ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

5 คำถามก่อนหาคอนโดให้เช่า เช็คข้อมูลให้ถูกต้อง ก่อนเข้าอยู่อย่างสบายใจ

พิมพา ดีอนันต์ — 11 มกราคม 2562 15:33


5 คำถามก่อนหาคอนโดให้เช่า เช็คข้อมูลให้ถูกต้อง ก่อนเข้าอยู่อย่างสบายใจ

เพราะแหล่งงานหรือแหล่งการศึกษาดี ๆ บางทีก็ไม่ได้อยู่ใกล้บ้านเรา บางคนอาจต้องเดินทางข้ามเขต เพื่อไปเรียนหรือทำงาน หรือบางคนมาจากต่างจังหวัดที่เข้ามาใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ เลยก็มี การหา คอนโดมือสอง คอนโดให้เช่า หรือห้องพักจึงเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ในช่วงวัยเรียนหรือเริ่มต้นการทำงาน เราอาจจะยังไม่มีกำลังพอในการซื้อที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง อาจจะต้องเริ่มจากการเช่าก่อน มาดูกันว่าก่อนที่จะตัดสินใจหาเช่าคอนโดสักแห่งนั้น เราควรเช็คลิสต์อะไรกันบ้าง

1. ทำเลและการเดินทาง ลองพิจารณาดูว่าระยะทางระหว่างคอนโดที่เราจะเช่า กับสถานที่ทำงานหรือสถานศึกษา นั้นห่างกันแค่ไหน และราคานั้นเมื่อเทียบกับระหว่าง คอนโดให้เช่า ในพื้นที่ใกล้กับในทำเลอื่น แต่มีค่าใช้จ่ายการเดินทางเพิ่มเติมขึ้นมา อย่างไหนจะคุ้มค่าหรือเหมาะสมกับเรามากกว่ากัน เพราะบางทีคอนโดที่อยู่ห่างออกไปแม้ว่าจะราคาถูกว่าแต่เมื่อรวมกับค่าเดินทางประจำวันอาจแพงกว่าการอยู่ใกล้ที่เรียนหรือที่ทำงานก็ได้ อาจเลือกเป็น คอนโดใกล้รถไฟฟ้า

2. สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่อยู่ภายในโครงการ เช่น สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนสาธารณะ ห้องสมุดหรือพื้นที่ทำงานส่วนกลาง หรือที่จอดรถ รวมทั้งการตกแต่งภายในและข้าวของเครื่องใช้ที่เจ้าของห้องมีให้ สิ่งเหล่านี้ถ้า คอนโดให้เช่า แล้วเขามีให้เราครบครัน ก็ช่วยให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในเรื่องนั้น ๆ ลงไปได้อีกส่วนหนึ่ง

3. อัตราค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น ค่าสาธารณูปโภคต่าง ๆ อย่าง ค่าน้ำ ค่าไฟ ว่าเราต้องจ่ายต่อเดือนในอัตราเท่าไหร่ มีอัตราค้างจากผู้เช่าเก่าหรือไม่ ค่าจอดรถรวมอยู่ในค่าเช่าแล้วหรือไม่ รวมถึงเงินค่าประกัน และค่าเช่าล่วงหน้า และข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับค่าใช้จ่ายเหล่านี้ เป็นเรื่องผู้เช่าต้องตกลงกับเจ้าของห้องอย่างรอบคอบด้วยกันทั้งสองฝ่าย จะได้ไม่เกิดความยุ่งยากในกันขึ้นในภายหลัง

4. สิ่งอำนวยความสะดวกหรือสถานที่สำคัญใกล้เคียง เช่น คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดติด bts แหล่งร้านอาหาร ตลาด โรงพยาบาล สถานีตำรวจ ร้านค้าต่าง ๆ รวมทั้งการคมนาคมทั้งในเส้นทางหลักอย่างระยะห่างจากรถไฟฟ้า หรือการเดินทางจากจุดคมนาคมหลักเข้ามาในคอนโดในกรณีที่คอนโดเข้ามาจากถนนใหญ่ว่าสะดวก ปลอดภัย หรือไม่

5. กฎระเบียบการ เนื่องจากการเช่า คอนโด กรุงเทพ แต่ละแห่งอาจมีกฎไม่เหมือนกัน เช่น การตกแต่งบางอย่างเพิ่มเติมสามารถทำได้หรือไม่ สามารถเลี้ยงสัตว์ได้หรือไม่ การจำกัดผู้เข้าพักต่อห้อง ซึ่งต้องสอบถามให้เรียบร้อย ทั้งจากเจ้าของห้องและโครงการ เพราะจะได้ไม่เกิดปัญหากันทีหลัง

หลายคนที่ต้องหาเช่า คอนโด กรุงเทพ เพื่อความสะดวกในการทำงานและการศึกษา ควรดูปัจจัยต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้รอบคอบ เพื่อให้ได้ห้องที่ตรงใจ ครอบคลุมความต้องการ และเหมาะสมกับการใช้ชีวิตของเรามากที่สุด ใครที่สนใจคอนโดให้เช่า สามารถศึกษาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ได้ที่ Plus Property คนกลางในการขาย ซื้อ เช่า คอนโดที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 20 ปี ซึ่งช่วยให้คุณพิจารณาตัวเลือกต่าง ๆ และเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของคอนโดจากทุกแง่มุมได้อย่างดีที่สุด


คำค้น: คอนโดติดรถไฟฟ้า