ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

ทริคการแต่งหน้าอย่างไร สำหรับคนมีสิวเห่อ

พิมพา ดีอนันต์ — 11 กุมภาพันธ์ 2562 10:16


ทริคการแต่งหน้าอย่างไร สำหรับคนมีสิวเห่อ

                สาวๆ หลายคนอาจต้องประสบพบเจอกับปัญหาสิวในช่วงระยะเวลาหนึ่งของชีวิต ซึ่งปัญหาสิวเหล่านี้มักพาให้เครียดและกังวล ยิ่งเป็นช่วงเวลาสำคัญที่ต้องไปออกงานหรือพบปะเพื่อนฝูง หากต้องแบกหน้าที่มีสิวเขรอะไปด้วยก็ย่อมเสียความมั่นใจกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่ปัญหาสิวก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไร หากคุณรู้จักเทคนิคของการแต่งหน้าที่ดีที่ในวันนี้เราได้นำมาเอาฝากกัน

  • รองพื้น หรือ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ก่อนลงรองพื้นสาว ๆ ที่มีปัญหาสิวอย่าลืมใช้ยาแต้มสิวแบบน้ำหรือแบบเจลที่ไม่เหนียวเหนอะหนะแต้มไปบาง ๆ เฉพาะส่วนที่เป็นสิวเพื่อรักษาอาการอักเสบของสิวก่อนเป็นอันดับแรก เมื่อรอให้ยาแต้มสิวแห้งเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการปกปิดสิว แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ซึ่งปัจจุบันก็ได้มีคอนซีลเลอร์ที่มีส่วนผสมในการช่วยรักษาสิวมาเกลี่ยปกปิดเฉพาะจุดที่เป็นสิว คอนซีลเลอร์ประเภทนี้จะช่วยรักษาอาการอักเสบของสิวไปด้วยในตัว หลังจากนั้นก็สามารถลงรองพื้นได้เลยโดยอาจจะใช้รองพื้นแบบ BB เนื้อครีมแบบบางเบาเพื่อช่วยปกปิดอีกหนึ่งขั้นตอนหรืออาจจะใช้รองพื้นแบบเนื้อเบสเพื่อช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส โดยให้ใช้ฟองน้ำกดครีมรองพื้นลงไปให้ทั่วหน้า
  • แป้งตลับ แนะนำให้ใช้พัฟกด แป้งผสมรองพื้น ลงไปในบริเวณที่เป็นสิวเพื่อการปกปิดที่มีประสิทธิภาพ ส่วนบริเวณที่ไม่ได้เป็นสิวก็สามารถใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นลงไปให้ทั่วใบหน้าได้ตามปกติเพื่อไม่ให้หน้าดูโบ๊ะและดูหนักจนเกินไป   
  • บลัชออน สาว ๆ ที่มีปัญหาสิวที่แก้มเยอะแนะนำว่าไม่ควรใช้บลัชออนที่มีความมันวาวปัดลงตรงบริเวณนั้น ๆ และไม่ควรปัดให้โดนรอยสิว แต่ควรหลีกเลี่ยงไปปัดบริเวณอื่นแทน หลีกเลี่ยงการใช้บลัชออนเนื้อครีมเนื่องจากอาจจะไปอุดตันและทำให้สิวยิ่งเกิดการอักเสบ 
  • เฉดดิ้งหน้า ไฮไลท์ คนที่เป็นสิวก็สามารถใช้คอนทัวร์หรือบลอนเซอร์ได้แต่ให้เลือกตัวที่มีความอ่อนโยนเป็นพิเศษเพื่อป้องกันอาการแพ้ หากใครที่อยากให้ผิวหน้าดูคมขึ้น ดูแทนขึ้นก็สามารถใช้บลอนเซอร์ปัดบริเวณโหนกและสันจมูก ส่วนไฮไลท์ให้ใช้สีน้ำตาลนู้ดปัดที่ข้างแก้มเพื่อความเป็นธรรมชาติและช่วยให้แก้มดูมีมิติโดยให้ปัดเบา ๆ โดยหลีกเลี่ยงบริเวณที่เป็นสิวเพื่อไม่ให้ไปเพิ่มการอุดตันและการอักเสบของสิว

เมื่อแต่งหน้าเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้คือการทาลิปสติก อาจเป็น ลิปมันเปลี่ยนสี หรือลิปสติกสีต่างๆ อีกทริคหนึ่งสำหรับคนที่เป็นสิวคือการหลีกเลี่ยงการแต่งหน้าโทนสีส้ม สีแดงหรือโทนสีอิฐ แต่ให้ใช้โทนสีน้ำตาลหรือโทนสีนู้ดแทนเพื่อไม่ให้ไปเน้นจุดหรือร่องรอยที่เป็นสิวให้ดูชัดขึ้น สาว ๆ ที่กำลังมีปัญหาสิวนำหากเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้รับรองว่าจะเรียกความมั่นใจกลับมาได้อย่างแน่นอน   

 

               


คำค้น: แป้งผสมรองพื้น