ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

จัดการสิวฮอร์โมนให้อยู่หมัด

pinkpowderpuff — 14 กุมภาพันธ์ 2561 16:19


วัยหนุ่มสาวเป็นวัยที่เราได้สนุกสนานกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ แต่ส่วนที่ไม่สนุกก็ฮอร์โมนนี่ล่ะค่ะ นอกจากทำให้เราอารมณ์แปรปรวนแล้วยังทำให้สิวขึ้นอีกด้วย ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เราทำกิจกรรมต่างๆได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นบทความต่อไปนี้จะมาบอกวิธีรักษาสิวอักเสบที่มาจากฮอร์โมนให้เองจ้า

  1. ล้างหน้าแค่วันละสองครั้งเท่านั้น หนุ่มสาววัยรุ่นหลายๆคนมีผิวมันเป็นสิวง่ายจึงอาจจะล้างหน้าบ่อยๆ ซึ่งไม่ดีกับผิวเลยค่ะเนื่องจากจะทำให้ผิวหน้าระคายเคืองและแห้งกร้านได้ เลือกใช้คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่อ่อนโยนและช่วยผลัดเซลล์ผิวและล้างหน้าไม่เกินสองครั้งจะดีกว่าค่า

  2. ใช้ยารักษาสิวแต่พอดี การใช้ยารักษาสิวมากเกินไปอาจทำให้ผิวเราต้องพึ่งพาครีมลดสิวพวกนี้ไปตลอด ลองทาเฉพาะสิวที่อักเสบเท่านั้นและปล่อยให้สิวได้หายเองบ้างค่ะ

  3. ออกกำลังกายและรับประทานอาหารให้สมดุล ด้วยความที่ฮอร์โมนเป็นตัวการที่ทำให้สิวขึ้น เราจึงต้องรักษาฮอร์โมนให้สมดุลมากที่สุดเพื่อผิวสุขภาพดีจากภายใน เลือกทานผักผลไม้เป็นหลักและหลีกเลี่ยงน้ำตาลและนมวัวไปก่อน อดใจรออีกนิดเพื่อหน้าใสไร้สิวนะคะ

 

ทำตามสามขั้นตอนง่ายๆนี้ก็จะลดสิวที่เกิดจากฮอร์โมนได้แล้วค่ะ นอกจากจะสุขภาพดีขึ้นแล้วยังเพิ่มความมั่นใจให้เราสนุกกับชีวิตวัยรุ่นได้มากขึ้นอีกด้วย

 


คำค้น: ปัญหาสิว, สิว