ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว หนึ่งใน อาหารพระราชทานที่ Amarin Plaza!

นภัสวรรณ — 7 ธันวาคม 2560 02:30


ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว หนึ่งใน อาหารพระราชทานที่ Amarin Plaza!

เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันนี้เราจึงขอพาทุกท่านย้อนรำลึกถึงความประทับใจมิรู้ลืมกับเมนูอาหารที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอาหารพระราชทานจากร้านอาหารต่างๆใน Amarin Plaza เพื่อให้เราในฐานะคนไทยได้มีโอกาสลิ้มลองรสชาติกันค่ะ 
          "บะหมี่หมูย่างซีอิ๊ว" จากร้านบุญเลิศ
          เมนูกว่า 40 ปี ที่ใช้เส้นบะหมี่ไข่กลมเหนียวสูตรทำเองจากร้าน กับหมูย่างเตาถ่าน ที่ได้รับพระราชทานโอกาสขึ้นโต๊ะเสวย และยังเป็นเมนูจัดเลี้ยงส่วนพระองค์ รวมถึงเป็นเมนูอาหารพระราชทานเลี้ยงคณะแพทย์ พยาบาล รวมถึงประชาชนทั่วไป ณ โรงพยาบาลศิริราช
          " ก๋วยเตี๋ยว เย็นตาโฟ" จากร้านเย็นตาโฟนายอ้วน 
          ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเก่าแก่จากเกาะรัตนโกสินทร์รสชาติเข้มข้น กับลูกชิ้นที่ทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวัน ได้รับพระราชทานโอกาสขึ้นโต๊ะเสวย และถูกปรุงเพื่อจัดเลี้ยงในงานเลี้ยงส่วนพระองค์ และเป็นเมนูออกร้านอาหารพระราชทาน ณ ท้องสนามหลวง ปี 2559
          "ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ" จากร้านข้าวผัดน้ำพริกคุณแม่ 
          เมนูอาหารจานเดียวชาววัง ที่ต้องใช้กรรมวิธีที่พิถีพิถันในการทำเพื่อให้ได้ข้าวผัดน้ำพริกรสชาติอันแสนอร่อย โดยเมนูนี้ได้ถูกปรุงแจกจ่ายประชาชนที่ได้เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพเมื่อเดือนตุลาคม 2559
          "ข้าวหน้าไก่" จากร้านข้าวหน้าไก่พูนเลิศ 89 (เหลาะงาหิ้น เจ้าเก่า) 
          ข้าวหน้าไก่รสชาติดีกลมกล่อมด้วยน้ำราดไก่เข้มข้นที่เป็นสูตรเฉพาะ อีกหนึ่งเมนูที่จะเป็นเมนูออกร้านพระราชทานในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เดือนตุลาคม 2560
          "ก๋วยเตี๋ยวเรือ" จากร้านก๋วยเตี๋ยวลุงประตูน้ำ
          ก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแก่แห่งย่านประตูน้ำที่มีรสชาติเข้มข้นจัดจ้านที่ใครหลายคนบอกต่อ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับพระราชทานโอกาสในการจัดเลี้ยงในงานเลี้ยงส่วนพระองค์ รวมถึงเป็นเมนูอาหารพระราชทานเลี้ยงประชาชน ข้าราชการ ข้าราชบริพารในพระองค์ในโอกาสต่างๆ
          "โรตี" จากร้านโรตีชีรีน 
          โรตีแป้งเนื้อนุ่มสูตรเฉพาะดั้งเดิมของตระกูล ที่เคยออกร้านอาหารพระราชทานแก่ประชาชนทั่วไป ณ โรงพยาบาลศิริราช เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา
          "ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู" จากร้านลูกชิ้นหมูแพร่งนรา 
          ลูกชิ้นหมูปิ้งที่ใช้หมูล้วนเกรดดีทำไม่ผสมแป้งและสารบอแรกซ์ พร้อมปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรเฉพาะของร้าน เคยเป็นเมนูที่ใช้จัดเลี้ยงในงานเลี้ยงส่วนพระองค์ และใช้ออกร้านอาหารพระราชทานแจกจ่ายประชาชนที่ได้เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพเมื่อปี 2560
          "ข้าวเหนียวมูน 9 สี" จากร้าน ช ศรแก้ว 
          ข้าวเหนียวมูนหลากหลายสีสันจากสีธรรมชาติที่มีถึง 9 สี เจ้าแรกในประเทศไทย โดยใช้สูตรดั้งเดิมของบรรพบุรุษที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เคยเป็นเมนูที่ได้ทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในงานตรุษจีน เยาวราช นอกจากนี้ยังเป็นอีกเมนูที่ได้ออกร้านอาหารพระราชทานแจกจ่ายประชาชนที่ได้เดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพเมื่อปี 2560 หลายครั้ง
          "ข้าวหมกไก่" จากร้านข้าวซอยบ้านคุณยาย 
          ข้าวหมกไก่ที่หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องเทศและเครื่องปรุงรสเข้มข้น ได้เป็นอาหารพระราชทานแจกจ่ายข้าราชบริพารและประชาชนที่ร่วมทำดอกไม้จันทน์ ณ อาคารรับรองพระราชวังดุสิต สนามเสือป่า ช่วงปี 2560 ที่ผ่านมา

หลังจากอ่านบทความจบแล้ว ถ้าสนใจรับประทาน ก๋วยเตี๋ยว , เป็ดพะโล้ และ อาหาร ก็อย่าลืมนึกถึงร้าน เป็ดพะโล้โกเหลียง บางลี่ 2 ร้าน ก๋วยเตี๋ยว รสเด็ดย่านบางนา นะคะ


คำค้น: ก๋วยเตี๋ยว, เป็ดพะโล้โกเหลียง, อาหาร, เป็ดพะโล้, ร้าน ก๋วยเตี๋ยว,