ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ตอบคำถาม เวชสำอางคืออะไร

jellybear — 9 กุมภาพันธ์ 2561 16:55


สาวๆที่คลุกคลีอยู่กับการแต่งหน้าคงจะรู้กันดีอยู่แล้วนะคะว่าเวชสำอางคืออะไร แตกต่างกับเครื่องสำอางทั่วไปอย่างไร แต่สำหรับสาวๆบางคนที่อาจจะเพิ่งเริ่มหันมาสนใจการดูแลผิวหน้า  ก็คงจะเกิดความสงสัยไม่น้อยว่าเวชสำอางกับเครื่องสำอางที่ใช้ๆกันอยู่นี่ต่างกันเหรอ แล้วมีความสำคัญยังไงกับผิวหน้าของเราบ้าง วันนี้เราจะมาตอบข้อสงสัยนั้นกันค่ะ

 

ที่จริงแล้วถ้าสาวๆบางคนไม่รู้จักคำว่าเวชสำอางก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรค่ะ เพราะคำนี้เป็นคำที่ถูกคิดขึ้นมาใหม่เพื่อนำมาใช้เรียกสินค้าที่เป็นการฟิวชั่นกันระหว่างผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางทั่วไปกับส่วนผสมประเภทยาต่างๆที่ใช้ในวงการเภสัชกรรม ตัวอย่างเช่น ครีมบำรุงหน้า โฟมล้างหน้า  มอยเจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่มต่างๆ ที่เราใช้กันอยู่เป็นประจำนั่นเอง     เทียบกับเครื่องสำอางทั่วไปซึ่งส่วนมากมีหน้าที่ในการปกปิดจุดด่างพร้อยและแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าของสาวๆ แล้ว   เวชสำอางนั้นทำหน้าที่เป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้าของสาวๆ ให้หน้าใสไร้สิว  ปราศจากจุดด่างดำและริ้วรอยต่างๆบนใบหน้านั่นเองค่ะ

 

ทุกวันนี้เวชสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ซื้อขายได้ง่าย  ทั้งตามห้างสรรพค้าหรือร้านค้าออนไลน์บนอินเทอร์เน็ต แต่อย่างที่ได้บอกไปค่ะว่าเวชสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของยา ดังนั้นหากสาวๆอยากได้ครีมที่ใช้แล้วขาวจริง หน้าใสจริง ช่วยลดเลือนจุดด่างดำจริง สาวๆก็ไม่ควรซื้อกันมั่วซั่วนะคะ เพราะเวชสำอางนั้นอาจมีการแอบอ้างสรรพคุณเกินจริงหรือไม่ได้ผ่านการรับรองที่ได้มาตรฐานจากจากอย.ก็ได้ ทางที่ดี ก่อนซื้อสาวๆควรหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ และซื้อสินค้าจากแบรนด์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานแล้วเท่านั้นนะคะ เพื่อผิวหน้าที่สวยใสเปล่งประกายจากข้างในของคุณสาวๆนั่นเองค่า

 


คำค้น: เวชสำอาง