ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

FSS เปิดตัวโซลูชั่นพิสูจน์ตัวตน “Secure3D” ยกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมดิจิทัล

prvariety — 20 มีนาคม 2562 07:53          FSS (Financial Software and Systems) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการชำระเงินระดับโลก เปิดตัว "FSS Secure3D" โซลูชั่นพิสูจน์ตัวตนรุ่นใหม่ที่ใช้โปรโตคอล EMVCo 3DS 2.0 เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดที่ธนาคารทุกแห่งในทุกภูมิภาคทั่วโลกต้องใช้ 3DS2.0 ภายในปี 2562-2563 ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ระดับรางวัลของ FSS ติดอันดับท็อป 20 ของโลกที่ได้รับมาตรฐาน EMVCO 3DS 2.0

          ในขณะที่การค้าขายผ่านระบบดิจิทัลกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง การโกงโดยไม่ต้องใช้บัตรก็มีความซับซ้อนมากขึ้น โดยรายงานของ Nilson ระบุว่า ความสูญเสียจากการโกงจากระยะไกลอาจมีมูลค่าสูงถึง 4.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกภายในปี 2568

          FSS Secure3D สามารถพิสูจน์ตัวตนผู้ถือบัตรและปกป้องลูกค้าจากการโกงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยใช้อัลกอริทึมแมชชีนเลิร์นนิ่งขั้นสูงเพื่อเรียนรู้พฤติกรรมการทำธุรกรรมของลูกค้า ทำให้สามารถตรวจจับการทำธุรกรรมที่ผิดปกติ และปรับเปลี่ยนการควบคุมความเสี่ยงให้เท่าทันรูปแบบการโกงที่เปลี่ยนแปลงไป ผู้ออกบัตรสามารถใช้ตัวแปรหลายอย่างร่วมกัน ได้แก่ ข้อมูลร้านค้า ผู้ถือบัตร อุปกรณ์ สถานที่ และรูปแบบการทำธุรกรรม เพื่อให้คะแนนความเสี่ยงของการทำธุรกรรมแต่ละครั้ง และตัดสินว่าการทำธุรกรรมเกิดขึ้นโดยผู้ถือบัตรที่ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ผู้ออกบัตรและร้านค้าจะได้ประโยชน์จากประสบการณ์ของลูกค้าที่ดีขึ้น ความผิดพลาดที่น้อยลง และการโกงที่ลดลง

          เมื่อตรวจพบการทำธุรกรรมที่น่าสงสัย FSS Secure3D จะใช้มาตรการที่เข้มข้นมากขึ้น นั่นคือการพิสูจน์ตัวตนเพิ่มเติม เช่น รหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว รวมถึงระบบไบโอเมตริกอย่างการเปรียบเทียบใบหน้าและลายนิ้วมือ ทำให้ผู้ออกบัตรสามารถขยายขอบเขตการพิสูจน์ตัวตนผ่านช่องทางใหม่ๆ เช่น อุปกรณ์สวมใส่อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์ IOT เป็นต้น

          คุณ Suresh Rajagopalan ประธานฝ่ายการชำระเงินรายย่อยของ FSS กล่าวว่า "การทำธุรกรรมได้อย่างราบรื่นและปลอดภัยคือปัจจัยที่สร้างความแตกต่างในการค้าขายยุคใหม่ FSS Secure3D ช่วยเพิ่มศักยภาพในการตัดสินใจโดยพิจารณาจากความเสี่ยง และช่วยให้ผู้ออกบัตรพบจุดสมดุลระหว่างการใช้มาตรการรับมือการโกงกับการมอบประสบการณ์การทำธุรกรรมที่ราบรื่น FSS เป็นผู้ให้บริการรายแรกๆ และเพียงไม่กี่รายทั่วโลกที่ได้รับมาตรฐาน EMVCo ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ของเรา"

          FSS Secure3D ตรวจสอบข้อมูลมากกว่า 150 ข้อมูลที่มีการแลกเปลี่ยนระหว่างร้านค้ากับผู้ออกบัตรเพื่อพิสูจน์ตัวตนผู้ถือบัตร เช่น มูลค่า ปริมาณ และความเร็วในการจับจ่าย รวมถึงรูปแบบการช็อปปิง เช่น ร้านที่ซื้อของบ่อยๆ เวลาที่ใช้ในการทำธุรกรรม สถานที่และ IP ของอุปกรณ์ ไปจนถึงพฤติกรรมพื้นฐาน เพื่อตรวจจับการเปลี่ยนแปลงที่ผิดปกติซึ่งอาจบ่งชี้ถึงกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

          FSS ให้บริการ Authentication-As-a-Service บน FSSNeT รวมถึงระบบคลาวด์ส่วนบุคคลและ API เพื่อให้ผู้ใช้ได้เชื่อมโยงกับแพลตฟอร์ม ทั้งยังเพิ่มการคุ้มครองด้วยการแบ่งปันข้อมูลรูปแบบการโกงในหมู่ลูกค้า นอกจากนั้นยังมีการผนวกรวมโครงสร้างพื้นฐาน เทคโนโลยี ธุรกิจ และการกำกับดูแลเข้าด้วยกัน เพื่อให้ผู้ออกบัตรสามารถให้บริการได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยให้ออกบัตรได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและไม่ต้องลงทุนล่วงหน้า

          FSS รองรับโปรโตคอล EMVCO 3DS 1.0 และ 2.0 สำหรับลูกค้าที่มีโซลูชั่นเดิมอยู่แล้วสามารถย้ายมาใช้ 3DS 2.0 ได้อย่างราบรื่นและมีค่าใช้จ่ายน้อยมาก FSS Secure3D สามารถประมวลผลการทำธุรกรรมได้ 8,000 ธุรกรรมต่อวินาที จึงรับประกันว่าประมวลผลได้เร็วขึ้นและแปลงข้อมูลได้มากขึ้น ทั้งนี้ FSS เป็นสมาชิกของ EMVCO ทั้งยังประสานงานกับ Visa, MasterCard, AMEX และผู้ออกบัตรรายใหญ่อีกหลายราย เพื่อนำเสนอบริการ 3DS 2.0 

          โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/682112/FSS_Logo.jpg

          ติดต่อ FSS:
          Jaideep Pawar
          Global Business Head Platforms, FSS 
          jaideepp@fss.co.in 
          products@fsstech.com


คำค้น: infoquest