ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

รู้จักน้าเน็ก พิธีสายฮา แตกต่าง ไหวพริบดี

unyana — 12 มกราคม 2564 16:38


‘ผู้ชายปากหมา หน้าตี๋ ชาติตระกูลดี หัวสี มีหนวด’ ใช่แล้วค่ะ เรากำลังพูดถึง “น้าเน็ก” เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา พิธีกรอารมณ์ดีที่ครบเครื่องในเรื่องของความสามารถ ด้วยลีลาของการเป็นพิธีสายฮา แตกต่าง ไหวพริบดี ปฏิภาณเป็นเลิศ จึงเป็นพิธีกรที่เจ้าของผลิตภัณฑ์นั้นอยากจะได้ตัวมากที่สุดก็ว่าได้
ประวัติน้าเน็ก
     เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา เกิดเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2512 ที่เมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา คุณปู่เป็นคนตั้งชื่อเล่นให้ว่า ‘Snake’ เพราะว่าเขาเป็นเด็กตัวเล็กเนื่องจากคลอดก่อนกำหนด นอนขดตัวเป็นก้อนเหมือนงูอยู่บนเตียงเด็กในโรงพยาบาล บางครั้งเขาก็ถูกเรียกขานด้วยชื่อเล่นน่ารัก ๆ ว่า ‘สเน็กกี้’ แต่ในปัจจุบัน ทุกคนรู้จักเขาในนาม “น้าเน็ก” พิธีกรรายการทีวีและดีเจชื่อดังที่สุดแห่งยุค ผ่านงานพิธีกรมามากว่า 40 รายการ
ประวัติน้าเน็ก เขาใช้ชีวิตตอนเด็กอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยครอบครัวมีธุรกิจทำฟาร์มไก่ไข่ยักษ์ใหญ่ของภาคเหนือ ตอนเด็กหน้าที่ของเขาคือ ทำงานบ้าน ปัด กวาด เช็ด ถู เข้าครัวทำกับข้าวและทุกอย่างตามที่คุณพ่อต้องการ จากการช่วยงานในครอบครัวในตอนวัยเด็กนี้เอง ทำให้เขาได้กลายมาเป็นคนที่สู้งาน รักงาน และไม่เกี่ยงงาน แต่ก็มีเงื่อนไขอยู่ข้อเดียวว่า งานนั้นจะต้องเป็นงานที่เขารักและอยากที่จะทำเท่านั้น ดังนั้นแล้วงานต่าง ๆ ที่ไม่น่าเชื่อว่าเด็กที่เกิดมาในครอบครัวฐานะดีอย่างเขาจะสามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร,ล้างรถ, แจกใบปลิว, ถ่ายรูป, เขียนข่าว,นักพากย์,ออกแบบท่าเต้น, หุ่นนิ้วงูเหลือม, ดีเจ, พิธีกร, ทำรายการโทรทัศน์, ขายเนื้อทอดเทวดา ฯลฯ เขาล้วนทำมาแล้วทั้งหมด งานดังกล่าวนี้ น้าเน็กบอกเลยว่ารายได้ไม่ใช่เรื่องสำคัญ (เพราะเขามีเงินอยู่แล้ว) แต่ที่ทำเพราะต้องการเรียนรู้ อยากมีประสบการณ์ และอยากศึกษาชีวิตผู้คนนั่นเอง
วันนี้ น้าเน็กในวัย 51 ด้วยแนวคิดที่ไม่เหมือนใครและด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาทั้งชีวิต ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่นวัยผู้ใหญ่และเข้าสู่วัยกลางคน ผ่านงาน พบปะ พูดคุยกับผู้คนมาสารพัดและด้วยความบังเอิญจากการทำรายการออนไลน์ “หน้าไมค์กับน้าเน็ก” ในช่วงเดือนเมษายน 2562 ซึ่งมีรูปแบบรายการที่ให้คนได้โทรศัพท์เข้ามาพูดคุยเรื่องสัพเพเหระ แต่กลับกลายเป็นว่ามีคนมากมายโทร.เข้ามามากมายเพื่อปรึกษาปัญหาชีวิตและเริ่มจริงจังมากขึ้นโดยที่ตัวเขาเองก็ไม่ได้ตั้งใจ จนได้กลายมาเป็นจุดกำเนิดของรายการไลฟ์สด ‘อย่าหาว่าน้าสอน’ ที่เขาจะรับสายจากทางบ้านทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย พูดคุยให้คำปรึกษาทุกปัญหาชีวิต ทุกคืนวันเสาร์เป็นเวลา 5 ชั่วโมงเต็ม เป็นสิ่งที่ทำให้เขาค้นพบตัวเอง รู้สึกมีความสุขและได้รู้ซึ้งถึงคุณค่าในตัวเอง นอกเหนือจากลีลาการเป็นพิธีกรและสไตล์จิกกัดเพื่อสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมผู้ฟังอย่างที่เคยทำมา 

 ปีนี้ รายการอย่าหาว่าน้าสอนได้ดำเนินรายการมาจนย่างเข้าสู่ปีที่ 2 แล้ว เท่ากับว่าน้าเน็กนั้นได้นั่งรับฟังปัญหาและให้คำปรึกษามาแล้วนับพันคน รายการของน้าเน็กก็ทำให้ผู้ชมไลฟ์สดได้รับรู้ว่าโลกใบนี้ยังมีคนอีกมากมายที่เผชิญกับปัญหา ไม่มีใครไม่มีปัญหา อยู่ที่ว่าใครจะมีสติรับมือกับปัญหาได้มากน้อยกว่ากัน 

รู้จักค่ายอาร์เอสเพิ่มเติม ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th

 


คำค้น: Rs