ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ในน้ำแร่มีอะไร ทำไมหลายๆคนถึงบอกว่าดี

sky — 12 มกราคม 2561 03:00


 

หลายคนคงเคยสงสัยว่าน้ำแร่สำหรับดื่มที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป กับสเปรย์น้ำแร่สำหรับฉีดหน้าเหมือนกันมั๊ย เพราะราคาที่แตกต่างกันก็เป็นการบ่งบอกถึงความแตกต่างของน้ำแร่ทั้งสองอย่างชัดเจน นอกจากนั้นปริมาณและชนิดของแร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำแร่แต่ละประเภทก็แตกต่างกันไป น้ำแร่สำหรับดื่มจะมีปริมาณแร่ธาตุที่ไม่สูงเลย ในขณะที่น้ำแร่สำหรับสเปรย์ผิวก็จะมีปริมาณแร่ธาตุอยู่เยอะมากกกก ตามที่ผิวเราต้องการ และเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วย

แร่ธาตุเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์ต่อผิวมากๆ ผิว เช่น “โซเดียม และ โพแทสเซียม” จะช่วยปรับสมดุลและเพิ่มปริมาณน้ำซึ่งเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในผิว “แคลเซียม” ก็ไม่ได้มีประโยชน์แค่สำหรับกระดูกแต่ยังช่วยเสริมการปกป้องผิว “ฟลูออไรด์” ที่ช่วยให้ฟันแข็งแรง และ ”แมงกานีส” นั้นช่วยปกป้องผิวด้วยคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนท์  “ธาตุเหล็ก” จะช่วยเพิ่มออกซิเจนในผิว “ฟอสเฟต” ไม่ได้เป็นแค่ปุ๋ยสำหรับพืชแต่ยังเสริมความแข็งแรงให้ผิวของเรา หรือถ้าผิวที่โดนทำร้ายมา “ซิลิกา และแมกนีเซียม” จะช่วยในการฟื้นบำรุงผิว ส่วน “ซัลเฟอร์” นั้นสามารถช่วยลดสารที่เป็นพิษต่อผิว “ลิเธียมและ สตรอนเทียม” จะช่วยลดการอักเสบในเซลล์ผิว “โบรอน” ช่วยสมานเซลล์ผิว “แอมโมเนีย”

นอกจากจะสามารถช่วยคนที่กำลังจะเป็นลมแล้วยังช่วยสร้างองค์ประกอบสำคัญให้ผิวเซลล์ผิวด้วย และ “ไฮโดรเจนไบคาร์บอเนต” เป็นแร่ธาตุอีกตัวที่สำคัญที่จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพที่ดีขึ้นเพราะคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลค่า pH ของผิวได้ ทำให้ผิวแข็งแรง เมื่อผิวสมดุลก็จะช่วยให้ประสิทธิภาพของครีมบำรุงที่ใช้อยู่เห็นผลได้ชัดเจนและรวดเร็วขึ้น

ได้ยินแบบนี้แล้วก็ลองเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่ที่มีแร่ธาตุที่หลากหลาย มีปริมาณแร่ที่ธาตุสูงๆ มาเสริมในขั้นตอนดูแลผิว เพื่อให้รางวัลแก่ผิวของเราดูนะคะ แล้วก็อย่าลืมปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดก่อนออกแดดด้วย บำรุงอย่างเดียวมันไม่พอน้า


คำค้น: น้ำแร่, สเปรย์น้ำแร่