ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

5 เคล็ดลับต่อต้านริ้วรอย

versaillesroses — 10 มีนาคม 2561 17:04


ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาริ้วรอย สีผิวไม่สม่ำเสมอหรือผิวหย่อนคล้อย เคล็ดลับต่อไปนี้จะช่วยบอกวิธีทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ มีหน้าใสเนียนเรียบแบบเด็กๆได้ไม่ยากเลย

  1. ใช้เรตินอลเพื่อผิวที่ดูกระชับเต่งตึง เรตินอลเป็นที่รู้จักในฐานะสารบำรุงชั้นยอดที่ทั้งช่วยป้องกันและลดเลือนสัญญาณแห่งวัย อีกทั้งยังสามารถกระชับรูขุมขนอีกด้วย สาวๆอย่าลืมหาครีมบำรุงหน้าที่มีเรตินอลมาใช้กันนะคะ

  2. ผลัดเซลล์ผิวสู่หน้าขาวใส การใช้ AHA และ BHA จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว เผยผิวใหม่ที่เรียบเนียนเปล่งปลั่ง

  3. ใช้วิตามินซีเพื่อสีผิวที่สม่ำเสมอ หนึ่งในปัญหาผิวที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้นก็คือรอยด่างดำต่างๆจากการโดนแสงแดดทำร้าย ทางแก้ก็คือเลือกใช้ครีมลดจุดด่างดำที่มีส่วนผสมของวิตามินซี

  4. ลดรอยตีนกาด้วยไนอาซินาไมด์และเรตินอล หากจะลดรอยตีนกาให้ได้ผล การใช้ครีมสำหรับรอบดวงตาที่มีแค่มอยเจอร์ไรเซอร์นั้นไม่พอค่ะ ควรเลือกใช้ครีมรอบดวงตาที่มีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้ผิวอย่างไนอาซินาไมด์และเรตินอล

  5. ทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ รังสียูวีในแสงแดดไม่เพียงทำให้สีผิวคล้ำไม่สม่ำเสมอ แต่ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหย่อนคล้อยอีกด้วย ดังนั้นถ้าไม่ทาครีมกันแดดทุกวัน ถึงแม้จะใช้ครีมลดริ้วรอยราคาแพงยังไงก็ไม่เห็นผลค่ะ

 


คำค้น: ดูแลผิว, ความงาม