ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

พีเอ็ม กรุ๊ป คว้าลิขสิทธิ์เทคโนโลยีของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ แต่เพียงผู้เดียวในอาเซียน

prmass — 8 ตุลาคม 2562 04:51


  International License Offering Exchange (ILOCX) ประกาศว่า บริษัท คอนโฟลว์ พาวเวอร์ (ConFlow Power) ได้สร้างความร่วมมือครั้งสำคัญเป็นครั้งแรกในเอเชีย ด้วยการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับ พีเอ็ม กรุ๊ป (PM Group) กลุ่มบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ของไทย 

          บริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป จำกัด และบริษัท คอนโฟลว์ พาวเวอร์ ได้บรรลุเงื่อนไขของข้อตกลงการอนุญาตให้ใช้สิทธิแต่เพียงผู้เดียว (exclusive licensing) ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรืออาเซียน ครอบคลุมประเทศไทย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เมียนมา บรูไน กัมพูชา และลาว

          พีเอ็ม กรุ๊ป ลงทุนเชิงกลยุทธ์อย่างจริงจังในหลายภาคส่วนธุรกิจ ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีใหม่และพลังงานหมุนเวียน ขณะที่คอนโฟลว์ พาวเวอร์ รุกเข้าสู่ตลาดอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีฟื้นฟูสภาพแบตเตอรี่ การสร้างความร่วมมือระหว่างทั้งสองฝ่ายจึงเป็นการสร้างคุณค่าร่วมกันและเติมเต็มจุดแข็งให้กับโมเดลธุรกิจระดับโลกของทั้งสองบริษัท 

          เทคโนโลยีของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ เป็นตัวพลิกเกมที่มีศักยภาพ และแสดงผลลัพธ์อันยอดเยี่ยมให้เป็นที่ประจักษ์แก่พีเอ็ม กรุ๊ป โดยเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา พีเอ็ม กรุ๊ป ได้เดินทางไปยังลอนดอนเพื่อตรวจสอบสถานะกิจการของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ และเทคโนโลยีของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ ได้ถูกทดสอบ stress test อย่างเข้มข้น ซึ่งรวมถึงการใช้แบตจนหมดและการชาร์จแบตหลายต่อหลายครั้งตลอดระยะเวลาสองวัน 

          หลังการเยี่ยมเยือนประสบความสำเร็จ การเจรจาก็ได้ข้อสรุป และวันนี้ พีเอ็ม กรุ๊ป ได้ขยายการลงทุนเพื่อเป็นตัวแทนของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          เอ็ดเวิร์ด ฟิตซ์แพทริค ซีอีโอของ ILOCX กล่าวว่า "เรายินดีอย่างยิ่งที่พีเอ็ม กรุ๊ป มาร่วมมือกับเราในฐานะหุ้นส่วนของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ ซึ่งจะช่วยขยายขอบเขตและช่วยให้เราเข้าถึงภูมิภาคที่สำคัญของโลกอย่างเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีประชากรกว่า 640 ล้านคน มีจีดีพีมูลค่า 2.8 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก โดยคาดว่าเทคโนโลยีของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ จะเป็นที่ต้องการอย่างมหาศาล" 

          เฉลิมชัย มหากิจศิริ ซีอีโอบริษัท พีเอ็ม กรุ๊ป กล่าวว่า "การเป็นหุ้นส่วนอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวของคอนโฟลว์ พาวเวอร์ และเป็นรายแรกในเอเชีย จะทำให้พีเอ็ม กรุ๊ป เป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยีพลิกวงการที่มีการจดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งปลอดภัยต่อการใช้งาน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดต้นทุนในการผลิต" 

          คอนโฟลว์ พาวเวอร์ กำลังพัฒนาแผนการผลิตที่มีความทันสมัยเป็นพิเศษ โดยนักพัฒนาสามารถส่งภาพ 3 มิติของกล่องใส่แบตเตอรี่ที่ออกแบบเอง เพื่อนำไปพิมพ์และทดสอบในห้องปฏิบัติการ เมื่อการทดสอบเสร็จสมบูรณ์จะมีการจัดทำใบสั่งซื้อและผลิตตามออเดอร์ โดยขั้นตอนทั้งหมดใช้เทคโนโลยี smart contract และ distributed ledger 

          วิธีการนี้จะทำให้อุปกรณ์ที่สั่งผลิตสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วในภาคส่วนต่างๆ ในหลายประเทศ ทั้งยังช่วยรับมือกับความท้าทายและค่าใช้จ่ายด้านการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับบรรดาหุ้นส่วนที่ได้รับใบอนุญาตภายใต้ข้อตกลง Master License Agreement ของพีเอ็ม กรุ๊ป ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 

          เกี่ยวกับพีเอ็ม กรุ๊ป 

          พีเอ็ม กรุ๊ป เป็นกลุ่มบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่ของไทยที่ดำเนินธุรกิจในหลายอุตสาหกรรม ได้แก่ ชิปปิ้ง น้ำมันและก๊าซ ฟิล์มพลาสติก เหมืองแร่และปุ๋ย ร้านอาหารและเครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพและอาหารเสริม ความบันเทิง อสังหาริมทรัพย์ สนามกอล์ฟ และการลงทุนในเศรษฐกิจดิจิทัล 

          เกี่ยวกับคอนโฟลว์ พาวเวอร์ 

          คอนโฟลว์ พาวเวอร์ เป็นชื่อทางการค้าของบริษัท E-Getx Limited ซึ่งจดทะเบียนในสหราชอาณาจักร โดย E-Getx เป็นเจ้าของเทคโนโลยีที่จดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ปลอดภัยและราคาไม่แพง สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องด้วยการดึงอิเล็กตรอนจากชั้นบรรยากาศและสะสมพลังงานผ่านฟิล์มนาโนที่ผลิตโดยนักประดิษฐ์ของบริษัท

          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1006570/ConFlow_Logo.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1006250/ConFlow_Power.jpg 

          บุคคลทั่วไปติดต่อ: info@ConFlowPower.com 
          สื่อมวลชนติดต่อ: +44(0)203-290-2442 
          ติดต่อคอนโฟลว์ เอเชีย: info@ConFlowAsia.com


คำค้น: พีเอ็ม กรุ๊ป คว้าลิขสิทธิ์เทคโนโลยี