ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

IMKAN มอบหมายให้บริษัท CNTC จากจีน เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างคอนโด Pixel ใน Makers District บนเกาะรีมของอาบูดาบี

prvariety — 24 สิงหาคม 2562 01:15


          บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อาบูดาบีจับมือกับบริษัทก่อสร้างจีน สะท้อนให้เห็นว่าอาบูดาบีสนับสนุนโครงการ Belt and Road Initiative ของทางการจีน

          China Nantong Sanjian Construction Group (CNTC) บริษัทก่อสร้างชั้นนำของจีน ได้รับมอบหมายให้เป็นผู้รับเหมาก่อสร้างหลักของโครงการคอนโด Pixel ในอาบูดาบี ซึ่งเป็นของบริษัท IMKAN ในเครือ Abu Dhabi Capital Group (ADCG) ที่เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ 26 โครงการใน 3 ทวีป

          CNTC ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 60 ปี และเป็นบริษัทก่อสร้างรายใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของจีน โดยทำธุรกิจใน 120 เมือง ในกว่า 35 ประเทศ

          วาลิด เอล-ฮินดี ซีอีโอของ IMKAN กล่าวว่า "การสร้างความร่วมมือระหว่างสองบริษัทสะท้อนถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์กับจีน อาบูดาบีคือศูนย์กลางการค้าโลก และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์จะมีบทบาทสำคัญในโครงการ Belt and Road Initiative ของจีน"

          สวี่ ซินหรง รองประธานของ CNTC กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งกับความร่วมมือครั้งนี้ จีนและสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดทั้งในด้านวัฒนธรรม การลงทุน และการค้า ทั้งยังมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งถึงบทบาทความสำคัญของทั้งสองฝ่ายในการพัฒนาเศรษฐกิจและสร้างความเจริญรุ่งเรืองในภูมิภาค"

          CNTC ได้รับรางวัล Luban Award มากกว่า 15 ครั้ง และมีส่วนร่วมในโครงการก่อสร้างสำคัญๆ เช่น อาคารเซี่ยงไฮ้เซ็นเตอร์ อาคารผู้โดยสารของท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่งและท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้หงเฉียว อาคารรัฐสภารัสเซีย คอนโด Presidential Tower ในเมืองบังคาลอร์ และอาคารรัฐสภาประเทศโตโก

          การที่โครงการ Pixel เปิดโอกาสให้บริษัทต่างชาติร่วมออกแบบและก่อสร้าง สะท้อนถึงความคิดอันก้าวไกลของอาบูดาบี โดยนอกเหนือจาก CNTC แล้ว บริษัท IMKAN ยังสร้างความร่วมมือกับ MVRDV บริษัทสถาปัตยกรรมระดับโลกจากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งมีวิสัยทัศน์ด้านการวิจัยสอดคล้องกับบริษัท และนำหลักการพัฒนาพื้นที่สาธารณะมาประยุกต์ใช้เช่นเดียวกัน MVRDV มีส่วนร่วมในโครงการก่อสร้างสำคัญๆ ทั่วโลก เช่น ห้องสมุดเทียนจินปินไห่ในจีน และสวนลอยฟ้า Seoullo 7017 ในกรุงโซล นอกจากนี้ นักออกแบบมือรางวัลของ MVRDV ยังอยู่เบื้องหลังการออกแบบแฟลกชิปสโตร์ของ Bulgari ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ และโครงการ Future Towers ในเมืองปูเน่ ประเทศอินเดีย

          การก่อสร้างอาคาร 7 หลังในโครงการ Pixel มีกำหนดแล้วเสร็จในไตรมาส 4 ปี 2564 โครงการนี้ประกอบด้วยพื้นที่อเนกประสงค์ สิ่งอำนวยความสะดวก ลานกว้างที่เดินได้รอบ และที่พักอาศัย 525 ยูนิต ภายในอาคารมีพื้นที่สาธารณะ เช่น โคเวิร์กกิงสเปซ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้า และศูนย์ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของโครงการ Pixel ที่ https://www.thepixel.ae/campaign หรือติดต่อทีมงานของ IMKAN ที่อีเมล hello@imkan.ae

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/962933/Cam_Central_Plaza_Pixel.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/962934/Cam_Aerial.jpg


คำค้น: IMKAN