ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

งานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 11 ภายใต้ธีมงาน“ต้นไม้ของพ่อ”

นภัสวรรณ — 7 ธันวาคม 2560 04:54


ต้นกระบองเพชร ปลูกต้นไม้ ในงาน พฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 11

สมาคมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออก ร่วมกับ สำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี, กรมส่งเสริมการเกษตร และองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี  จัดงานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 22-29 มกราคม 2560 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ภายใต้ธีมงาน“ต้นไม้ของพ่อ” เพื่อแสดงความจงรักภักดีและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันสิ้นสุดมิได้ และถวายอาลัยแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช คุณวิวัฒน์ เลาหพันธกิจ นายกสมาคมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออก ให้ข้อมูลกับทีมงานต้นไม้ ต้นกระบองเพชร และสวนออนไลน์ว่า

“ในฐานะของคนในวงการไม้ดอกไม้ประดับสมาชิกสมาคมฯ ร่วมกันออกแบบต้นไม้ในจินตนาการขึ้นมา 1 ต้น เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อในหลวงรัชการที่ 10 นัยยะสำคัญของแนวคิดนี้มาจากการที่พระองค์ท่านทรงให้ความสำคัญในเรื่องการปลูกต้นไม้เพื่อพลิกฟื้นผืนแผ่นดินสร้างความอุดมสมบูรณ์ให้กับผืนป่า นำไปสู่การเกิดประโยชน์อย่างสูงสุดแก่พสกนิกรของพระองค์อย่างยั่งยืน”

ไฮไลท์ของงานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 11 นี้ มีความแตกต่างจากทุกๆ ปี เน้นจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อคนรักต้นไม้และคนไทยทุกคน ได้แก่

กิจกรรม “ปลูกใจให้รักต้นไม้” ตามคอนเซ็ปต์ Go Together คือ เราจะดูแลต้นไม้และเฝ้าดูการเจริญเติบโตไปพร้อมกัน

“สืบเนื่องจากงานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 10 ที่ผ่านมา ทางสมาคมได้แจกต้นไม้เล็กๆ ให้กับผู้ลงทะเบียนร่วมงานคนละ 1 ต้น มาปีนี้เราอยากให้ท่านนำต้นไม้กลับมาให้เราดูว่ามีการเจริญเติบโตอย่างไรบ้าง พร้อมกับรับต้นไม้ต้นใหม่กลับไปด้วย ปีที่แล้วใครเอาไปแล้วตายก็กลับมาบอกเราได้เหมือนกัน เราก็จะให้ต้นใหม่กลับไปอีก คนที่ยังไม่เคยได้รับเลยก็มารับต้นไม้ที่ระลึกในปีนี้”

“แต่ไม่ได้จริงจังมากมายครับ อยากให้ร่วมกิจกรรมสนุกๆ เป็นกิจกรรมน่ารักๆ สานความสัมพันธ์ระหว่างคนในวงการไม้ดอกไม้ประดับกับคนทั่วไปที่รักการปลูกเลี้ยงต้นไม้ เราหวังอยากให้ผู้ผลิต สมาคมฯ และผู้บริโภคจับมือเดินไปด้วยกัน ดังเช่นคอนเซ็ปต์Go together นั่นเอง” นายวิวัฒน์พูดถึงจุดประสงค์ของกิจกรรม ปลูกใจให้รักต้นไม้

หากอ่านบทความจบแล้ว ท่านใดสนใจซื้อ กระบองเพชร , ต้นไม้ กับทางร้าน cactus buffet ร้านขาย ต้นกระบองเพชร ออนไลน์ แหล่งรวม แคคตัส ที่ดีที่สุด สามารถเข้าไปเยี่มชมได้ที่ CactusBuffet.com


คำค้น: กระบองเพชร, แคคตัส, ต้นกระบองเพชร, cactus, ต้นไม้