ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

ปัญหาหน้าไหม้ โยเกิร์ตช่วยคุณได้

koko_krunch — 13 กุมภาพันธ์ 2561 16:00


    หากวันไหนลืมทาครีมกันแดดหน้า วันนั้นสาวๆ ก็อาจจะโดนท่านดวงอาทิตย์ลงโทษด้วยการส่องแสงอันแรงกล้ามาที่หน้าของสาวๆ โดยตรง ทำให้หน้าสาวๆ เป็นรอยไหม้อย่างช่วยไม่ได้ นี่แหละคือบทลงโทษของคนที่ไม่ทากันแดด แต่แหม คนเราบางทีรีบๆ ก็ต้องมีลืมกันบ้างล่ะเนอะ อย่าเพิ่งร้อนใจไปค่ะ เพราะทุกปัญหามีทางแก้ วันนี้เราจะมาช่วยสาวๆ รักษาอาการหน้าไหม้กัน ด้วยการใช้ของว่างแสนอร่อยอย่างโยเกิร์ตนั่นเองค่า

 

    โยเกิร์ตเป็นของว่างที่จัดว่ามีคุณค่าทางอาหารสูง ทานแล้วไม่อ้วน แถมยังช่วยในการขับถ่ายอีก แต่สาวๆ รู้มั้ยคะว่าโยเกิร์ตมีคุณสมบัติอีกประการหนึ่งที่สำคัญมาก นั่นคือการช่วยบำรุงผิวนั่นเอง เดี๋ยวนี้สูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตก็มีให้สาวๆ เลือกมาใช้เสริมสวยกันทั่วอินเทอร์เน็ต เพราะโยเกิร์ตอุดมไปด้วยจุลินทรีแลคโตบาซิสและกรดแลคติค ซึ่งช่วยในการทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึก แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิดที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใส ชุ่มชื้นอีกด้วยล่ะจ้า

 

    ทีนี้ย้อนกลับมาเรื่องของเรากันดีกว่า การแก้ปัญหาหน้าไหม้ด้วยโยเกิร์ตนั้นแสนจะง๊ายง่ายค่ะ เพียงแค่สาวๆ ซื้อโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาหนึ่งถ้วย ตักแบ่งใส่ถ้วยต่างหากประมาณ 2 ช้อน ใช้ฟองน้ำสะอาดชุบโยเกิร์ตแล้วทาเป็นชั้นบางๆ ตรงบริเวณที่เป็นรอยไหม้  ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก โพรไบโอติคในโยเกิร์ตซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดที่ดีต่อร่างกายจะเข้ามาช่วยในการฟื้นฟูชั้นผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้รอยไหม้หายเร็วยิ่งขึ้น นอกจากนี้ โยเกิร์ตยังช่วยลดสิว ลดแบคทีเรียบนใบหน้าได้ด้วยนะ


    เห็นแบบนี้แล้วสาวๆ ก็อย่าลืมซื้อโยเกิร์ตมาติดไว้ในตู้เย็นกันสักถ้วยสองถ้วยนะจ๊ะ เพราะนอกจากจะช่วยรักษาหน้าไหม้แล้วก็ยังเอาไปทานต่อ เป็นของว่างที่ดีต่อสุขภาพได้ด้วยน้า อย่างไรก็ตาม คราวหน้าสาวๆ ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าก่อนออกจากบ้านด้วยนะคะ จะรอพึงน้องโยเกิร์ตอย่างเดียวก็คงไม่ได้ เราต้องปกป้องผิวของตัวเองไม่ให้ถูกทำร้ายไว้ก่อนจะดีกว่าเนอะ


คำค้น: โยเกิร์ต, ผิวไหม้