ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

Taiwan Excellence ปรับกลยุทธ์การตลาดรับโควิด-19 เปิดตัวฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ชิ้นส่วนระดับรางวัลแบบออนไลน์

prvariety — 20 พฤษภาคม 2563 02:57


Taiwan Excellence รางวัลผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมของไต้หวัน ภายใต้การดำเนินการโดยกรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (Bureau of Foreign Trade) และสภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (Taiwan External Trade Development Council – TAITRA) นำเสนอนวัตกรรมอุปกรณ์จาก 4 บริษัทไต้หวันที่ได้รับรางวัลในหมวดอุปกรณ์ชิ้นส่วนและฮาร์ดแวร์ผ่านการแถลงข่าวออนไลน์ ตอกย้ำความแข็งแกร่งด้านการผลิตแบบอัจฉริยะ ความคิดสร้างสรรค์ และซัพพลายเชนสมบูรณ์แบบที่ทำให้มูลค่าการส่งออกอุปกรณ์ชิ้นส่วนและฮาร์ดแวร์ของไต้หวันสูงเป็นอันดับ 3 ของโลก 

นายไซม่อน หวัง รองประธานกรรมการบริหาร สภาส่งเสริมการค้าและการส่งออกไต้หวัน (TAITRA) เปิดเผยในการแถลงข่าวออนไลน์ว่า “สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทำให้หลายภาคส่วนต้องทำงานจากที่บ้านหรืออาจมีอุปสรรคในการติดต่อและดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ ภายใต้สถานการณ์นี้ Taiwan Excellence ได้รับมือกับสถานการณ์โดยการปรับกลยุทธ์ในการนำเสนอและแสดงนวัตกรรมชิ้นส่วนและอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทางออนไลน์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ผลิต ตัวแทนจำหน่าย ผู้ซื้อทั่วโลก และผู้สนใจได้รับชมการแนะนำ และสาธิตอุปกรณ์ เพื่อพัฒนาและสร้างโอกาสในการขยายธุรกิจผ่านออนไลน์ โดยผู้ซื้อทั่วโลกสามารถเลือกสรรอุปกรณ์และชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ได้จากทุกที่ และทุกเวลา”

“ถึงแม้ว่าอุตสาหกรรมอุปกรณ์และชิ้นส่วนฮาร์ดแวร์ในระดับนานาชาติจะมีการแข่งขันที่สูงมาก แต่ด้วยความความคิดสร้างสรรค์ของไต้หวัน การผลิตที่แม่นยำ และห่วงโซ่อุปทานที่สมบูรณ์ ทำให้อุตสาหกรรมฮาร์ดแวร์ไต้หวันได้รับการยอมรับเป็นอันดับต้น ๆ  และมีผลตอบรับที่ดีเยี่ยม ซึ่งในปี 2562 มูลค่าการส่งออกของอุตสาหกรรมอุปกรณ์ชิ้นส่วนและฮาร์ดแวร์นั้นมีมูลค่าสูงกว่า 3.79 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ทำให้ไต้หวันติดอันดับสามของโลก ซึ่งการติดอันดับนี้เกิดจากการพัฒนาสายการผลิตแบบ OEM แบบดั้งเดิมไปสู่การผลิตอัจฉริยะซึ่งมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ในกระบวนการผลิต ทำให้ผลิดได้แม่นยำและมีคุณภาพ อีกทั้งยังใส่ใจตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุผลิตภัณฑ์และการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเท่านั้น รวมถึงการใช้การตลาดแบบดิจิทัล และการนำกลยุทธ์การประชุมแบบออนไลน์ เพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจและสร้างภาพลักษณ์ โดยได้รับการยอมรับให้เป็นผู้นำระดับโลกของอุตสาหกรรมอุปกรณ์ชิ้นส่วนและฮาร์ดแวร์อีกด้วย” กล่าวเพิ่มเติม 

ในการแถลงข่าวครั้งนี้ Taiwan Excellence ได้เผยโฉมนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ล่าสุดจาก 4 แบรนด์ชั้นนำของไต้หวัน ตอกย้ำคุณภาพและประโยชน์สำหรับอุตสาหกรรมสลักภัณฑ์และการผลิตฮาร์ดแวร์

  1. บริษัท Jing Fong industry Co., Ltd – นำเสนอ “น็อตและแป้นเกลียวกันคลายแบบหกเหลี่ยม” ชิ้นส่วนเล็กๆ แต่มีความสำคัญยิ่ง ได้พัฒนาการออกแบบใหม่ โดยปรับปรุงความแน่นของด้านประชิด (Contact Tightness) โดยผู้ใช้ไม่ต้องถอดเกลียว และพัฒนาให้สามารถป้องกันการคลายตัวของแป้นเกลียวและลดการสั่นสะเทือนได้เป็นพิเศษ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเยอรมันอย่าง Daimler ได้นำเทคโนโลยีน็อตของ Jing Fong Industry ไปใช้ในรถยนต์ที่หรูหราอย่าง Mercedes Benz เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่ได้มากขึ้น

