ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ใช้กันแดดยังไง ให้กันแบบเต็มสตรีม !

sky — 12 กันยายน 2560 08:14


          เฮลโหลเพื่อนๆ

          วันนี้เราเอาของฝากเล็กๆน้อยๆมาฝากค่า เป็นวิธีใช้ครีมกันแดดหน้าที่ถูกต้อง ว่าเอ๊ เราจะใช้แบบไหนให้ถูกวิธี ถูกกับที่ผิวเราต้องการกันแน่ เพื่อที่ผิวของเราจะได้รับการปกป้องแบบไม่มีข้อบกพร่องมาฝากกันค่า

          การทาครีมกันแดดที่หน้า ปริมาณทีพอเหมาะก็คือขนาดเท่าไข่มุกเม็ดใหญ่ 2 เม็ดค่ะ แต่ถ้าเป็นโลชั่นกันแดดใช้ในปริมาณขนาดเหรียญสิบบาทของเรานี่แหละค่ะ บีบออกมาปริมาณที่บอก แต้มห้าจุดบนหน้าเราเหมือนที่เราทารองพื้นเลยค่ะ และอย่าลืมทาคอกับหูด้วยนะ เท่านี้กันแดดก็จะปกป้องหน้าของเราจากแสงแดดได้ทั่วหน้าแล้วค่า ข้อนี้สำคัญม้ากกกกกก คือก่อนเราจะออกแดดสัก 10-15 นาทีเราควรทากันแดดไว้ก่อนเลยค่ะ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพของกันแดด และที่สำคัญคือเราต้องทาซ้ำทุกๆ 2-3 ชั่วโมงด้วยค่ะ เพื่อความแน่ใจว่ากันแดดเนี่ย จะไม่หาย ไม่หลุดลอกออกไปจากหน้าเรา จนไม่มีกันแดดที่ปกป้องหน้าเราเลย

         การใช้ครีมกันแดดหน้าหรือกันแดดตัวก็แล้วแต่ค่ะ ถ้าเกิดว่าเราจะต้องออกแดดเป็นเวลานานติดต่อกันนี่ย ก็ควรใช้กันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30 ขึ้นไปนะคะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่ได้ออกแดดจ้าๆเป็นเวลานาน อาจจะโดนแดดแค่แปปเดียวระหว่างวัน จะทากันแดดที่ spf น้อยกว่านั้นก็พอไหวค่า

        ไม่ยากเนอะ เพื่อความสวยเราทำได้กันอยู่แล้วใช่ไหมล่า

 

 


คำค้น: ผิว, กันแดด