ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

เซรั่มต่างจากครีมปกติยังไง

thefirstkitten — 13 มีนาคม 2561 16:17


    สาวๆ ที่รักการดูแลผิวหน้าอาจจะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าเพื่อหน้าใสไร้สิววางอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งเต็มไปหมด และแน่นอนว่าต้องมีเซรั่มอยู่สักกระปุกหรือสองกระปุกด้วยใช่ไหมล่ะคะ แต่สาวๆ รู้หรือไม่คะว่าเซรั่มหน้าใสทั้งหลายน่ะ ต่างกับครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไปยังไง นั่นแหนะ ไม่รู้ล่ะสิ งั้นเรามาดูความแตกต่างของทั้งสองอย่างนี้กันเลยดีกว่า

    ทั้งเซรั่มและครีมบำรุงหน้าต่างก็เป็นมอยเจอไรเซอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ทำให้สาวๆ ไม่หน้าแห้ง ช่วยฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียจากแดด แม้ประสิทธิภาพจะคล้ายกัน แต่ความแตกต่างหลักๆ ก็อยู่ที่ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์นี่ล่ะค่ะ โดยที่เซรั่มจะมีเนื้อบางเบากว่าครีม ซึมซาบง่ายกว่า ไม่เหนอะหนะ เข้าบำรุงลึกถึงเซลล์ผิว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่มีผิวคล้ำเสียมาก ต้องการการบำรุงอย่างเร่งด่วน ในขณะที่ครีมนั้นจะซึมซาบเข้าสู่ผิวช้ากว่า แต่ให้ความชุ่มชื้นได้มากกว่า เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแห้งและต้องการฟื้นฟูผิวอย่างค่อยเป็นค่อยไปค่ะ

    สาวๆ อาจเลือกใช้เฉพาะครีมหรือเซรั่มในการบำรุงผิวได้ตามความเหมาะสม หรืออาจใช้ทั้งสองอย่างก็ได้ เพื่อผิวหน้าขาวใสอย่างเห็นได้ชัด โดยควรทาเซรั่มก่อน รอให้ซึมเข้าผิวจนหมด แล้วจึงทาครีมบำรุงต่างๆ ทับค่ะ

 


คำค้น: ดูแลผิว, ความงาม