ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ผิวสวยสุขภาพดีเมื่อมีน้ำมันมะกอก

grace90skid — 11 กุมภาพันธ์ 2561 16:19


น้ำมันมะกอกเป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามที่ใช้ต่อๆกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยความที่น้ำมันมะกอกมีประโยชน์ด้านการบำรุงผิวมากมาย จึงถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมสำคัญในครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไป มาดูกันค่ะว่าการใช้น้ำมันมะกอกเป็นประจำมีผลดีอย่างไรบ้าง

 

คุณสมบัติอย่างแรกของน้ำมันมะกอกคือช่วยต้านอนูมูลอิสระ วิตามินอีในน้ำมันมะกอกจะช่วยป้องกันผิวจากการเสื่อมโทรม มีริ้วรอยก่อนวัย ดังนั้นถ้าสาวๆใช้เป็นประจำจะช่วยชะลอการแก่ของผิวได้ ยืดเวลาก่อนการใช้ครีมลดริ้วรอยไปได้ค่า

 

ข้อดีต่อมาก็คือน้ำมันมะกอกไม่อุดตันรูขุมขน เนื่องจากซึมซาบลึกลงสู่ผิวและให้ความชุ่มชื้นได้ดี ในขณะที่ครีมมอยเจอร์ไรเซอร์บางตัวจะเนื้อหนาหนักอุดตันรูขุมขนทำให้เป็นสิวได้ จึงสามารถใช้น้ำมันมะกอกแทนมอยเจอร์ไรเซอร์ตามปกติได้เลยค่ะ

 

นอกจากใช้ทาบำรุงผิวแล้ว น้ำมันมะกอกยังเป็นคลีนซิ่งออยล์ชั้นดีอีกด้วย การใช้น้ำมันมะกอกนวดหน้าเพื่อล้างเครื่องสำอางจะอ่อนโยนกว่าการใช้สำลีเช็ดหน้าโดยเฉพาะบริเวณรอบดวงตา และน้ำมันจะช่วยดึงเครื่องสำอางที่กันน้ำออกมาได้ดี ทำให้ผิวหน้านุ่ม สะอาดหมดจด และไม่รู้สึกหน้าแห้งตึงด้วยค่า

 

เห็นไหมคะว่าแค่มีน้ำมันมะกอกเพียงตัวเดียวก็ได้ประโยชน์มากมาย เป็นทั้งครีมหน้าใสไร้สิวและเมคอัพรีมูฟเวอร์ แถมยังมาจากธรรมชาติ รออะไรอยู่ค ไปหามาใช้กันดีกว่า

 


คำค้น: การดูแลผิว, น้ำมันมะกอก