ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

สเปรย์น้ำแร่ ไอเท็มสารพัดประโยชน์

versaillesroses — 17 กรกฎาคม 2561 14:49

เดาได้เลยว่าแทบทุกคนจะต้องรู้จักสเปรย์น้ำแร่กันแน่นอนอยู่แล้วล่ะ แต่หลายๆคนกลับลังเลที่จะใช้มัน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าไม่ต้องลังเลแล้ว สอยมาเลยด่วนๆ เพราะเจ้าสเปรย์น้ำแร่นี่แหละคือตัวช่วยที่จะทำให้การแต่งหน้าของเราติดทนนาน และหน้าของเราก็ไม่อุดตันจนก อ่านต่อ...


โรคเบาหวานขณะตั้งครรภ์ (Gestational Diabetes Mellitus)

กรวรรณ สังข์คง — 17 กรกฎาคม 2561 07:52

โรคเบาหวาน คือ ภาวะที่ร่างกายไม่สามารถนำสารคาร์โบไฮเดรต ( ประเภทแป้งและน้ำตาล ) มาใช้ได้ตามปกติ  โดยผู้ที่เป็นโรคนี้ส่วนใหญ่ เกิดจากความผิดปกติที่ถ่ายทอดมาทางพันธุกรรม  ซึ่งสาเหตุของโรค ยังไม่ทราบแน่ชัดได้ว่าเกิดจาก อ่านต่อ...


ทำไมเราจึงขาดครีมกันแดดไม่ได้

pinkpowderpuff — 16 กรกฎาคม 2561 15:32

แสงแดดเมืองไทยช่างร้อนระอุ ทำร้ายผิวของสาวๆ เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่างครีมกันแดด แต่ถึงแม้เราจะใช้ครีมกันแดดกันมานาน ผิวของเราก็อาจจะยังไม่ได้รับประสิทธิภาพการกันแดดอย่างเต็มที่แต่ถ้าไม่ทาครีมกันแดดให้เป็นนิสัย เหุผลต่อไปนี้จะบอกว่าทำไมเราถึงควรทากั อ่านต่อ...


หน้าเรียวได้ภายใน 5 นาที

koko_krunch — 16 กรกฎาคม 2561 15:24

เดี๋ยวนี้ดาราส่วนใหญ่ก็มีใบหน้าเรียวสวยกันทั้งนั้น แน่นอนว่าหน้าเรียวเป็นวีเชพเป็นใบหน้าในฝันของใครหลายๆคน แต่ใครว่าต้องไปศัลยกรรม แค่เรามีคอนทัวร์ก็อ่านต่อ...


3 สเต็ปพิชิตรูขุมขนกว้าง

grace90skid — 15 กรกฎาคม 2561 17:17

ถึงแม้ว่าจะมีใบหน้าใสไร้สิว แต่ถ้ามีรูขุมขนกว้างและผิวมันเยิ้มล่ะก็คงจะเป็นปัญหาที่น่าหนักใจอยู่ไม่น้อย กว่าจะพรางรูขุมขนได้เนียนสนิทก็ต้องสรรหาทั้งไพร์เมอร์และแป้งมาใช้  ซึ่งก็ปกปิดไม่ได้ร้อยเปอร์เซนต์หรอกใช่ไหมคะ งั้นลองแก้ที่ต้นเหตุดูค่ะ ท อ่านต่อ...


วิธีแก้ปัญหาจุดด่างดำแบบเร่งด่วน

versaillesroses — 14 กรกฎาคม 2561 13:55

     จุดด่างดำนั้นเกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเกิดโดยกรรมพันธุ์ รอยสิว หรือจากการเผชิญกับแสงแดดมากเกินความจำเป็น โดยปกติแล้วหากสาวๆ ปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ จุดด่างดำก็จะสามารถหายไปเองได้ หากแต่ในบางกรณีก็หายยาก บวกกับบางคนก็ไม่มั่นใจเมื่อ อ่านต่อ...


เผยวิธีดูแลเมื่อตั้งครรภ์ ที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้

Pattita — 14 กรกฎาคม 2561 12:25

 เพื่อให้ก้าวแรกของชีวิตลูกน้อยเริ่มต้นอย่างดีที่สุด สู่ความเป็นอัจฉริยะรอบด้านในอนาคต ตั้งแต่วันแรกที่คุณแม่ตั้งครรภ์ อย่าพลาดที่จะเริ่มก้าวแรกของตัวเองให้ดีที่สุดเช่นกัน เพราะแต่ละก้าวที่คุณแม่ตั้งครรภ์ได้สัมผัสกับลูกน้อยในครรภ์นั้น สัมผัสส อ่านต่อ...


