ข่าวประชาสัมพันธ์บทความและความรุ้

อายไลเนอร์ 3 แบบที่ควรรู้จัก

versaillesroses — 12 กรกฎาคม 2561 15:36


อายไลเนอร์เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเท็มที่ทำให้มือใหม่หัดแต่งหน้าปวดหัวได้มากที่สุด ก็อายไลเนอร์มีตั้งหลายแบบหลายแบรนด์ใช่มั้ยล่ะคะ บางคนอาจสัยว่าทุกๆอันก็นำมาใช้กรีดตาเหมือนกันหมดเลยนี่นา แล้วจะมีแบบต่างๆกันไปทำไมล่ะ? คำตอบอยู่ในบทความนี้แล้วค่าา

แบบแรกเลยก็คือเจลไลเนอร์ ด้วยความที่มาในกระปุกและมีสีที่ดำสนิทคมชัดเลยทำให้หลายๆคนไม่กล้าหยิบมาใช้ แต่อายไลเนอร์ประเภทนี้เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์เนื่องจากเนื้อเจลเข้มข้นและแปรงหัวตัดทำให้สามารถเขียนเส้นคมเป๊ะได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนแปรงที่ใช้เพื่อผลลัพธ์ที่ต่างออกไปได้อีกด้วย

แบบต่อมาก็คืออายไลเนอร์ยอดฮิตหรือลิควิดอายไลเนอร์นั่นเอง ด้วยหัวแปรงอันเรียวเล็กทำให้เราสามารถเขียนไลเนอร์เส้นบางเฉียบได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเรายังไม่ต้องจุ่มแปรงลงเนื้ออายไลเนอร์เหมือนกับการใช้เจลไลเนอร์อีกด้วยค่ะ

แบบสุดท้ายก็คืออายไลเนอร์แบบดินสอ อายไลเนอร์แบบนี้เหมาะมากกับการแต่งตาแบบสโมคกี้อายที่ต้องการความฟุ้งๆ หรือจะใช้เขียนขอบตาเบาๆแบบ Everyday look ก็จะดูธรรมชาติกว่าอายไลเนอร์แบบอื่นๆ นอกจากนี้อายไลเนอร์แบบดินสอยังเหมาะแก่การเขียนขอบตาด้านในหรืออินไลเนอร์เนื่องจากไม่ไหลเยิ้มเข้าดวงตาอีกด้วยค่า

 


คำค้น: แต่งหน้า, เครื่องสำอาง