ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Chery ขยายธุรกิจสู่สากล หนุนรถแบรนด์จีนสยายปีกในเวทีโลก

prmind — 11 กันยายน 2562 02:58


 

          ตู้ เว่ยเฉียง รองผู้จัดการอาวุโส บริษัท Chery International กล่าวว่า การที่ Chery ขยายธุรกิจสู่สากลมีส่วนช่วยสนับสนุนให้แบรนด์รถยนต์สัญชาติจีนเป็นที่รู้จักมากขึ้นในเวทีโลก โดย Chery เดินหน้าพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์และบริการ ยกระดับการดำเนินงานให้มีความเป็นสากล ตลอดจนพัฒนานวัตกรรมทางเทคนิคและการผลิตในท้องถิ่น

 

          คุณตู้เปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในการประชุมสุดยอดธุรกิจจีน-อาหรับ ครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองหยินฉวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ระหว่างวันที่ 5-6 กันยายนที่ผ่านมา

 

          คุณตู้ระบุว่า กลุ่มประเทศอาหรับเป็นตลาดต่างประเทศที่มีความสำคัญสำหรับ Chery และเป็นตัวเลือกแรกในบรรดาตลาดต่างประเทศทั้งหมด ทั้งนี้ คาดว่ากำลังการผลิตรถในตลาดอาหรับจะเพิ่มขึ้นจาก 3 ล้านในปัจจุบัน จนทะลุระดับ 5 ล้านภายในปี 2567

 

          ปัจจุบัน รถของ Chery จำหน่ายในหลายประเทศทั่วอาหรับ ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย อิรัก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โอมาน ซีเรีย เลบานอน บาห์เรน ฯลฯ

 

          จนถึงขณะนี้ Chery ขายรถได้มากถึง 600,000 คัน นอกจากนั้นยังสร้างฐานการผลิต 4 แห่ง และจัดตั้งบริษัทร่วมทุน 3 แห่งในอาหรับและตะวันออกกลาง บริษัททำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยจุดแข็งด้านกำลังของเครื่องยนต์ ฟังก์ชันหลักๆ รูปลักษณ์อันสวยงาม และอื่นๆ

          ความพยายามตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ส่งผลให้ Chery สามารถจำหน่ายรถในกว่า 80 ประเทศและดินแดน และมีฐานการผลิตในต่างประเทศมากถึง 10 แห่ง ทั้งยังครองตำแหน่งแบรนด์รถยนต์นั่งส่วนบุคคลของจีนที่มียอดส่งออกเป็นอันดับ 1 ติดต่อกัน 16 ปี

 

          คุณตู้กล่าวว่า Chery ให้ความสำคัญกับการส่งออกเทคโนโลยีและการพัฒนาในท้องถิ่น พร้อมกับการขยายตลาดต่างประเทศ โดยรถที่ขายในต่างประเทศราว 65% ผลิตในต่างประเทศ ซึ่งช่วยสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่นและช่วยให้ท้องถิ่นมีรายได้จากภาษีเพิ่มขึ้นด้วย 

 

          ขณะเดียวกัน Chery ยังใช้กลยุทธ์การพัฒนาอย่างค่อยเป็นค่อยไป ด้วยการบูรณาการการวิจัยและพัฒนา การจัดซื้อ การผลิต และการทดสอบเข้าด้วยกัน โดยมีการจัดตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาในตะวันออกกลาง ยุโรป บราซิล และภูมิภาคอื่นๆ 

 

          คุณตู้กล่าวเสริมว่า โครงการ Belt and Road Initiative (BRI) ที่มีเป้าหมายในการเชื่อมโยงและสร้างประโยชน์ให้กับทุกฝ่าย ได้สร้างโอกาสใหม่ๆ ในการเปิดกว้างด้านการพัฒนา พร้อมกับแสดงความหวังว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะร่วมมือกันและเติบโตไปด้วยกัน เพื่อส่งเสริมแบรนด์ยานยนต์จีนให้เป็นแบรนด์ระดับโลก ด้วยการคว้าโอกาสมากมายที่เกิดขึ้นจากโครงการ BRI

 

          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308195.html

 

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190906/2572248-1
          คำบรรยายภาพ - ตู้ เว่ยเฉียง รองผู้จัดการอาวุโส บริษัท Chery International กล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมสุดยอดธุรกิจจีน-อาหรับ ครั้งที่ 3 ที่เมืองหยินฉวน


คำค้น: Chery ขยายธุรกิจสู่สากล หนุนรถแบรนด์จีนสยายปีกในเวทีโลก