ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจเลือก คอนโดติดรถไฟฟ้า

พิมพา ดีอนันต์ — 12 มกราคม 2562 16:09


เรื่องน่ารู้ก่อนตัดสินใจเลือก คอนโดติดรถไฟฟ้า

 

ที่พักอาศัยเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่ใคร ๆ ก็อยากได้และครอบครอง โดยที่พักอาศัยยุคนี้ต่างก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ อาจจะไม่ใช่ที่ดินหรือบ้านขนาดใหญ่เหมือนที่เคยเป็นมา แต่ได้มีการเปลี่ยนขนาดให้เล็กลง แต่อยู่แล้วเป็นสัดส่วนและดูแลรักษาได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นคอนโดมิเนียมที่มีอัตราการขยายตัวสูงขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะ คอนโดให้เช่า คอนโดมือสอง และ คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่มีแต่ผู้ต้องการเป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตามยังมีข้อควรรู้ก่อนจะเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าเพื่อให้การตัดสินใจนั้นไม่มีข้อผิดพลาด

 

  • เสียงและความพลุกพล่าน

ทั้งเสียงและความพลุกพล่านอาจจะไม่ได้เกิดจากรถไฟฟ้าโดยตรง แต่อาจเกิดบริเวณรอบข้าง เพราะเมื่อมีรถไฟฟ้าก็ต้องมีความพลุกพล่านทั้งจากผู้คน เส้นทางสัญจรที่ผ่านไปมา ไปจนถึงสถานที่ใกล้เคียงที่มักจะมีคนอยู่มาก ดังนั้น ผู้ที่ไม่ต้องการได้ยินเสียงอึกทึกหรือความพลุกพล่านอาจจะเลือก คอนโดใกล้รถไฟฟ้า หรือ คอนโดติด bts ที่อาจจะไม่ใกล้จนเกินไปนัก เพื่อไม่ให้เกิดความไม่สบายในการพักผ่อน

  • มลภาวะทางอากาศ

สาเหตุที่มีมลภาวะทางอากาศอาจจะไม่ได้มาจากรถไฟฟ้า แต่อาจมาจากการจราจรที่แออัดรอบบริเวณนั้น หรือการที่ไม่มีพื้นที่สีเขียวใกล้เคียงกับสายทางรถไฟฟ้า ซึ่งคอนโดมิเนียมที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้ามีอยู่หลายแห่ง ทั้ง คอนโด พร้อมพงษ์ พญาไท ทองหล่อ ฯลฯ แต่แน่นอนว่าโครงการคอนโดมิเนียมในปัจจุบันได้เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับผู้พักอาศัยเพื่อเป็นการสร้างพื้นที่สำหรับการผ่อนคลาย รวมไปถึงสร้างสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น

  • นิติบุคคล

การเลือกคอนโดมิเนียมในย่านใดที่ใกล้กับรถไฟฟ้ายังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณา คือ นิติบุคคล เนื่องจากไม่ได้เป็นเพียงการดูแลความเป็นอยู่ภายในคอนโดมิเนียมเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสัญจรเข้า – ออกที่ต้องจัดหาผู้ดูแลเพื่อให้เกิดความสะดวกสบาย ยิ่งถ้าเป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า ที่อาจจะมีการจราจรคับคั่งยิ่งต้องมีผู้ดูแลให้บริเวณทางเข้า – ออก ไม่มีปัญหากับการสัญจรของถนนเส้นใหญ่ ซึ่งผู้ที่เลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าแต่มีรถยนต์ส่วนตัวต้องพิจารณาให้ดีว่านิติบุคคลที่เลือกนั้นสามารถบริหารจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ดีหรือไม่

ข้อควรระวังในการเลือกคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้าอาจมีมากกว่าที่ได้ยกตัวอย่างมา ไม่ว่าจะเป็น คอนโด พร้อมพงษ์ ทองหล่อ เอกมัย พญาไท หรือย่านใด ๆ ก็ตามแต่ที่อยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าก็ต้องมีเรื่องให้พิจารณาอย่างถี่ถ้วนก่อนการตัดสินใจเลือก ดังนั้นจึงควรมีผู้ช่วยมืออาชีพที่จะจัดหาข้อมูลดี ๆ และน่าเชื่อถือ รวมทั้งสามารถหาข้อมูลได้อย่างครอบคลุมครบทุกด้าน อย่าง Plus Property ที่รวบรวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทมารวมที่ไว้ www.plus.co.th ไม่ว่าจะติดรถไฟฟ้าหรือต่างจังหวัดก็มีให้ผู้ที่สนใจซื้อ – ขาย – เช่า – ให้เช่า มาใช้เลือกใช้ข้อมูลได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าต้องการติดต่อกับผู้เชี่ยวชาญในแต่ละทำเลก็สามารถติดต่อได้โดยตรง เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วนอย่างที่ต้องการ


คำค้น: คอนโดติดรถไฟฟ้า