ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

น้ำมันมะพร้าว ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยอดฮิตของสาวยุคใหม่

jellybear — 11 กุมภาพันธ์ 2561 13:54


เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็เจอแต่น้ำมันมะพร้าว บิวตี้บล็อกเกอร์ก็ใช้กันหลายคน ตามเชลฟ์ในเซเว่นก็ยังมีวางขายให้เราเลือกใช้หลายสูตร หลายขนาด ด้วยคุณประโยชน์หลายประการของน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยในด้านความงาม ทำให้น้ำมันมะพร้าวกลายเป็นสินค้ายอดฮิตติดตลาดในเวลาอันรวดเร็วนั่นเองค่ะ สำหรับสาวๆ ที่สนใจแต่กลัวว่าหน้าเป็นสิวเยอะ ผิวแพ้ง่ายแบบฉัน แล้วเอาน้ำมันไปทาเนี่ยมันจะดีเหรอ ดีแน่นอนค่ะ เพียงแต่สาวๆ ต้องรู้จักวิธีการใช้น้ำมันมะพร้าวที่ถูกต้องเหมาะสมกับผิวหน้าของเราเท่านั้นเอง

 

น้ำมันมะพร้าวประกอบไปด้วยกรดลอริก (Lauric Acid) ซึ่งพบมากในกะทิ น้ำมันมะพร้าว และน้ำมันปาล์ม กรดลอริกนี้มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการปรับสีผิว ทำให้รอยสิวดูจางลง และยังช่วยกำจัดแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวด้วย

 

น้ำมันมะพร้าวถือว่าเป็นเคล็ดไม่ลับสำหรับสาวๆ ผิวหน้าแพ้ง่ายที่อยากลดรอยสิว โดยเฉพาะน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น วิธีการใช้ก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่นำสำลีชุบน้ำมันมะพร้าวแล้วทาบริเวณที่มีรอยสิวเป็นประจำก่อนนอน ทิ้งไว้ไม่ต้องล้างออก ภายในหนึ่งอาทิตย์รอยสิวจะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

 

นอกจากการทาน้ำมันมะพร้าวบริเวณที่มีรอยสิวแล้ว การทาน้ำมันมะพร้าวให้ทั่วทั้งใบหน้ายังช่วยให้หน้าเนียนนุ่มและยังช่วยผลัดเซลล์ผิว เผยผิวใหม่ที่มีออร่าน่ามอง รู้แบบนี้แล้วไปซื้อขวดเล็กๆ มาลองใช้กันดูก่อนดีกว่าเนอะ

 


คำค้น: น้ำมันมะพร้าว, การดูแลผิว