่เหมาะสมแก่การลงทุนในกรุงเทพ มีดังต่อไปนี้

  1. ย่านถนนสุขุมวิท สีลม สาทร เพลินจิต คงหนีไม่ย่านนี้ หากจะเลือก คอนโด กรุงเทพ ไว้สำหรับลงทุน เนื่องจากถนนสุขุมวิทเป็นทางผ่านของรถไฟฟ้าสายสำคัญ อย่าง BTS  ซึ่งอัตราตัวเลขราคาที่ดินในรอบ 6 ปี นับแต่ปี 2555 เป็นต้นมาก็เพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปีประมาณปีละ 15.2%
  2. ย่านถนนรัชดาภิเษก โซนนี้กำลังจะถูกพัฒนาให้กลายเป็นศูนย์ธุรกิจแห่งใหม่ เนื่องจากมี อาคารซูเปอร์ทาวเวอร์ และโครงการมักกะสันคอมเพล็กซ์ ที่จะกลายเป็นศูนย์กลางการขนส่งของรถไฟสายสีนํ้าเงิน รถไฟฟ้าสายสีส้ม และสายสีเหลือง ประกอบกับ ย่านนี้ยังมีทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม ศูนย์การค้า  อย่างเช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว , ยูเนี่ยนมอลล์ ,สวนลุมไนท์แห่งที่ 2 เหตุผลเท่านี้คงเพียงพอแล้วว่าทำไม คอนโดที่กรุงเทพ ย่านนี้จึงเหมาะแก่การลงทุน
  3. ย่านถนนกรุงธนบุรี เป็นอีกแหล่งที่ไม่ควรมองข้ามหากจะซื้อคอนโดเพื่อทำเป็น คอนโดให้เช่า เพราะย่านนี้กำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางทางการค้าอีกแหล่ง เห็นได้จากการเปิดตัวศูนย์สรรพสินค้าแห่งใหม่อย่าง Icon Siam เมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมทั้งการเดินทางของ คอนโดให้เช่า ที่สะดวกเพราะมีรถไฟฟ้าพาดผ่าน
  4. ย่านพหลโยธิน หมอชิต บางซื่อ และห้าแยกลาดพร้าว เหตุผลแรกเพราะย่านนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของรถไฟฟ้า BTS  ประกอบเป็นที่ตั้งอาคารสำคัญๆ และศูนย์การค้า อย่างเช่น อาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารทหารไทย , อาคารสำนักงานใหญ่ปตท. , ยูเนี่ยนมอลล์ , JJ Mall , ตลาดนัดจตุจักร ที่นี่จึงกลายเป็นศูนย์รวมคนจำนวนมาก

ทั้ง 4 ย่านนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลาย ๆ ย่าน ที่ควรลงทุนกับธุรกิจ คอนโด กรุงเทพ เท่านั้น หากอยากค้นหาย่านอื่น ๆ พร้อมทั้งมีคอนโดมากมายหลายราคาให้เลือก สามารถไปได้ที่ Plus Property เว็บไซต์ซึ่งรวบรวมทั้งข้อมูล ราคา ของอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทไว้ทั้งหมด รวมทั้งยังมีเอกสาร ข้อมูล และผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ สำหรับแนะนำนักลงทุนทุกท่านอีกด้วย


คำค้น: คอนโดกรุงเทพ, คอนโดให้เช่า