ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ทำไมต้องเลือกใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ดีและเหมาะสมกับผิวแพ้ง่ายมากกว่ากันแดดปกติอย่างไร

ธนาพร — 8 กุมภาพันธ์ 2562 13:57


ทำไมต้องเลือกใช้กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ดีและเหมาะสมกับผิวแพ้ง่ายมากกว่ากันแดดปกติอย่างไร

                    ช่วงที่สภาวะของแสงแดดที่ทำร้ายผิวของเราได้ตลอดทั้งวัน การใช้ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เคยละเลยอย่างเด็ดขาด เพราะเพียงออกแดดไม่กี่นาทีก็ทำให้รู้สึกแสบผิวได้แล้ว และหากออกแดดนานเกินไปก็อาจทำให้ผิวไหม้ได้ จึงควรใช้ทั้งครีมกันแดดหน้าและครีมกันแดดทาตัวให้ทั่วก่อนออกจากบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายจากแสงยูวีต่าง ๆ แต่ถ้าหากเป็นคนหน้ามัน เป็นสิวง่าย ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะปัจจุบันมีครีมกันแดดมาให้เลือกหลากหลายชนิด ทั้งกันแดดคุมมัน และ กันแดดสำหรับคนเป็นสิว ให้ได้เลือกใช้ตรงกับสภาพผิวได้มากที่สุด

               ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว เป็นครีมที่ผลิตมาเพื่อช่วยปกป้องแสงแดดสำหรับคนที่เป็นสิวโดยเฉพาะ เพราะคนส่วนใหญ่เมื่อเป็นสิวแล้วจะกลัวการใช้ครีมต่าง ๆ เพราะกลัวว่าจะไปทำให้สิวอักเสบมากขึ้นกว่าเดิมแล้วจะรักษายาก แต่อันที่จริงแล้วผู้ที่เป็นสิวก็สามารถใช้ครีมบำรุงผิวหรือครีมดูแลผิวได้เหมือนกับคนทั่วไปเพียงแต่เลือกใช้สูตรสำหรับคนสิวหรือ กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย แทน เช่น ครีมกันแดดสําหรับคนเป็นสิว ที่คนเป็นสิวสามารถใช้ได้แบบสบาย ๆ เนื่องจากไม่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองต่อผิว ไม่แพ้ อ่อนโยนต่อผิว และช่วยปกป้องแสงยูวีได้

               ความแตกต่างของครีมกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวและครีมกันแดดแบบทั่วไปคือ มีความอ่อนโยนมากกว่า เนื่องจากผิวที่เป็นสิวมีความอ่อนโยนและบอบบางอยู่แล้ว หากไปใช้ครีมกันแดดทั่วไปที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมี แอลกอฮอล์ หรือมีการแต่งกลิ่นแต่งสีจะทำให้เกิดการแพ้ขึ้น ผู้ที่เป็นสิวจึงควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้เหล่านี้ เพราะนอกจากจะทำให้เกิดการแพ้แล้วยังต้องเสียเวลารักษาสิวนานกว่าเดิม ทางที่ดีเลือก กันแดดสําหรับผิวแพ้ง่าย หรือกันแดดสำหรับคนที่เป็นสิวเลยจะดีกว่า

บางคนละเลยในการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพราะคิดว่าออกไปแปปเดียว ไม่ได้เผชิญกับแสงแดดทั้งวันคงไม่เป็นอะไร แต่หากเราออกแดดวันละนิดนาน ๆ เข้า ผิวก็จะค่อย ๆ เหี่ยวย่นลงเนื่องจากโดนทำร้ายจากแสงแดด เพราะในแสงแดดนั้นมีรังสีอินฟราเรด รังสียูวี แสงสีฟ้า และแสงที่มองเห็นได้ โดยแสงหล่านี้จะเข้าไปทำร้ายอิลาสตินและคอนลาเจนใต้ผิวให้เสื่อมสภาพลง ทำให้ผิวดูแห้ง ขาดน้ำ และเหี่ยวย่นลง เกิดริ้วรอย เกิดจุดด่างดำ ฝ้า และกระตามมา การใช้ครีมกันแดดเป็นประจำก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี


คำค้น: ครีมกันแดดหน้า, กันแดด, กันแดดคุมมัน, กันแดดสำหรับคนเป็นสิว