ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อยากมีบัตรเครดิตใบแรก มีวิธีเริ่มต้นอย่างไร

พิมพา ดีอนันต์ — 11 มกราคม 2562 15:50


อยากมีบัตรเครดิตใบแรก มีวิธีเริ่มต้นอย่างไร

          ใครหลายคนต่างก็มีความสุขกับบางอย่างแตกต่างกันไป บางคนมีความสุขกับการได้ซื้อของที่ตนเองต้องการ บางคนใฝ่ฝันว่าอยากออกไปท่องเที่ยวในต่างแดน บางคนอยากมีเงินเป็นหลักประกันให้ชีวิตเมื่อถึงยามต้องใช้ฉุกเฉินจริง ๆ  บางคนอาจจะมีความสุขกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในแบบของตนเอง  อีกทั้งในปัจจุบันที่มีการพัฒนาก้าวไกลทางด้านต่าง ๆ ไปมาก จึงทำให้มีสินค้าเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เราดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น สินค้าบางอย่างก็เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องใช้ในการทำงานอีกด้วย หลายอย่างที่กล่าวมานี้ล้วนแต่ต้องมี ‘เงิน’ เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่บางครั้งความต้องการหรือความจำเป็นที่จะใช้จ่ายของเรากลับมีมากเกินกว่าจะรอให้ทำงานเก็บเงินจนได้ครบตามจำนวนเงินของราคาสิ่งที่ต้องการนั้น กลุ่มคนวัยทำงานทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาที่เพิ่งก้าวเข้าสู่โลกการทำงานไปจนถึงวัยเกษียณจึงมีความคิดที่จะมองหา “เงินในอนาคต” สักก้อนที่เพียงพอต่อการนำมาแลกสินค้าให้ทันต่อความต้องการ

            เงินในอนาคตที่ใครหลายคนมองหานั้น สามารถได้รับจากวิธีการที่เรียกว่า “การทำบัตรเครดิต” นั่นเอง บัตรเครดิตคือบัตรที่ช่วยให้คุณสามารถนำเงินในอนาคตจากธนาคารมาใช้จ่ายก่อน แล้วจึงชดใช้คืนเมื่อถึงกำหนดในจำนวนเงินที่เท่ากับที่คุณจ่ายออกไป แต่บัตรเครดิตบางใบไม่ได้มีข้อดีเพียงเท่านั้น เพราะยังอาจมีข้อเสนอและ โปรโมชั่นบัตรเครดิต หรือ โปรบัตรเครดิต แตกต่างกันไปที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของคุณ เช่น บัตรเครดิตสำหรับคนชอบเดินทาง , บัตรเครดิตสำหรับผู้หญิง และบัตรเครดิตสำหรับคนที่มีค่าใช้จ่ายในครอบครัวมาก เป็นต้น ซึ่งข้อเสนอเหล่านี้อาจช่วยให้คุณสะสมแต้มแล้วได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ มากขึ้นด้วย พูดให้เข้าใจง่ายขึ้นคือ จ่ายเท่าเดิม แต่ได้รับสิทธิพิเศษที่คุ้มค่า นี่คือสิ่งดี ๆ ของการใช้เงินผ่านบัตรเครดิต

            สำหรับใครที่อยากเริ่มต้น ทำบัตรเครดิต ใบแรก วิธีการไม่ได้ยาก ให้คุณเริ่มต้นได้ด้วยการสำรวจความต้องการและการใช้จ่ายของตนเองให้ดี ดู วงเงินบัตรเครดิต ให้ถี่ถ้วน จากนั้นจึงเลือกบัตรเครดิตที่มีโปรโมชั่นการใช้งานที่เหมาะสมกับตนเอง ศึกษาข้อมูลรายละเอียดบัตรแต่ละใบให้เข้าใจถี่ถ้วนเสียก่อนว่าท่านสามารถ ทำบัตรเครดิต ใบนั้นได้หรือไม่ (เช่น ฐานเงินเดือนที่บัตรใบนั้นๆ กำหนด) แล้วจึงดูว่า วิธีทำบัตรเครดิต แต่ละใบใช้เอกสารอะไรบ้าง สำรวจว่าบัตรเครดิตที่จะทำเป็น บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม หรือไม่ ซึ่งเอกสารที่ใช้โดยทั่วไปแล้วมักจะประกอบไปด้วย

1. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง

2. สำเนาสลิปเงินเดือน 6 เดือน

3. รายการเดินบัญชีธนาคาร(Statement)  6 เดือน

4. ใบรับรองเงินเดือนที่ออกโดยบริษัทพร้อมตราประทับ

5. สำเนาทะเบียนบ้าน

เมื่อคุณตระเตรียมเอกสารที่ใช้ใน การทำบัตรเครดิต เรียบร้อยแล้ว ก็นำไปสมัครยังธนาคารของบัตรที่คุณมองไว้ จากนั้นก็ให้คุณรอผลการสมัครบัตรว่าผ่านหรือไม่ ทั้งนี้หากคุณมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ วิธีทำบัตรเครดิต คุณก็สามารถสอบถามไปยังธนาคารได้เลยเช่นกัน

และสำหรับผู้ที่ไม่สะดวกจะสมัคร ทำบัตรเครดิต ผ่านทางธนาคาร ปัจจุบันบัตรเครดิตหลายใบก็สามารถสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงกรอกข้อมูล ชื่อ-นามสกุล , ที่อยู่ , เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับ หรืออีเมล์ จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับมาตามข้อมูลที่ให้ไว้ เป็นอีกหนึ่งหนทางการสมัครบัตรเครดิตที่ง่ายและสะดวกมาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบ


คำค้น: โปรบัตรเครดิต