ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ผิวสวยท้าแสงด้วยไลโคปีน

pinkpowderpuff — 10 กุมภาพันธ์ 2561 16:34


    อากาศร้อนๆ แบบนี้คงไม่มีสาวๆ คนไหนลืมทาครีมกันแดด spf 50 ขึ้นไปออกจากบ้านกันใช่มั้ยคะ การทาครีมกันแดดโดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในสภาวะอากาศร้อนและเต็มไปด้วยมลภาวะแบบนี้ อย่างไรก็ตามการทาครีมกันแดดไม่ใช่แค่หนทางเดียวในการต่อสู้กับแสงแดดหรอกนะคะ การเลือกทานอาหารก็ยังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วย โดยเฉพาะอาหารที่มีสารช่วยบำรุงผิวอย่างไลโคปีนนั่นเอง

 

    ไลโคปีนจัดเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระประเภทหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่ในการช่วยกำจัดสารอนุมูลอิสระในร่างกายที่เป็นต้นเหตุของผิวเสียให้หมดไป ไลโคปีนจะช่วยปกป้องผิวหนังจากแสงแดด โดยเฉพาะรังสียูวีบี ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวหนัง ส่งผลให้ผิวปราศจากริ้วรอย นอกจากนี้ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวหน้าใสไร้สิวและแลดูเปล่งปลั่งขึ้นอย่างชัดเจน

 

    ด้วยสรรพคุณตามที่กล่าวไปนี้เอง ทำให้ไลโคปีนเป็นสารอาหารที่สาวๆ ควรหามารับประทานมากๆ ซึ่งผลไม้ที่อุดมไปด้วยไลโคปีนที่เรารู้จักกันดีนั่นก็คือมะเขือเทศนั่นเอง การทานมะเขือเทศวันละ 50-60 กรัม จะให้ไลโคปีนกับสาวๆ ประมาณ 16 กรัม ซึ่งปริมาณเพียงเท่านี้ก็เพียงพอที่จะช่วยป้องกันรังสียูวีไม่ให้มากวนผิวสวยๆ ของสาวๆ แล้วล่ะค่า

 

    หากสาวหมั่นทาครีมกันแดดและรับประทานอาหารที่มีสารไลโคปีนอย่างต่อเนื่อง ผิวคล้ำเสียจากแดดก็จะไม่กล้ามากวนใจเราอีก ดังนั้นวันนี้สาวๆ ก็อย่าลืมไปซื้อมะเขือเทศมาทำกับข้าวอร่อยๆ ทานกับเพื่อนสาวที่อยากมีผิวใสเหมือนกันสักมื้อนะคะ

 


คำค้น: ดูแลผิว, ความงาม