ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

กันแดดแบบไหน กับสาวผิวแพ้ง่าย ที่เข้ากันนะ

sky — 11 กันยายน 2560 08:27


   

              สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผิวเซนซิทีฟ การจะหยิบกันแดดสักตัวมาใช้กับหน้า ก็น่าจะเป็นอะไรที่ตัดสินใจยากพอสมควร พอๆกับคำถามที่ว่าหน้าแพ้ง่าย ใช้ครีมอะไรดี นี่ก็คงจะเป็นคำถามที่ว่าหน้าแพ้ง่าย กันแดดตัวไหนดีค่ะ แล้วเราจะเลิกใช้กันแดดแบบไหนที่จะไม่ทำให้หน้าเราแพ้กัน เรามีตัวช่วยมาให้ดูตามประเภทของครีมกันแดดหน้ากันค่ะ

             กันแดดเนี่ยมีอยู่ 3 ชนิดนะคะ คือแบบ chemical,physical และ chemical-physical เริ่มจาก chemical ก่อนนะคะ ตามชื่อค่ะ กันแดดแบบนี้จะมีส่วนผสมของสารเคมีอยู่ โดยสารเคมีจะดูดซับรังสีของแดดไว้ในผิว เวลาผ่านไปสักพักจึงเสื่อมสภาพค่ะ ทำให้ต้องทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง ทำให้สารเคมีอยู่บนผิวปริมาณมาก อาจทำให้ผิวของคนที่แพ้ง่ายมีโอกาสระคายคืองมากกว่าค่ะ

                แบบที่สองคือกันแดดแบบ physical ค่ะ พพวกนี้จมีส่วนผสมของสารที่สามารถสะท้อนรังสี UVA UVB ออกไปได้ แต่จะทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังน้อยกว่ากันแดดแบบ chemical อยู่มากค่ะ แต่ข้อเสียก็คือกันแดด physical จะไม่มีตัวที่ spf สูงๆ ทำให้ป้องกันรังสี uv  ได้น้อยกว่า และอย่างสุดท้ายก็คือกันแดดลูกครึ่งระหว่าง chemical-Physical ค่ะถือว่าตัวนี้เหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ เพราะเอาข้อดีของทั้งสองชนิดมาแมทช์กัน ทั้งการป้องกันแดดได้ดีของ chemical กับการไม่ทำให้กิดการระคายเคืองผิวของ physical ค่ะ

                เรียกได้ว่ากันแดดแบบสุดท้ายนี่เป็นตัวเลือกที่น่ะเวิร์คที่สุดของสาวๆที่ผิวแพ้ง่ายแลวค่า

 


คำค้น: ผิว, กันแดด