ทาแป้งพัฟให้ถูกวิธี ได้ผิวเนียนใสไม่เป็นคราบ

thefirstkitten — 13 กรกฎาคม 2561 16:08

สาวๆหลายคนไม่ค่อยหยิบเอาแป้งผสมรองพื้นออกมาใช้ด้วยความที่ว่าแป้งหนาเกินไป ทาแล้วเป็นคราบ หรือไม่ปกปิดมากพอ

    จริงๆแล้วเคล็ดลับอยู่ที่การทาต่ อ่านต่อ...


กินให้ถูก กินให้ดี ผิวหน้าจะไม่แห้งอีกต่อไป

koko_krunch — 13 กรกฎาคม 2561 15:28

ผิวหน้าแห้งจัดว่าเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกสำหรับสาวๆ หลายคน แม้การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าจะสามารถช่วยบรรเทาปัญหาได้ แต่ก็ช่วยได้แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น สิ่งหนึ่งที่สามารถช่วยรักษาผิวของเราได้จริงๆ อ่านต่อ...


ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในวันที่สาวๆ ต้องอยู่หน้ากล้อง

jellybear — 12 กรกฎาคม 2561 15:45

         การถ่ายรูปหรือการเซลฟี่เนี่ย อาจถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของสาวๆ หลายๆ คนเลยก็ว่าได้ วันนึงก็ถ่ายรูปเล่นไม่รู้ตั้งกี่รูป แต่มันก็จะมีบางวันที่สาวๆ ต้องอยู่หน้ากล้องเป็นเวลานานๆ เช่น วันรับปริญญา หรือวั อ่านต่อ...


อายไลเนอร์ 3 แบบที่ควรรู้จัก

versaillesroses — 12 กรกฎาคม 2561 15:36

อายไลเนอร์เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเท็มที่ทำให้มือใหม่หัดแต่งหน้าปวดหัวได้มากที่สุด ก็อายไลเนอร์มีตั้งหลายแบบหลายแบรนด์ใช่มั้ยล่ะคะ บางคนอาจสัยว่าทุกๆอันก็นำมาใช้กรีดตาเหมือนกัน อ่านต่อ...


แอนตี้อ็อกซิเดนท์จำเป็นต่อผิวจริงหรือ

grace90skid — 11 กรกฎาคม 2561 15:07

สารอนุมูลอิสระจากอากาศ แสงแดด และรังสีต่างๆ เป็นตัวการทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวของเราเสื่อมสภาพและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวได้ช้าลง เกิดปัญหาหน้าแห้ง หมองคล้ำ และมีริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นการทาน อ่านต่อ...


เทคโนโลยี การรักษาแผลเบาหวานการรักษาที่เท้า

กรวรรณ สังข์คง — 9 กรกฎาคม 2561 02:13

แผลเบาหวานที่เท้า   ( Diabetic Foot  Ulcer )

 1. 85% ของผู้ป่วยเบาหวานที่ถูกตัดเท้ามีแผลบริเวณเท้ามาก่อน
 2. 40% - 70% ของโรคเบาหวานมีความเสี่ยงต่อการถูกตัดขา/เท้า
 3. ทุ อ่านต่อ...

  โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke)

  กรวรรณ สังข์คง — 2 กรกฎาคม 2561 04:48

  โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke)  เป็นภาวะที่เลือดไม่สามารถไหลเวียนไปเลี้ยงสมองได้  ส่งผลให้สมองขาดเลือดและออกซิเจน  และหากไม่ได้รับการรักษาให้ทันเวลา อาจทำให้เซลล์สมองค่อยๆ ตายลง  สาเหตุการเกิดโรค มาจากความผิดปกติของหลอดเลือดสมอง เนื อ่านต่อ...


  การเกิดแผลเบาหวาน

  กรวรรณ สังข์คง — 29 มิถุนายน 2561 02:58

  อาการ แผลเบาหวาน  ( Diabetic Ulcer ) เป็นภาวะแทรกซ้อนพบมากที่สุดในผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ควบคุมระดับน้ำตาลได้ไม่ดีเท่าที่ควร ส่งผลให้ระบบประสาททำงานผิดปกติ และเกิดอาการชา หรือไร้ความรู้สึกบริเวณปลายมือและเท้า เน อ่านต่อ...