\"A

  1. บริษัท Medical Intubation Technology Corporation – นำเสนอ “กล้องวิดีโอสโคป X2000 HD” ซึ่งกล้องรุ่นนี้ได้ถูกส่งออกไปยังสหรัฐอเมริกาและกว่า 20 ประเทศในทวีปยุโรป ซึ่งเทคโนโลยีนี้เดิมทีถูกใช้เป็นกล้องส่องทางการแพทย์ แต่ได้รับการพัฒนาให้นำมาประยุกต์ใช้กับอุตสาหกรรมอื่นได้ เช่น การนำกล้องวิดีโอสโคปนี้มาใช้ในการซ่อมรถยนต์และเครื่องบิน เพื่อสามารถมองเห็นไปถึงเครื่องยนต์ภายในได้ และสามารถค้นหาสาเหตุของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ช่วยประหยัดเวลาและความเสี่ยงในการซ่อมแซมส่วนอื่น ๆ ได้ ซึ่งโรงงานรถยนต์เฟอร์รารี่ในอิตาลีได้นำกล้องเอนโดสโคปไปติดตั้งที่อุปกรณ์ต่อขยาย เพื่อตรวจดูเครื่องยนต์ภายในสำหรับตรวจสอบหาความผิดพลาดผ่านทางหน้าจอ ซึ่งกล้องวิดีโอสโคปที่พัฒนามาจากล้องส่องทางการแพทย์นี้สามารถทำรายได้สูงถึง 200 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน

\"A

  1. บริษัท Sheng Tai Brassware Co., Ltd. นำเสนอ “JUSTIME YES 2” ก๊อกน้ำติดผนังแบบด้ามจับเดียว ซึ่งอุปกรณ์นี้ได้รับรางวัล “Taiwan Excellence Award ปีล่าสุด” และได้รับรางวัล “Red Dot Award เมื่อปี 2562” ด้วยรูปแบบงานดีไซน์หัวก๊อกที่ทันสมัยของ Sheng Tai โดยได้รับแรงบันดาลใจในการจากเรขาคณิตตัว Y ด้วยกัน ทำให้ผลิตภัณฑ์มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวและน่าดึงดูดที่มาพร้อมกับองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบ โดยได้พัฒนาการออกแบบด้ามจับใหม่โดยใช้เทคนิคการตัดโลหะเพื่อเพิ่มแรงบิดในการจับได้อย่างปราณีตและลงตัว 

\"A

  1. บริษัท Airboss Air Tools Co., Ltd. นำเสนอ “Air Discharge Adjustment Pneumatic Wrench” ประแจลมที่คายประจุไฟฟ้าแบบปรับได้ผ่านตั้งค่าสวิตช์ควบคุม ประแจลมคุณภาพสูงนี้ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องและข้อจำกัดของเครื่องมือลมที่ไม่มีความสามารถในการเปลี่ยนความเร็วและแรงบิดเมื่อเปิดเครื่อง ซึ่งประแจลมคุณภาพสูงนี้ได้ถูกนำมาใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรมที่มีการใช้งานของกำลังลมและกำลังอัดของอากาศเป็นจำนวนมาก เช่น อุตสาหกรรมการผลิตและการประกอบยานยนต์, อุตสาหกรรมการผลิตหัวรถจักรอัตโนมัติ และจักรยาน ซึ่งประแจลมคุณภาพสูงนี้มีส่วนช่วยในการเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกด้วย

Taiwan Excellence ได้ให้การสนับสนุนแบรนด์ชั้นนำของไต้หวันที่ได้รับรางวัล Taiwan Excellence Award ผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ออนไลน์ เช่น LinkedIn และ Facebook เพื่อสร้างความรับรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากไต้หวันในด้านคุณภาพและมีความปราณีต และสร้างโอกาสให้แบรนด์ชั้นนำของไต้หวันได้เติบโตในตลาดต่างประเทศต่อไปรางวัล Taiwan Excellence Awards ก่อตั้งโดยกระทรวงเศรษฐกิจไต้หวัน (MOEA) ในปี พ.ศ. 2536 ผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์นี้ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวด โดยมีเกณฑ์การพิจารณา 4 หัวข้อ คือ การวิจัยและพัฒนา, การออกแบบ, คุณภาพและการตลาดที่คัดเลือกโดยรัฐบาล และผลงานที่ได้รับรางวัลนี้เป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ที่แสดงถึงความยอดเยี่ยม และความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม สัญลักษณ์นี้ได้รับการยอมรับ และเป็นที่รู้จักทั่วโลกมากกว่า 106 ประเทศ

ทำความรู้จักกับ Taiwan Excellence ได้ที่ : http://bit.ly/37XipEA  หรือ

ผ่านทาง Facebook : https://www.facebook.com/TaiwanExcellence.TH/

 


คำค้น: Taiwan Excellence เปิดตัวฮาร์ดแวร์ระดับรางวัลแบบออนไลน์