ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

งานแสดงไม้ดอกและไม้ประดับ จังหวัดลพบุรี ที่งาน “พรรณไม้ในพระราชา”

นภัสวรรณ — 7 ธันวาคม 2560 04:45


ต้นกระบองเพชร ไม้ดอก ไม้ประดับในงาน “พรรณไม้ในพระราชา”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญเที่ยวชมงาน “พรรณไม้ในพระราชา” งานแสดงไม้ดอกไม้ประดับ ต้ต้นกระบองเพชร จังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2560 ณ สวนสัตว์ลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

นายอรรถพล วรรณกิจ  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า “ไม้ดอกไม้ประดับ” เป็นพันธุ์ไม้ที่มีลักษณะโดดเด่นในส่วนของดอก ใบ และลำต้น รวมถึงชื่อที่มีความหมายอันเป็นสิริมงคล โดยนิยมปลูกไว้เพื่อประดับตกแต่งพื้นที่อาคารบ้านเรือน ให้เกิดความร่มรื่น สวยงาม ในปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจ และชื่นชอบการปลูกไม้ดอกไม้ประดับกันเป็นจำนวนมาก จึงได้มีการพัฒนาสายพันธุ์ เพื่อรองรับความต้องการอันเกิดจากการขยายตัวของตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ชมรมผู้รักต้นไม้จังหวัดลพบุรี ร่วมกับ สวนสัตว์ลพบุรี หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ททท.สำนักงานลพบุรี และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จึงได้กำหนดจัดงานแสดงไม้ดอกไม้ประดับจังหวัดลพบุรี ครั้งที่ 28 ประจำปี 2560  ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 5 พฤศจิกายน 2560 ณ สวนสัตว์ลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการเผยแพร่ให้กลุ่มคนผู้มีใจรักต้นไม้ ตลอดจนนักเรียน นักศึกษา รวมถึงประชาชนทั่วไปได้ทราบข้อมูล และตระหนักถึงความสำคัญของต้นไม้

อีกทั้ง เพื่อเป็นการสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการส่งเสริมให้ประชาชนรักการปลูกต้นไม้ และใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายในงานจึงได้จัดให้มีนิทรรศการพิเศษเรื่อง “พรรณไม้ในพระราชา” เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวจังหวัดลพบุรี

โดยนิทรรศการดังกล่าว จะจัดแสดงต้นไม้ที่สำคัญ อาทิ ต้นไม้ทรงปลูกในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ แผ่นดินลพบุรี พันธุ์ไม้ที่ใช้ในการประดับตกแต่งพระเมรุมาศ และต้นไม้ใหญ่ ซึ่งจัดเป็น “รุกข มรดก” ในแผ่นดินลพบุรี เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร อันได้แก่ ต้นจัน ที่พระนารายณ์ราชนิเวศน์, ต้นยาง ที่วัดยาง ณ รังสี, ต้นนิโครธ ที่วัดพานิชธรรมิการาม(หนองเต่า) และต้นจำปีสิรินธร ที่บ้านซับจำปา ทั้งนี้ ในวันที่ 28 ตุลาคม 2560 เวลา 09.00 น. จะมีพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร

หากอ่านบทความจบแล้ว ท่านใดสนใจซื้อ กระบองเพชร , ต้นไม้ กับทางร้าน cactus buffet ร้านขาย ต้นกระบองเพชร ออนไลน์ แหล่งรวม แคคตัส ที่ดีที่สุด สามารถเข้าไปเยี่มชมได้ที่ CactusBuffet.com


คำค้น: กระบองเพชร, แคคตัส, ต้นกระบองเพชร, cactus, ต้นไม้